Sep 8, 2015

உணவுப் பாதுகாப்பு விஷயத்தில் தாமதமாகும் பரிசோதனை நடைமுறை: நவீன முறை இல்லாததால் பிடிபடுவோர் தப்ப வாய்ப்பு

உணவுப் பாதுகாப்பு தொடர்பான பரிசோதனை நடைமுறையில் நவீன வசதிகளைக் கொண்டு வராததால், உணவில் கலப்படம் செய்வோர் வழக்கில் இருந்து எளிதில் தப்பிவிடுவதாகக் கூறப்படுகிறது.
உணவுப்பொருளில் கலப்படம், கெட்டுப் போன உணவுகள் விற்பனை, உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கக் கூடிய சுவையூட்டிகள் அதிகம் பயன்படுத்துதல், காய்களை வேகமாக பழுக்க வைப்பதற்காக பயன்படுத்தப்படும் வேதிப் பொருட்கள், காய்கறிகளில் நச்சுத்தன்மை கொண்ட உரங்களின் அதிக பயன்பாடு உள்ளிட்டவை மனித குலத்தின் ஆரோக்கியமான வாழ்வுக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக மாறியுள்ளன.
இதனைக் கண்டறிந்து சம்பந்தப்பட்டவர்கள் மீது உடனடியாக நடவடிக்கை எடுத்து சட்டத்தின் முன்பு நிறுத்த வேண்டிய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரக்கட்டுப்பாட்டு துறை, பரிசோதனை விஷயத்தில் தற்போதைய காலச்சூழலுக்கு ஏற்ப நவீன முறையைக் கையாளாததால் உணவுப் பொருட்கள் தொடர்பான குற்றத்தில் ஈடுபடுபவர்களை ஒன்றுமே செய்ய முடியாத நிலை ஏற்பட்டுள்ளது.
கோவை மாநகரில் எதற்கும் பயன்படுத்த முடியாத அனைத்து சத்துக்களும் உறிஞ்சப்பட்ட, கழிவாகச் செல்ல வேண்டிய சக்கைப் பாலை லிட்டர் ரூ.10-க்கு பால் பொருட்கள் தயாரிப்பு நிறுவனம், பால் வியாபாரிகளிடம் விற்பனை செய்வதும், அந்த பாலை வாங்கும் வியாபாரிகள் கெட்டித் தன்மைக்காக வேதிப் பொருட்களை கலக்கி விற்பனை செய்வது குறித்தும் ‘தி இந்து’ நாளிதழில் படங்களுடன் தொடர்ச்சியாக செய்திகள் பிரசுரமாயின.
சக்கைப் பாலை விற்பவர்கள் மீது உரிய நடவடிக்கை எடுக்காததால், தொடர்ந்து அந்த பால் விற்பனை தடையின்றி நடைபெற்று வருவதாக ‘தி இந்து’ வாசகர் வேதனை தெரிவித்துள்ளார்.
"சம்பந்தப்பட்டவர்கள் தொடர்ந்து சக்கைப் பாலை கொண்டு வந்து அதே இடத்தில் வைத்து, பால் வியாபாரிகளுக்கு தினமும் ஆயிரக்கணக்கிலான லிட்டர்கள் விநியோகம் செய்கின்றனர். ரூ.10-க்கு விற்கப்படும் அந்த பாலை வாங்கிச் சென்று கலப்படப் பொருளை கலக்கி ரூ.40-க்கு விற்பது எவ்வளவு ஆபத்தான விஷயம் என்பது கண்கூடு. இருப்பினும், சம்பந்தப்பட்டவர்கள் மீது உரிய நடவடிக்கை எடுக்காததால் தொடர்ந்து சக்கைப் பால் விற்பனை தங்கு தடையின்றி நடைபெறுகிறது" என்றார் அந்த வாசகர்.
இது குறித்து கோவை மாவட்ட உணவுப் பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரி ஒருவர் கூறியதாவது: உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரக்கட்டுப்பாடு சட்டம் கடந்த 2006-ம் ஆண்டில் நிறைவேறியது. இருப்பினும், தமிழகத்தைப் பொறுத்தவரை கடந்த ஆண்டுதான் இது தனித்துறையாகக் கொண்டு வரப்பட்டது.
தற்போதுள்ள நடைமுறைப்படி சந்தேகிக்கப்படும் ஒரு உணவு மாதிரியை கைப்பற்றி பரிசோதனைக்கு அனுப்பி வைத்தால், குறைந்தபட்சம் 14 நாட்களாவது காத்திருக்க வேண்டி உள்ளது. ஆனால், கேரளம் போன்ற மாநிலங்களில் உணவுப் பாதுகாப்புக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டு நவீன கருவிகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
பாலில் கலப்படம் என்றால் சம்பந்தப்பட்ட இடத்துக்கு ஆய்வக வசதியை உள்ளிடக்கிய பரிசோதனை வாகனத்தை கூடவே கொண்டு சென்றுவிடுவார்கள். பாலின் மாதிரியை அதே இடத்தில் எடுத்து அதிகபட்சம் அரை மணி நேரத்தில் அங்கேயே வைத்து கலப்படம் உள்ளதா எனக் கண்டுபிடித்து வழக்கே போட்டுவிடலாம். ஆனால், தமிழகத்தில் நிலைமை அவ்வாறு இல்லை. உணவு மாதிரியை எடுத்துச் சென்று பரிசோதனைக்காக காத்திருக்க வேண்டியுள்ளது.
கடந்த சில நாட்களுக்கு முன்பு கோவையில் உள்ள ஒரு துரித உணவகத்தில் கெட்டுப்போன சிக்கன் பயன்படுத்தப்படுவதாக புகார் வந்தததை அடுத்து அங்கு சென்று பரிசோதனை நடத்தி, உணவு மாதிரியை சோதனைக்காக எடுத்து வந்தோம். ஆய்வகச் சோதனையில் கெட்டுப்போன உணவுதான் என்பது உறுதியானது.
நீதிமன்றத்தில் அந்த வழக்கு சென்றபோது ‘அது தங்களுடைய உணவகத்தில் எடுக்கப்பட்ட உணவு மாதிரி இல்லை’ என சம்பந்தப்பட்ட ஹோட்டல் நிறுவனத்தினர் மாற்றிக் கூறிவிட்டார்கள். உணவு மாதிரிகள் பரிசோதனை விஷயத்தில் ஆய்வக முடிவுகளை உடனுக்குடன் கிடைக்குமாறு நவீன ஆய்வுக்கூட வசதியுடன் வாகன வசதி இருந்தால் குற்றத்தில் ஈடுபடுபவர்கள் எளிதில் தப்பிவிட முடியாது. சக்கைப் பால் விஷயத்திலும் பரிசோதனைக்காக பாலை எடுத்துச் சென்று சோதனை முடிவுக்காக காத்திருக்கிறோம் என்றார்.

மாகிக்கு விதித்த தடை தீர்வாகுமா?

பூகம்பத்தின் தொடர் அதிர்வுகள் சில நாளைக்கு நீடிக்கும். இப்போது மாகிக்கு விதித்த தடையின் பாதிப்புகள் நெஸ்லேயை மட்டுமல்ல உணவு பதப்படுத்தும் தொழிலின் எதிர்காலத்தையே கேள்விக்குறியாக்கியுள்ளது.
மாகிக்கு தடை விதித்தது இந்திய உணவு பாதுகாப்பு, தரப்படுத்தல் ஆணையம் (எப்எஸ்எஸ்ஏஐ) ஆகும். இந்த அமைப்பு எடுத்த தடை எனும் நடவடிக்கை மாகி நூடுல்ஸுக்கோ அதை தயாரித்த நெஸ்லே நிறுவனத்தை மட்டுமே பாதிக்கவில்லை என்பதுதான் உண்மை நிலை. இதனால் 2006-ல் இயற்றப்பட்ட உணவு பாதுகாப்பு, தரப்படுத்தல் சட்டத்துக்கும் ‘இந்திய உணவு பாதுகாப்பு, தரப்படுத்தல் ஆணையம்’ என்ற அமைப்புக்கும் கூட கடும் பாதிப்பு ஏற்பட்டுவிட்டது.
மாகி நூடுல்ஸில், அனுமதிக்கப் பட்ட அளவுக்கும் அதிகமாக ரசாய னங்கள் கலந்திருப்பதாக சோதனைச் சாலை ஆய்வுகளுக்குப் பிறகு வெளியிடப்பட்ட முடிவு குறித்தும், நீதி வழங்கப்பட வேண்டும் என்ற கொள்கை மீறப்பட்டது குறித்தும் மும்பை உயர் நீதிமன்றம் எழுப்பிய கேள்விகளால் அந்த பாதிப்புகள் தெரியவந்துள்ளன. மாகி போன்ற உடனடி உணவு பொருள்களை சாப்பிட்டால் பாதிப்போ என மக்கள் மத்தியிலும், உணவு பதப்படுத்தல் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள தொழில் முனைவோர் மத்தியிலும் அச்சத்தை ஏற்படுத்தி விட்டது.
இந்தியாவில் தரமான ஆய்வகங் களும், பயிற்சிபெற்ற நிபுணர் களும் இல்லாத நிலையில் தங்களது எதிர்காலம் கேள்விக்குறியாகிவிட் டதோ என அஞ்சுகின்றனர் உணவு பதப்படுத்தல் துறையில் உள்ளவர்கள்.
நெஸ்லே நிறுவனம் பன்னாட்டு நிறுவனமாதலால், அந்நிறுவனத் தயாரிப்புக்கு விதிக்கப்பட்ட தடை காரணமாக பிற வெளிநாட்டு நிறுவ னங்கள் இத்துறையில் இறங்குவதற்கு தயக்கம் காட்டுகின்றன.
இந்தியாவில் ஆண்டுதோறும் சுமார் 44,000 கோடி ரூபாய் மதிப் புள்ள வேளாண் பொருள்கள் (தானியங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள், கீரைகள் போன்றவை) அழுகியும் கெட்டும் எவராலும் உண்ணப்படாமல் வீணாகின்றன. வீணாகும் அளவைக் குறைக்க பேருதவியாய் இருப்பது உணவு பதப்படுத்தல் துறை என்றால் அது மிகையல்ல. வேளாண் பொருள்களில் 10 சதவீதம் மட்டுமே உணவு பதப்படுத்தல் துறையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
கிராமங்களில் விவசாயத்தையும் விவசாயம் சார்ந்த வேலைகளை மட்டுமே நம்பியிருக்காமல் இத்துறை யில் ஈடுபடுவதன் மூலம் நிரந்தர வருமானத்துக்கு வழி ஏற்படுகிறது. உணவு பதப்படுத்தல் துறையானது ஆயிரக்கணக்கானோருக்கு வேலை கிடைக்கச் செய்வதுடன் லட்சக் கணக்கானோருக்கு உரிய உணவுப் பண்டங்களைப் பாதுகாப்பாகக் கிடைக்கச் செய்கிறது.
மேக் இன் இந்தியா
உணவு பதப்படுத்தலுக்கு வேண் டிய சாதனங்கள், குளிர்சாதன வசதி செய்யப்பட்ட வாகனங்கள், நீண்ட நாள்களானாலும் கெடாமல் பாதுகாப்பாக வைத்திருக்கும் பெட்டிகள் என்று பல துணைப் பொருள்களின் வடிவமைப்பு, உற்பத்தி, விற்பனைக்கும் வழியேற் படுகிறது. எல்லாவற்றையும்விட முக்கியம் சிறு, நடுத்தரத் தொழில் துறையில் இவற்றைச் செய்துவிட முடியும். ‘இந்தியாவிலேயே தயாரிப் போம்’ என்ற கோஷத்துக்கு ஏற்ற தொழில் இது.
சட்ட அமலால் தொழில் நசியாது
மாகி நூடுல்ஸ் விவகாரம் தொடர்பான விவாதங்களில் பெரும் பாலும் அதற்கு ஆதரவாகவும் எதிராகவும்தான் பேசினார்களே தவிர இந்தத் தொழில் எவ்வளவு பெரியது, எத்தனை பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு தருகிறது, இதை எப்படி மேம்படுத் தலாம் என்பதையெல்லாம் தீவிரமாகக் கவனிக்கவில்லை. இவற்றை யெல்லாம் தடை செய்துவிட்டால் உணவு பதப்படுத்தல் துறையை என்ன செய்வது?
எடை, தரம், சுவை, சுகாதாரம் ஆகிய அனைத்து அம்சங்களிலும் நுகர்வோரைப் பூர்த்தி செய்ய இத்துறையால் முடியும். தரமாகவும் சுவையாகவும் உணவுப் பண்டங் களைத் தயாரிக்கவும் பாக்கெட்டுகளில் அடைத்து விற்கவும் முடியும்.
உலக அளவில் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருள் தொழில்துறையில் அமெரிக்கா முன்னிலை வகிக் கிறது. அங்கே சட்டமும் கடுமை யாக இருக்கிறது. எனவே சட்டம் கடுமையாக இருந்தாலும் தரமாகவும் லாபகரமாகவும் தயாரிக்க முடியும் என்பதே உண்மை. வெளிப்படை யான, நன்கு வரையறுக்கப்பட்ட, அனைவராலும் எதிர்பார்க்கப்படக் கூடிய வகையில் உணவுப்பொருள் களுக்கான தரத்தை நிலைப் படுத்தலாம். அதிகார தோரணையில் தலையிட்டு பயமுறுத்தாமல், முறையாக, எளிதாக, நட்புணர்வோடு அடிக்கடி உணவு பதப்படுத்தும் நிலையங்களுக்குச் சென்று உணவுப் பண்டங்களைச் சோதிப் பதுடன் மேம்படுத்துவதற்கான யோசனை களையும் தெரிவித்துவிட்டு வரலாம். அத்துறையினரின் நியாயமான பிரச்சினைகளை அத்துறைக்கான தொழில்நுட்ப நிபுணர்களின் உதவி யோடு தீர்த்து வைக்கலாம்.
மாகிக்கு மட்டும் குறி ஏன்?
ஏராளமான நிறுவனங்கள் இத்த கைய உணவுப் பண்டங்களைத் தயாரிக்கும்போது மாகியின் நூடுல்ஸ்கள் மீது மட்டும் கவனம் சென்றதேன் என்ற கேள்வி எழுகிறது. இந்திய உணவுப் பண்டத்துறையில் எல்லோரும் மோசமானவர்கள் அல்ல என்றாலும் கலப்படம், ரசாயனக் கலப்பு, எடைக்குறைவு, தவறான லேபிள்களை ஒட்டுவது, தரத்தை சரியாக சோதிக்காமலேயே பாக்கெட்டில் அடைத்து அனுப்புவது என்பது போன்ற முறைகேடுகள் இல்லாமல் இல்லை. இவையெல்லாம் எப்போதோ நடப்பவை அல்ல, வழக்கமானதுதான் என்று சொல்கிற அளவுக்கு இருக்கிறது. எனவே ஒரேயொரு நிறுவனத்தைக் குறி வைத்திருப்பது அரசியல் நோக்கம் கொண்டது என்றே கருதப்படுகிறது.
எந்த சோதனையையும் ஆய் வையும் முறையாகவும் குறிப்பிட்ட கால இடைவெளியிலும் செய்து வந்தால் துறையின் வளர்ச்சிக்கு அது பெரிதும் உதவும். எதேச்சதிகாரமாகச் சிலர் செயல்பட்டிருப்பதைத்தான் இது காட்டுகிறது. அதே நிறுவனத்தின் பாக்கெட்டுகளை வெவ்வேறு ஆய்வுக் கூடங்களில் சோதித்தபோது வெவ்வேறு முடிவுகள் கிடைத்ததும் வியப்பைத் தருகிறது.
இதன் உடனடி விளைவாக பல சகோதர நிறுவனங்கள் தங்களுடைய தயாரிப்புகளை சந்தையிலிருந்து விலக்கிக் கொண்டன. புதியவற்றை அறிமுகம் செய்வதை ஒத்திவைத்தன. இந்திய தரப்படுத்தல் நிறுவனமும் வெவ்வேறு பண்டங்களை இப்போது ஆய்வு செய்யத் தொடங்கியிருக்கிறது. ஆனால் இப்போதும் கூட இந் நடவடிக்கைகள் ஒழுங்காகவும் அறிவி யல் பூர்வமாகவும் அத்துறையின் வளர்ச்சிக்கு ஒத்திசைவாகவும் இல்லை என்பதே உண்மை.
அரசு முதலில் தன்னுடைய ஆய்வகங்களின் எண்ணிக்கையையும் தரத்தையும் உயர்த்த வேண்டும். அதன் ஆய்வாளர்கள் நல்ல பயிற்சி பெற்றவர்களாக இருக்க வேண்டும். எல்லா பொருள்களையும் ஆய்வுசெய்ய வேண்டும். ஆய்வுகள் தொடர்ச்சியாகவும் வலிமை யானதாகவும் இருக்க வேண்டும். ஆய்வு முடிவுகளை முதலில் நிறுவனத்திடம் தெரிவித்து அதன் விளக்கத்தைப் பெற்று மேல் நடவடிக்கையை எடுக்க வேண்டும். தவறு இருந்தால் கடுமையான நடவடிக்கையை எடுக்க வேண்டும்.
அங்கீகாரம் முதலிலா, பிறகா?
உணவு பதப்படுத்தும் தொழி லில் உள்ள நிறுவனங்களும் தின்பண்டங்களைத் தயாரிக்கும் நிறுவனங்களும் அரசின் உரிய துறைக்கு விண்ணப்பித்து முதலி லேயே அங்கீகாரம் பெற வேண்டும் என்று விதிகள் கூறுகின்றன. ஆனால் அப்படி அங்கீகாரம் பெறுவதற்கு நீண்ட காலம் பிடிக்கிறது. தாமதம் ஏன் என்பதற்கு விளக்கம் கிடையாது. சமீபத்தில் உச்ச நீதிமன்றம் இதைக் கேள்வி கேட்டு ரத்து செய்ய உத்தரவிட்ட பிறகு இந்நடைமுறை கைவிடப்பட்டிருக்கிறது.
சர்வதேச அளவில் எந்த உணவுப் பண்ட நிறுவனமும் புதிய பொருளை அறிமுகப்படுத்தும் முன் உரிய அரசு அமைப்பிடம் அனுமதி அல்லது அங்கீகாரம் பெற வேண்டியதில்லை. பொருள் தயாரிக்கப்பட்ட உடனேயே உரிய அத்துறை அதை நன்கு பரிசோதித்து அதன் தரத்தை உறுதி செய்துகொள்கிறது.
உணவுப் பதப்படுத்தல் துறையில் பண்டங்களை ஆய்வு செய்யக்கூடாது, வரம்புகளை விதிக்கக்கூடாது, எடையை ஆராயக் கூடாது என்றெல் லாம் யாரும் தடுக்கவில்லை. இவையெல்லாவற்றையும் நிறுவனங் களுக்கு இடையூறு இல்லாமல், கால தாமதப்படுத்தாமல், நல்ல தரமான கருவிகள் உதவியுடன், நன்கு பயிற்சி பெற்ற ஊழியர்களைக் கொண்டு செய்யுங்கள் என்பதுதான் கோரிக்கை. நுகர்வோரின் நலனும் முக்கியம், இத்துறை வளர்வதும் முக்கியம். இரண்டும் ஒன்றுக்கொன்று முரணானவை அல்ல என்பதை அரசு புரிந்துகொள்ள வேண்டும்.

Review of FSS Regulations silent on Product Approval, vocal on enforcement


New Delhi 
The recently-released draft recommendations by the committee doing comprehensive review of Food Safety and Standards Regulations, 2011, seemed to be silent on the crucial issue of Product Approval.
The proposed draft recommendations, accessed by FnB News, talk about five parts of amendment to the regulations. These talk about mainly enforcement issues that include qualification of the food safety officer and designated officer, time limit for making an appeal under Rule 2.4.6 (1), rules for destruction or release of confined food, time limit for test report from referral labs and storage and packaging of food article. 
The committee suggestions include –
1. Qualification and eligibility condition of the designated officer and food safety officer may be rationalised. It further recommends training for the officers after recruitment. 
2. The time limit of 30 days for making an appeal to the designated officer under rule 2.4.6 (1) be reduced to 15 days. Further the designated officer shall send the sample part to the referral labs within 15 days from the date of the receipt of appeal.
3. Rules should be prescribed for destruction of the food items or their release, if found or not found complying with the specified requirement (This appears a direct fallout of Maggi noodles case).
4. Time limit may also be specified for referral labs to submit their report. Further rules should be specified for sampling of the food that will be sent to referral labs. 
5. The procedure of breaking open of package in which any article or food may be contained or any premise where food may be kept be also provided in the rules.
According to Union ministry of health and family welfare, suggestions, if any, could be made in this regard before September 24, 2015.
Meanwhile, a notification on the draft, released by ministry of health recently, stated that Central government intended to review and suitably amend the FSS Rules, 2011, to remove the deficiencies that were noticed during the operation of the rules. And subsequently, last December, a committee was constituted by the ministry to do a comprehensive review.
There were some 37 sections of the Act, the industry wanted a review of, among many key recommendations.

Sealed sago factories not to be reopened without permission:HC

The Madras High Court today made it clear that when factories are sealed by Food Safety officer on account of adulterated sago, it should not be reopened without the permission of the court. 
The First Bench comprising Chief Justice Sanjay Kishan Kaul and Justice T S Sivagnanam directed the Government that l sago which fails the tests must actually be handed over to the food safety department officer for appropriate action in accordance with law, as on return of it to manufacturers such sago is often sold at discounted price. 
The bench gave the direction on a PIL filed by Kallakurichi Vellalapatti Vivasayigal Munnetra Sangam in Namakkal district. 
The bench made it clear that wet starch is sold in the market, which also creates a problem, which is purchased by the manufactures at discounted value and then sold after adding the chemicals the sale of wet srarch should be banned. 
Earlier a frist bench had directed the Officer, Food and Safety Department, Salem District, to be present in the Court after filing an affidavit to assist the court. 
The Farmers association in its PIL alleged that the Tamil Nadu Tapioca Natural Sago Manufacturers Association of Salem who are predominant manufacturers in the entire country and suppliers of sago, was purchasing Tapioca from the farmers has started adding acid and other chemicals in order to make the sago look attractive which is highly harmful to public. 
The petitioner said the states Maharashtra, Bihar, Madyapradesh,Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat are the states. However, mixing of acid and other chemicals in Sago which resulted ultimately in reduction of demand. 
Dr T Anuradha, Designated Officer, Food Safety Department, Salem, appeared in person today before the Bench as per the order of it. 
She submitted that it emerges that when tapioca is to be processed, the skin has to be removed, but in some of the cases, the small manufacturers may not have the process to do so and without removing the skin, they process it and give it to the larger manufactures. Apart from that, the allegation is that, to whiten the sago, various harmful chemicals are used. 
The sago is scrutinized by the Erode district collector through a nine-test process, and where the tests failed the sago is returned to the manufacturers. 
The bench also directed the Assistant Public Prosecutor to hand over the list of cases which are already initiated and charge sheet filed to the registrar of the High Court, who will submit a report as to what steps have been taken to expeditiously deal with the cases and adjourned the case to November 17.

Madras High Court directs government to ban adulterated sago

Chennai: The Madras high court has recommended to the government to pass an order within a week banning adulterated sago. The First bench comprising Chief Justice Sanjay Kishan Kaul and Justice T.S. Sivagnanam, before which a petition filed by Kallakurichi Vellalapatti Vivasayigal Munnetra Sangam, Namakkal, came up for hearing, directed the authorities not to reopen sago factories, sealed on charges of manufacturing adulterated sago.
The bench said when tapioca was processed, the skin had to be removed. But in some cases, small manufacturers may not have the process to do so and without removing the skin, they processed it and gave it to large manufactures. Besides this, it was alleged that when whitening the sago, various harmful chemicals were being used.
Wet starch sold in the market created problems as local manufacturers purchased them for a low price. Chemicals were added to it and then sold. Hence, wet starch should be banned. The government should issue necessary orders on sale of wet starch. The court directed the food safety department to monitor the factories. It adjourned the matter to November 17.

HC for banning sale of wet starch

Observing that the sale of wet starch should be banned, the Madras High Court on Monday directed the State government to issue necessary GOs in a week.
Hearing a plea which alleged mixing of chemicals in wet starch, the First Bench comprising Chief Justice S.K. Kaul and Justice T.S. Sivagnanam said, “It is pointed out that wet starch is sold in the market, which creates a problem, as it is purchased by manufacturers at discounted value, chemicals added and then, sold. It is, thus, agreed that sale of wet starch should be banned.”
The Bench also directed that sago, which fails the nine-level tests by authorities, should not be returned to the manufacturers but to the Food Safety Department for appropriate action.
On the submission of the Food Safety Department’s Designated Officer T. Anuradha, who was present in the court in connection with the case, it emerged that some small manufacturers, who did not have facility to remove the skin from tapioca, sold it to larger manufacturers.
There was also an allegation that various harmful chemicals were mixed with sago to whiten it.
Even as it directed the Food Safety Department to monitor the factories and manufacturers to ensure that the orders complied, the Bench also directed the Assitant Public Prosecutor to produce a list of cases registered against sago manufacturers over the issue. The Registrar of the High Court would submit a report.
“We make it clear that when the factories are sealed by Food Safety Department on account of adulterated sago, no such factory will be opened without the leave of the court.,” the Bench said.
Directs State government to issue necessary GO in a week

வெள்ளை நிறத்தில் சவ்வரிசி தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் ஈரப்பதமான மாவுப்பொருளுக்கு ஒரு வாரத்துக்குள் தடை விதிக்கவேண்டும் தமிழக அரசுக்கு, ஐகோர்ட்டு உத்தரவு

சென்னை,
வெள்ளை நிறத்தில் சவ்வரிசியை தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் ஈரப்பதமான மாவை தடை செய்வது குறித்து ஒரு வாரத்துக்குள் உத்தரவு பிறப்பிக்கவேண்டும் என்று தமிழக அரசுக்கு, ஐகோர்ட்டு உத்தரவிட்டுள்ளது.
சென்னை ஐகோர்ட்டில், கள்ளக்குறிச்சி வெள்ளாப்பட்டி விவசாயிகள் முன்னேற்ற சங்கத்தின் செயலாளர் ஆர்.சந்திரசேகரன் தாக்கல் செய்துள்ள மனுவில் கூறியிருப்பதாவது:–
உடல் நலம் பாதிப்பு
எங்கள் சங்கத்தின் உறுப்பினர்கள் சவ்வரிசி தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் மரவள்ளிக்கிழங்கை உற்பத்தி செய்து வருகின்றனர். இந்த மரவள்ளிக்கிழங்குகளை கொண்டு சவ்வரிசி தயாரிக்கும் நிறுவனங்கள் கடந்த சில காலமாக, சவ்வரிசி அதிக வெள்ளை நிறமாக இருக்கவேண்டும் என்பதற்காக ஆசிட் மற்றும் ரசாயனங்களை பயன்படுத்துக்கின்றன. இந்த வகை சவ்வரிசி உடல் நலத்துக்கு பாதிப்பு ஏற்படுவதால், இதை பொதுமக்கள் பயன்படுத்துவதில்லை. இதை தொடர்ந்து, மரவள்ளிக்கிழங்கிற்கு விலை இல்லாமல் விவசாயிகள் பெரிதும் பாதிக்கப்பட்டுள்ளோம்.
பரிசோதனை
சவ்வரிசியில் செய்யப்படும் கலப்படங்களை தடுக்கும் விதமாக அவற்றை ஆய்வுக்கூடங்களில் பரிசோதனை செய்து, மக்கள் பயன்பாட்டிற்கு உகந்தது என்று உணவுத்துறை அதிகாரிகள் சான்றிதழ் அளித்திருந்தால், இதுபோன்ற நிலை வந்திருக்காது. இதுகுறித்து கடந்த ஆண்டு நவம்பர் 3–ந் தேதி தமிழக அரசுக்கு மனு கொடுத்தும் இதுவரை எந்த பதிலும் இல்லை. இவ்வாறு அதில் கூறப்பட்டு இருந்தது.
இந்த மனுவை விசாரித்த தலைமை நீதிபதி சஞ்சய் கிஷன்கவுல், நீதிபதி டி.எஸ்.சிவஞானம் ஆகியோர் பிறப்பித்த உத்தரவில், ‘இந்த வழக்கிற்கு தமிழக பொதுசுகாதாரத்துறை செயலாளர் உள்ளிட்ட அதிகாரிகள் பதிலளிக்கவேண்டும். குறிப்பாக சேலம் மாவட்டம் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரி நேரில் ஆஜராகவேண்டும்‘ என்று உத்தரவிட்டிருந்தனர்.
ஒப்படைப்பு
இந்த நிலையில், இந்த வழக்கு நீதிபதிகள் முன்பு நேற்று மீண்டும் விசாரணைக்கு வந்தது. அப்போது, சேலம் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரி அனுராதா நேரில் ஆஜராகி இருந்தார். இதையடுத்து நீதிபதிகள் பிறப்பித்த உத்தரவில் கூறியிருப்பதாவது:–
மரவள்ளிக்கிழங்கை தோலை நீக்கி சவ்வரிசியை தயாரிக்கவேண்டும். ஆனால், சில நிறுவனங்கள் அவ்வாறு செய்யாமல் ரசாயனப் பெருட்களை பயன்படுத்துகின்றனர். மேலும் வெள்ளையாக இருக்கவேண்டும் என்பதற்காக வேறு ஈரப்பதமான மாவு போன்ற ரசாயனப் பொருட்களையும் இவர்கள் பயன்படுத்துவதாக கூறப்படுகிறது. இந்த சவ்வரிசியை ஆய்வு செய்யும் அரசு அதிகாரிகள், அதில் தரம் குறைந்த சவ்வரிசி உணவு தரக்கட்டுப்பாட்டு அதிகாரிகளிடம் ஒப்படைக்காமல், அந்த சவ்வரிசியை உற்பத்தி செய்த உற்பத்தியாளர்களிடமே மீண்டும் கொடுத்து விடுகின்றனர்.
மலிவு விலை
இதனால், இந்த தரம் குறைந்த சவ்வரிசியை மலிவு விலைக்கு உற்பத்தியாளர்கள் சந்தையில் விற்பனை செய்து விடுகின்றனர். எனவே, இவற்றை தடுக்கும் விதமாகவும், தரம் குறைந்த சவ்வரிசியை தயாரித்தவர்கள் மீது கிரிமினல் நடவடிக்கை எடுக்கும் விதமாகவும், தரம் குறைந்த சவ்வரிசியை உணவு தர கட்டுப்பாட்டு துறை அதிகாரிகளிடம் ஒப்படைக்க வேண்டும்.
மேலும், தரம் குறைந்த, வெள்ளை நிறத்தில் சவ்வரிசி தயாரிக்க ஈரப்பதமான மாவு பொருளை உற்பத்தியாளர்கள் பயன்படுத்துகின்றனர். இந்த மாவு பொருளை அரசு தடை விதிக்கவேண்டும். எனவே, ஆய்வில் தரம் குறைந்த சவ்வரிசி என்று தெரிய வந்தால், அவற்றை உணவு தரக்கட்டுப்பாட்டு அதிகாரிகளிடம் ஒப்படைக்க வேண்டும் என்றும் வெள்ளை நிறத்தில் சவ்வரிசியை தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் ஈரப்பதமான மாவு பொருளுக்கு தடை விதிப்பது குறித்தும் ஒரு வாரத்துக்குள் அரசு தகுந்த உத்தரவை பிறப்பிக்க வேண்டும்.
உதவ வேண்டும்
மேலும், தரம் குறைந்த சவ்வரிசி தயாரிப்பு தொடர்பாக பதிவான கிரிமினல் வழக்குகளின் விவரங்களை அரசு வக்கீல் இந்த ஐகோர்ட்டில் தாக்கல் செய்ய வேண்டும். அதேபோல, ஏதாவது சவ்வரிசி ஆலைகள் அதிகாரிகளால் ‘சீல்‘ வைக்கப்பட்டிருந்தால், அந்த ‘சீலை‘ இந்த ஐகோர்ட்டின் அனுமதியின்றி நீக்கக்கூடாது. இது சம்பந்தமாக தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ள வழக்குகள் அனைத்தையும், எங்கள் முன்பு விசாரணைக்கு பட்டியலிடவேண்டும். இந்த வழக்கில் உணவு தரக்கட்டுப்பாட்டு அதிகாரிகள் எங்களுக்கு (நீதிபதிகளுக்கு) உதவும் விதமாக செயல்பட வேண்டும். விசாரணையை வருகிற நவம்பர் 17–ந் தேதிக்கு தள்ளி வைக்கின்றோம். இவ்வாறு நீதிபதிகள் உத்தரவில் கூறியுள்ளனர்.

ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் தடுக்க அரசுக்கு ஐகோர்ட் கெடு ஈரமாவுக்கு தடை விதிக்க ஒரு வாரத்தில் முடிவு

சென்னை, செப்.8 :
சென்னை ஐகோர்ட்டில், கள் ளக் கு றிச்சி வெள் ளாப் பட்டி விவ சா யி கள் முன் னேற் றச் சங் கத் தின் செய லா ளர் ஆர்.சந் தி ர சே க ரன் தாக் கல் செய் துள்ள மனு வில் கூறி யி ருப் ப தா வது:-
எங் கள் சங் கத் தின் உறுப் பி னர் கள் ஜவ் வ ரிசி தயா ரிக்க பயன் ப டுத் தப் ப டும் மர வள் ளிக் கி ழங்கை உற் பத்தி செய்து வரு கின் ற னர். இந்த மர வள் ளிக் கி ழங் கு களை கொண்டு சவ் வ ரிசி தயா ரிக் கும் நிறு வ னங் கங் கள் கடந்த சில கால மாக, ஜவ் வ ரிசி அதிக வெள்ளை நிற மாக இருக்க வேண் டும் என் ப தற் காக ஆசிட் மற் றும் ரசா ய னங் களை பயன் ப டுத் துக் கின் றன. இந்த வகை ஜவ் வ ரிசி உடல் நலத் துக்கு பாதிப்பு ஏற் ப டு வ தால், இதை பொது மக் கள் பயன் ப டுத் து வ தில்லை. இதை தொடர்ந்து, மர வள் ளிக் கி ழங் கிற்கு விலை இல் லா மல் விவ சா யி கள் பெரி தும் பாதிக் கப் பட்டுள் ளோம்.
சவ் வ ரி சி யில் செய் யப் ப டும் கலப் ப டங் களை தடுக் கும் வித மாக அவற்றை ஆய் வுக் கூ டங் களில் பரி சோ தனை செய்து, மக் கள் பயன் பாட்டிற்கு உகந் தது என்று உண வுத் துறை அதி கா ரி கள் சான் றி தழ் அளித் தி ருந் தால், இது போன்ற நிலை வந் தி ருக் காது. இது கு றித்து கடந்த ஆண்டு நவம் பர் 3-ந் தேதி தமி ழக அர சுக்கு மனு கொடுத் தும் இது வரை எந்த பதி லும் இல்லை.
இவ் வாறு அதில் கூறப் பட்டு இருந் தது.
இந்த மனுவை விசா ரித்த தலைமை நீதி பதி சஞ் சய் கிஷன் க வுல், நீதி பதி டி.எஸ்.சிவ ஞா னம் ஆகி யோர் பிறப் பித்த உத் த ர வில், ‘இந்த வழக் கிற்கு தமி ழக பொது சு கா தா ரத் துறை செய லா ளர் உள் ளிட்ட அதி கா ரி கள் பதி ல ளிக் க வேண் டும். குறிப் பாக சேலம் மாவட்டம் உணவு பாது காப் புத் துறை அதி காரி நேரில் ஆஜ ரா க வேண் டும்’ என்று உத் த ர விட்டி ருந் த னர்.
இந்த நிலை யில், இந்த வழக்கு நீதி ப தி கள் முன்பு நேற்று மீண் டும் விசா ர ணைக்கு வந் தது. அப் போது, சேலம் உணவு பாது காப் புத் துறை அதி காரி அனு ராதா நேரில் ஆஜ ராகி இருந் தார். இதை ய டுத்து நீதி ப தி கள் பிறப் பித்த உத் த ர வில் கூறி யி ருப் ப தா வது:-
மர வள் ளிக் கி ழங்கை தோலை நீக்கி ஜவ் வ ரி சியை தயா ரிக் க வேண் டும். ஆனால், சில நிறு வ னங் கள் அவ் வாறு செய் யா மல் ரசா ய னப் பெருட் களை பயன் ப டுத் து கின் ற னர். மேலும் வெள் ளை யாக இருக் க வேண் டும் என் ப தற் காக வேறு ஈரப் ப த மான மாவு போன்ற ரசா ய னப் பொருட் க ளை யும் இவர் கள் பயன் ப டுத் து வ தாக கூறப் ப டு கி றது. இந்த ஜவ் வ ரி சியை ஆய்வு செய் யும் அரசு அதி கா ரி கள், அதில் தரம் குறைந்த சவ் வ ரிசை உணவு தரக் கட்டுப் பாட்டு அதி கா ரி களி டம் ஒப் ப டைக் கா மல், அந்த ஜவ் வ ரி சியை உற் பத்தி செய்த உற் பத் தி யா ளர் களி டமே மீண் டும் கொடுத்து விடு கின் ற னர்.
இத னால், இந்த தரம் குறைந்த ஜவ் வ ரி சியை மலிவு விலைக்கு உற் பத் தி யா ளர் கள் சந் தை யில் விற் பனை செய்து விடு கின் ற னர். எனவே, இவற்றை தடுக் கும் வித மா க வும், தரம் குறைந்த ஜவ் வ ரி சியை தயா ரித் த வர் கள் மீது கிரி மி னல் நட வ டிக்கை எடுக் கும் வித மா க வும், தரம் குறைந்த ஜவ் வ ரி சியை உணவு தர கட்டுப் பாட்டு துறை அதி கா ரி களி டம் ஒப் ப டைக் க வேண் டும். மேலும், தரம் கு றைந்த, வெள்ளை நிறத் தில் ஜவ் வ ரிசி தயா ரிக்க ஈரப் ப த மான மாவு பொருளை உற் பத் தி யா ளர் கள் பயன் ப டுத் து கின் ற னர். இந்த மாவு பொருளை அரசு தடை விதிக் க வேண் டும். எனவே, ஆய் வில் தரம் குறைந்த ஜவ் வ ரிசி என்று தெரி ய வந் தால், அவற்றை உணவு தரக் கட்டுப் பாட்டு அதி கா ரி களி டம் ஒப் ப டைக் க வேண் டும் என் றும் வெள்ளை நிறத் தில் ஜவ் வ ரி சியை தயா ரிக்க பயன் ப டுத் தப் ப டும் ஈரப் ப த மான மாவு பொரு ளுக்கு தடை விதிப் பது குறித் தும் ஒரு வாரத் துக் குள் அரசு தகுந்த உத் த ரவை பிறப் பிக் க வேண் டும். கிரி மி னல் வழக்கு விவ ரங் களை அதி கா ரி கள் நீதி மன் றத் தில் தாக் கல் செய்ய வேண் டும். ஆலை களுக்கு சீல் வைத் தி ருந் தால் அதை நீதி மன் றம உத் த ரவு பிறப் பிக் கும் வரை அகற் றக் கூடாது. வழக் கின் அடுத்த விசா ரணை நவம் பர் 17ம் தேதிக்கு தள் ளி வைக் கி றோம்.
இவ் வாறு நீதி ப தி கள் உத் த ர வில் கூறி யி ருந் த னர்.

ஈரப்பத 'ஸ்டார்ச்' விற்பனைக்கு தடை

சென்னை:ரசாயனம் கலந்த, ஈரப்பதமான மரவள்ளி கிழங்கு மாவான, 'ஸ்டார்ச்' விற்பனைக்கு, சென்னை உயர் நீதிமன்றம் தடை விதித்துள்ளது. இதற்கான அரசாணையை, அரசு பிறப்பிக்கவும் உத்தரவிட்டுள்ளது.விழுப்புரம் மாவட்டம், கள்ளக்குறிச்சி, வெள்ளாளப்பட்டி விவசாய முன்னேற்ற சங்கம் தாக்கல் செய்த மனுவில், 'கலப்படத்தை தடுக்க, ஜவ்வரிசியை ஆய்வு செய்து, மக்கள் பயன்பாட்டுக்கு உகந்தது என, உணவு துறை அதிகாரி சான்றிதழ் அளிக்க வேண்டும். தரமான ஜவ்வரிசி உற்பத்தியை உறுதி செய்ய வேண்டும்' என, கூறப்பட்டுள்ளது.
மனுவை விசாரித்த, தலைமை நீதிபதி எஸ்.கே.கவுல், நீதிபதி சிவஞானம் அடங்கிய அமர்வு பிறப்பித்த உத்தரவு: மரவள்ளி கிழங்கை பதப்படுத்தும் போது, தோல் நீக்கப்பட வேண்டும்; சிறு உற்பத்தியாளர்களிடம், தோலை அகற்றுவதற்கான வழிமுறைகள் இல்லை. எனவே, தோலை அகற்றாமல், அதை பதப்படுத்தி, பெரும் உற்பத்தியாளர்களுக்கு கொடுத்து விடுகின்றனர்.
ஜவ்வரிசியை வெள்ளை நிறத்துக்கு கொண்டு வர, ரசாயனம் பயன்படுத்தப்படுகிறது என்று குற்றச்சாட்டாக கூறப்பட்டுள்ளது. ஒன்பது வகையான பரிசோதனைகள் மூலம், ஜவ்வரிசி ஆய்வு செய்யப்படுகிறது.பரிசோதனை முடிவு சரியாக இல்லை என்றால், உற்பத்தியாளர்களிடம், ஜவ்வரிசி திருப்பி அனுப்பப்படுகிறது. எனவே, ஜவ்வரிசி பரிசோதனையில், முடிவு சரியாக இல்லை என்றால், சட்டப்படி தகுந்த நடவடிக்கை எடுக்க, உணவு பாதுகாப்பு துறையிடம் ஒப்படைக்க வேண்டும்.
இத்தகைய ஜவ்வரிசி தான், தள்ளுபடி விலையில் விற்கப்படுகிறது. ஈரப்பதமான ஸ்டார்ச், சந்தையில் விற்கப்படுகிறது. தள்ளுபடி விலையில், உற்பத்தியாளர்கள் வாங்கி, ரசாயனம் சேர்த்து, விற்பனை செய்கின்றனர். இத்தகைய ஈரப்பத ஸ்டார்ச் விற்பனைக்கு, தடை விதிக்க வேண்டும்.
இந்த, இரண்டு பிரச்னைகள் தொடர்பாக, ஒரு வாரத்தில், தமிழக அரசு, தேவையான அரசாணைகளை பிறப்பிக்க வேண்டும். ஜவ்வரிசி உற்பத்தி ஆலைகளை, உணவு மற்றும் பாதுகாப்பு துறை கண்காணிக்க வேண்டும்.
இதுவரை குற்றப்பத்திரிகை தாக்கல் செய்யப்பட்ட வழக்குகளின் பட்டியலை, உயர் நீதிமன்ற பதிவாளரிடம், உதவி அரசு குற்றவியல் வழக்கறிஞர் வழங்க வேண்டும். இந்த வழக்குகளை விரைந்து முடிக்க எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள் குறித்து, பதிவாளர் அறிக்கை அளிக்க வேண்டும்.
கலப்பட ஜவ்வரிசியால், தொழிற்சாலைகளுக்கு, 'சீல்' வைக்கப்படும் போது, நீதிமன்ற அனுமதியின்றி, எந்த தொழிற்சாலையையும் திறக்கக் கூடாது. அவ்வாறு எந்த தொழிற்சாலையாவது சீல் செய்யப்பட்டிருந்தால், அந்த வழக்கையும், இந்த நீதிமன்றத்துக்கு பட்டியலிட வேண்டும்.
அடுத்த முறை விசாரணையின் போதும், நீதிமன்றத்துக்கு உதவ, உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி, டாக்டர் அனுராதா ஆஜராக வேண்டும். விசாரணை, நவ., 17ம் தேதிக்கு, தள்ளி வைக்கப்படுகிறது.
இவ்வாறு நீதிபதிகள் உத்தரவிட்டனர்.

கலப்பட ஜவ்வரிசி உற்பத்தி: "சீல்' வைத்த ஆலைகளை அனுமதியின்றி திறக்கக் கூடாது: உயர் நீதிமன்றம் உத்தரவு

கலப்பட ஜவ்வரிசி உற்பத்தி செய்ததால் ஏற்கெனவே "சீல்' வைக்கப்பட்ட தொழிற்சாலைகளை நீதிமன்றத்துக்கு தெரிவிக்காமல் திறக்கக்கூடாது என, சென்னை உயர் நீதிமன்றம் உத்தரவிட்டது.
இதுதவிர, ஈரமான மரவள்ளிக் கிழங்கு மாவு விற்பனைக்கு தடை விதிக்க வேண்டும் எனவும், அதற்கு தேவையான அரசாணைகளை ஒரு வாரத்தில் அரசு பிறப்பிக்க வேண்டும் எனவும் உயர் நீதிமன்றம் உத்தரவிட்டது. இதுதொடர்பாக கள்ளக்குறிச்சி வெள்ளாளப்பட்டி விவசாயிகள் முன்னேற்றச் சங்கத்தின் செயலர் ஆர்.சந்திரசேகரன் தொடுத்த வழக்கை விசாரித்த, உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி எஸ்.கே.கெüல், நீதிபதி டி.எஸ்.சிவஞானம் ஆகியோர் பிறப்பித்த உத்தரவு:
மரவள்ளிக் கிழங்கை தோல் உரித்த பிறகே பதப்படுத்த வேண்டும். ஆனால், சில நேரங்களில் சிறிய உற்பத்தியாளர்கள் மரவள்ளிக் கிழங்கின் தோலை உரிக்காமலேயே, பெரிய உற்பத்தியாளர்களுக்கு விற்றுவிடுகின்றனர்.
அதனால், ஜவ்வரிசியை வெள்ளையாக்குவதற்காக தீங்குவிளைவுக்கும் ரசாயனத்தைக் கலக்கின்றனர் என மனுவில் குற்றஞ்சாட்டப்பட்டுள்ளது. சந்தையில் ஜவ்வரிசி விற்பனைக்கு வருவதற்கு முன்பு 9 வகையான பரிசோதனைகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. அந்தப் பரிசோதனைகளில் குறிப்பிட்ட தரத்துடன் ஜவ்வரிசி இல்லாவிட்டால், அவை உற்பத்தியாளர்களுக்கே திருப்பித் தரப்படுகிறது. பின்னர், அவற்றை உற்பத்தியாளர்கள் தள்ளுபடி விலைக்கு விற்றுவிடுகின்றனர்.
எனவே, பரிசோதனையில் ஜவ்வரிசி சரியில்லை என்று தெரியவந்தால், சம்பந்தப்பட்டவர்கள் மீது சட்டப்படி நடவடிக்கை எடுப்பதற்கு வசதியாக, அந்த ஜவ்வரிசி உணவு பாதுகாப்புத் துறை அதிகாரியிடம் ஒப்படைக்கப்பட வேண்டும்.
மேலும், ஈரமான மரவள்ளிக் கிழங்கு மாவினை சந்தையில் விற்பதாலும் பிரச்னை ஏற்படுகிறது. இந்த மாவு குறைந்த விலைக்கு வாங்கப்பட்டு, ரசாயனம் கலந்து விற்கப்படுகிறது. எனவே, ஈரமான மரவள்ளிக் கிழங்கு மாவு விற்பனைக்கு தடை விதிக்க வேண்டும். அதற்கு தேவையான அரசாணைகளை ஒரு வாரத்தில் அரசு பிறப்பிக்க வேண்டும்.
கலப்பட ஜவ்வரிசி உற்பத்தி செய்ததால் ஏற்கெனவே "சீல்' வைக்கப்பட்ட தொழிற்சாலைகளை நீதிமன்றத்துக்குத் தெரிவிக்காமல் திறக்கக்கூடாது. அவ்வாறு, "சீல்' வைக்கப்பட்ட தொழிற்சாலைகள் தொடர்பான வழக்குகளையும் பட்டியலிட வேண்டும் என்று உத்தரவிட்ட நீதிபதிகள், வழக்கு விசாரணையை வரும் நவம்பர் 17-ஆம் தேதிக்கு ஒத்திவைத்தனர்.

மாநில அர சு கள், தன் னார்வ நிறு வ னங் களு டன் இணைந்து உணவு பாது காப்பு ஆணை யம் அதிரடி உணவு தரத்தை ஆய்வு செய்ய புது திட்டம்

 
புது டெல்லி, செப்.8:
உணவு பாது காப்பை உறுதி செய் வ தற் காக மாநில அரசு ஏஜென் சி கள், தன் னார்வ நிறு வ னங் கள், நுகர் வோர் அமைப் பு க ளு டன் இணைந்து ஆய்வு செய் வ தற்கு இந் திய உணவு பாது காப்பு மற் றும் தர நிர் ணய ஆணை யம் முடிவு செய் துள் ளது.
மேகி நூடுல்ஸ் களில் அள வுக்கு அதி க மாக காரீ யம் மற் றும் மோனோ சோடி யம் குளுக் கோ மேட் இருந் தது கண் டு பி டிக் கப் பட்டதை தொடர்ந்து, உணவு பொருட் களின் தரம், குறிப் பாக பாக் கெட் உண வு கள் பாது காப் பா ன தாக இருக் கி றதா என் பதை உறுதி செய்ய வேண் டும் என்ற கோரிக் கை யும் தேவை யும் வலுத்து வரு கி றது. இதற் கேற்ப இந் திய உணவு பாது காப்பு மற் றும் தர நிர் ணய ஆணை யம் (எப் எஸ் எஸ் ஏஐ) பால் பொருட் கள், ஐஸ் கி ரீம் என ஒவ் வொரு உணவு வகைக் கும் ஏற் ப தர நிர் ணய வரை ய றை களை வகுத்து வரு கி றது. இது மட்டு மின்றி, நாடு முழு வ தும் நுகர் வோ ரி டம் இருந்து வரும் புகார் களின் அடிப் ப டை யில் ஆங் காங்கு பாக் கெட் உண வு கள் கடை களில் இருந்து கொண் டு வ ரப் பட்டு ஆய் வுக் கூ டங் களில் சோத னை யி டப் பட்டு வரு கின் றன.
இந்த நிலை யில், நாடு மு ழு வ தும் உணவு தர ஆய்வு மேற் கொள்ள வச தி யாக, மாநில அர சு களு டன் இணைந்து செயல் பட எப் எஸ் எஸ் ஏஐ முடிவு செய் துள் ளது. குறிப் பாக, மத் திய, மாநில அர சு களின் உணவு பாது காப்பு மற் றும் ஆய்வு தொடர் பான துறை கள், நுகர் வோர் அமைப் பு கள், தன் னார்வ அமைப் பு கள் ஆகி ய வற் றின் உத வி யு டன் உணவு தரத்தை உறுதி செய்ய ஆய்வு நட வ டிக் கை கள் மேற் கொள் வ தற்கு எப் எஸ் எஸ் ஏஐ திட்ட மிட்டுள் ளது.
இது கு றித்து இந் திய உணவு பாது காப்பு மற் றும் தர நிர் ணய ஆணைய அதி காரி ஒரு வர் கூறு கை யில், ‘‘உணவு பாது காப்பு சட்டத்தை பொறுத் த வரை, முதல் கட்ட மாக இவற்றை செயல் ப டுத் தும் அதி கா ரம் மாநி லங் கள் மற் றும் யூனி யன் பிர தே சங் களி டம் உள் ளது. உணவு பாது காப்பு குறை வால் பாதிக் கப் ப டு வது நுகர் வோர் தான். எனவே, இது சார்ந்த அனைத்து அமைப் பு களு டன் இணைந்து செயல் ப டு வது முக் கி யம். இதன் மூ லம் உணவு பாது காப்பு தொடர் பான மாநில அரசு அமைப் பு கள், தன் னார்வ நிறு வ னங் கள், கல் லூ ரி கள் என அனைத்து தரப் பும் தங் கள் கருத் துக் க ளை யும் தெரி விக் க லாம். இத னால், நுகர் வோர் மத் தி யில் விழிப் பு ணர்வு ஏற் ப டு வ தோடு, சாலை யோர கடை கள், உணவு தயா ரிப்பு சிறு தொ ழில் களின் தரத் தை யும் மேம் ப டுத்த முடி யும் ’’ என் றார்.

பிஸ்கெட்டில் பூச்சி உணவு பாதுக்காப்பு துறை அதிகாரியிடம் பழக்கடை வியாபாரி புகார்

கோவை, ெசப்.8:
கோவை சர வ ணம் பட்டி பகு தியை சேர்ந்த பழக் கடை வியா பா ரி பாஷா. குழந் தை களுக்கு வீட்டின் அரு கில் உள்ள மளிகை கடை யில் பிர பல கம் பெ னி யின் பிஸ் கட் பாக் கெட் ஒன்று நேற்று வாங் கி னார். வீட்டுக்கு சென்று குழந் தை களுக்கு கொடுக்க சீல் செய் யப் பட்ட பிஸ் கெட் பாக் கெட்டை பிரித்து பார்த்த போது பிஸ் கட்டின் நடுவே பூச் சி கள் இருந் தது தெரிய வந் துள் ளது. இதனை பார்த்து அதிர்ச்சி அடைந்த பாஷா பிஸ் கட் பாக் கெட்டின் காலா வதி காலம் குறித்து பார்த்த போது, காலா வதி காலம் முடிய ஐந்து மாதம் இருப் பது தெரி ய வந் தது. இது குறித்து மளிகை கடை யில் தெரி வித் துள் ளார் தங் களுக்கு முக வர் கள் மூலம் சப்ளை செய் ய ப டு வதை விற் பனை செய் கின் றோம் என கூறி யுள் ள னர். இத னை ய டுத்து, கோவை உணவு பாது காப் பு துறை அலு வ ல கத் தில் நேற்று புகார் அளித் தார்.
இது குறித்து அவர் கூறு கை யில், குழந் தை களுக்கு தர மான பிஸ் கெட்ள் வழங்க வேண் டும் என் ப தற் காக பிர பல நிறு வ னத் தின் தயா ரிப் பான பிஸ் கெட் வாங் கி னேன். ஆனால் இந்த பிஸ் கெட்டில் பூச் சி கள் இருப் பது அதிர்ச்சி அளிப் ப தாக உள் ளது. இது தொடர் பாக புகார் அளித் துள் ளேன். புகா ரின் பேரில் விசா ரனை மேற் கொண்டு நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும் என உணவு பாது காப் பு துறை அதி கா ரி கள் தெரி வித் துள் ள னர் என் றார்.

HEALTH AT RISK - Only 16% of food adulteration cases in TN end in conviction


As Awareness Spreads, Complaints Up, More Samples Tested
Just 16% food adulterators were con victed in the state over the past two years even though there has been a rise in the number of complaints of con taminated food in the market.
Statistics from Tamil Nadu food safety department shows it collected 3,531 food samples from across the state since 2013 and found 1,308 (37%) to be unsafe, substandard or misbranded. However, the department has succeeded in proving only 219 cases in court. In 2014-15 alone, food items like salt (177 samples), oil (169) and cereals (147) failed in quality tests conducted by the department.
While food safety officials say they collected fines of `40.69 lakh from violators over the past two years, consumer activists say most food adulterators go scot free after paying a meagre fine. “The low conviction rate is dis turbing,“ said Consumer Association of India representative G Santhanarajan. “Hazardous chemicals in food items pose severe health risks, in cluding cancers, but there are no efforts to punish violators. Consumers have become more aware after the Maggi saga.“
There has been an increase in the number of food samples tested by the department: 658 in 2013-14 to 2,873 in 2014-15.This is mainly because more customers have lodged complaints.
In Chennai, there are only 25 food safety officers (FSOs) to monitor more than 70,000 food businesses. According to Food Safety and Standards Act, each FSO has to collect at least four food samples every month, but an FSO in Chennai collects only one sample per month.This means the department collects an average of 300 samples a year.
Officials say they take random samples and conduct inspections based on complaints. “Many cases are pending before the courts, which delay the conviction of violators. In some cases, they find loopholes in the cases and get away,“ said an official.

Software to monitor Food Safety Act implementation

THIRUVANANTHAPURAM: The state food safety department is set to launch Management Information System (MIS) software for speedy and effective coordination. With the introduction of the software, Kerala would become the first state in the country to computerize monitoring and implementation of food safety provisions.
The pilot project would be launched in Thiruvananthapuram on Monday. "The department is crippled due to staff crunch. But it is hoped that the implementation of the software would help in better co-ordination among enforcement officials. The officials spent hours recording proceedings," said food safety commissioner T V Anupama.
Developed by Invis Multimedia, it would aid food safety officials in uploading details of inspections including photographs and informing higher officials about raids. After the launch in the capital, the software would be introduced in other districts. The software would play major role in functioning of food labs too as it could indicate forthcoming workload at the time of sample collection itself.
"The complexity of the Food Safety Act and the detailed procedures of enforcement were a real challenge, but we completed it with 100% accuracy," said Sudheesh Radhakrishnan, head of software development at Invis Multimedia. A team comprising joint commissioners K Anil Kumar, D Sivakumar, D Ashrafudeen and research officer G Gopakumar was formed to work along with the web application development team. The idea was to develop a web-based application to connect officials in offices and fields across the state, through the software.
Officers with the food safety department have already been given an initial training on the software. The department also plans to develop a mobile interface which could help field officers operate through tablets and smartphones.

Gurgaon food safety officer arrested for accepting bribe

GURGAON: City vigilance bureau has arrested a food safety and drug officer on Monday for allegedly accepting a bribe of Rs 30,000 in lieu of granting a catering license to the complainant. The complainant offered the bribe after informing the vigilance about the demand and an alleged agent of the officer was arrested while accepting the bribe on his behalf. The accused officer was later arrested from his office. 
According to the vigilance team, the complainant, Jitender Kathuria, approached the vigilance bureau in sector 15 and informed about the bribe demand. The vigilance team tapped the conversation between the accused officer and the complainant where the accused was demanding bribe. After which according to the instruction of the bureau Jitender offered the bribe to the agent of the officer, Puran Khanna. After the agent confessed that he was accepting the bribe for the accused officer, Daya Kishan Sharma, he was arrested from his office. 
According to the bureau the complainant identified as Jitender Kathuria reached in sector 15 vigilance bureau's office claiming that food safety and drug inspector was demanding Rs 30, 000 for granting catering license to him. The vigilance team heard conversation on phone and formed a special team headed by inspector Ramesh Kumar for raid with duty magistrate Naib Tehsildar Sanjeev Singla and they went to civil hospital.

Hotel Association Fears Random Inspection By BMC Will Lead To Raid Raj

Mumbai: The Hotel and Restaurant Association of Western India (HRAWI) has come out in strong condemnation of BMC’s decision to conduct random checks at star hotels and Grade – I hotels in the city to inspect their cleanliness and health aspects. The civic body’s health department plans to draw hotels and restaurants for inspection by lottery system and officers will visit respective establishment premises unannounced. Ironically, barring the star category and Grade – I restaurants, the BMC has no such plans for the rest of the hotels and restaurants in the city.
Questioning the motive, the association has opined that this is nothing but a harassment tactic. “If the BMC were really serious about health and sanitation issues, they would be addressing the issue of unlicensed eateries that don’t follow any procedures and prepare food in filthy conditions. The water they use, the storage condition, the constant exposure to dust, the pests that run in and out from these stalls don’t seem to concern the BMC at all. In this context, targeting the Grade – I restaurants and star hotels is curious,” says Mr. Gurbaxish Singh Kohli, Vice President, HRAWI.
The 65 year old HRAWI is one of the oldest and the most efficient industry associations. Asserting a tradition of proactive partnership with the government, it has drawn attention to the long practice of self regulation followed by city restaurants and has stated that the BMC’s decision to pick only star and Grade – I restaurants is arbitrary and illogical. “We have always been compliant to food safety standards and the services have only improved over time. Our families and friends eat at our restaurants as often as guests do. But without a framework or plan, the inspectors will turn up at the busiest time and disrupt normal functioning. Random raids, as we have seen in the past, go on to serve only one purpose, and that is harassment. We hope BMC will withdraw the decision,” said Mr. Bharat Malkani, President, HRAWI.
Mr. Malkani also pointed out that maintaining hygiene standards is the function of Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) and the BMC should be focused on curbing food cooked and sold without adopting any hygiene or health guidelines rather than creating a raid raj.
“Being penalized for forming a vital factor of the organized sector, this discrimination of facilitating the unorganized roadside eateries only shows that we get harassed and victimized as the soft targets,”said Mr. Kamlesh Barot, past president, HRAWI.

DANGERS OF AN ADULTERATED HEALTH: THE CASE OF MILK ADULTERATION IN INDIA

Recently, the issue of wide spread adulteration in food products has gained spotlight once again in India, after the news of food regulations violations in Nestle’s Maggi noodles gained notice. It is important for the public to recognise, as they surely do, that this is not an isolated case, and that this is only symptomatic of large scale adulteration that plagues the whole market of food products. To say that we have a lack of regulations in place would be incorrect, for the Food Safety and Standards Authority of India does prescribe an elaborate number of regulations that all food products must adhere too. However, despite this, rampant flagrance of such regulations constantly occurs. The case of the Maggi noodles caught the public eye, quiet fittingly so, for it is after all a very powerful brand and impacts a large number of consumers.
However, it is important also to note that even if Maggi was not declared “unsafe” for consumption by the FSSAI, it would still be junk food, and would never qualify as a healthy food product. Even without having violated regulations, Maggi was never a nutritious intake for people. Thus, when focusing on the problem of adulteration in the country, one realises that the enemy lay much closer to home. This is because while it is comparatively easier for authorities like FSSAI to levy checks and regulations on packaged food products, unpackaged products that sell in the markets, if adulterated, often escape notice. And in a country where the majority of the population is rural, it is crucial to note that most of daily food items consumed by Indian households are sold unpackaged. Vegetables with false coloring on them and whitened, adulterated milk are being constantly consumed by the people, making us perhaps victims of health complications we are often not even aware of on an everyday basis.
With regard to this, it is very significant and at the same time extremely worrying that water, milk and oil (which are consumed by almost every single household daily, it is safe to generalise) are three of the most adulterated food products in the country. In 2012-13, the Food Safety and Standards Authority of India conducted a survey, where in it deduced that milk was by far the most adulterated food item in the whole country. It showed the shocking statistics of a whopping 68.4% nation-wide milk adulteration.
Milk adulteration is an issue that has a deeper, much more lasting impact, because its effects are insidious. The same report by FSSAI, referred to above, also pointed out that the main adulterants, apart from water, are generally chalk, paint and chemical whiteners. Milk is a regular part of the Indian diet and a chief source of protein for us even more because a large section of the country is vegetarian.
It is understandable that it is much harder to regulate milk adulteration because it is often sold unpackaged, but that does not absolve the Food Safety and Standards Authority of India of its responsibilities. And while it does do substantial work to regulate, loopholes remain and hence it is imperative that the FSSAI sets up a body to conduct nation-wide checks on milk adulteration particularly, and ensure regular testing of unpacked food items like milk.
With regard to this, it is relevant that the Supreme Court of India had, as back as in November 2014, directed the Centre to legislate so as to amend the Food Safety and Standards Act, in order to increase the maximum penalty possible if found guilty of milk adulteration to a life sentence, from the current penalty, which is a maximum of six months. While some may argue that a life sentence is too harsh a penalty for milk adulteration, it is without doubt true that the current penal provisions have completely failed to act as deterrent, and an amendment in the law, as per the Supreme Court’s directions, seems a necessary precaution.
It is worth noting that while the Centre has not yet introduced or enacted any such amendment, states of Uttar Pradesh, West Bengal and Odisha have already legislated in this direction.Not only should other states follow in the same direction and legislate for this, but the Centre should also do what is due, and bring forth amendments to the existing laws. As a concluding thought, it would be effective to view this problem of milk adulteration within the context of the fact that approximately 70% of health related deaths in India are from food and water borne diseases. To curb this menace, and for a healthier society, we must ensure that a necessity like milk is always a positive source of nutrition and not a dangerous substance harming us instead.

‘The matter got blown out of proportion’

SURESH NARAYANAN, MD, Nestle India
Maggi is safe and all set for a comeback, says Suresh Narayanan, MD of Nestle India
September 7, 2015: 
Even as the courts have given a clean chit to Nestle on the Maggi controversy, its appears to be a long and winding road for the global food giant to get back the noodles on the popular list of Indian households. Bloomberg TV India caught up with Suresh Narayanan, the new MD of Nestle India, and asked about the way forward and what it will take to bring Maggi back on the shelves.

After the FSSAI order on banning Maggi, how do you react to the recent court verdicts in favour of Nestle?
Number one — there is no victor and there is no vanquished. There is no sense of elation or victory in what has happened.
I am sure there is a sense of relief…
There is certainly a ray of hope that we can move forward, in the context of what we are. This is kind of vindicating some of the stands that the company has taken in fact, in the court and with the FSSAI. And I think it is also very clear to me — and Nestle’s stand is very clear on this — that the primacy for food quality and safety in this country is a regulator. So, there is no question of walking away from that ambit. Obviously, the matter is with the High Court and the court will be giving us guidance on the sampling process. Then we will take it to three accredited laboratories across the country. We have the first testing done — all going well. We start the manufacturing, do one more rounds of test, and, hopefully, I have the product in the hands of the consumers for whom really this whole journey is being undertaken.

So, the first round of testing is over out of the three rounds, which is required?
Not as yet. I think what’s happening is that the court in fact gave us six weeks. So, there were some clarifications being sought in terms of the number of samples to be taken. That clarification would be available to us relatively soon. Then the sampling process happens, the analysis process happens and I hope that by the end of September we will manage to get the analysis done as well. Then we start the manufacturing, do a round of testing which is basically five samples per variant of what people use. And if that happens, it is on to commercial.
It’s interesting to know at this point of time that you will be going ahead and testing the variants as well. So, it is going to be the entire portfolio of Maggi coming back together. Is it?
Absolutely. The pillar on which Nestle stands is quality. From farm to fork our products are 100 per cent safe for consumers.
They were, they continue to be, and they will be. As far as I am concerned, I think all that we are putting together as an organisation is to ensure the best experience to the consumer and the safety of the product are never ever compromised at any point in time.

From the consumer point of view, there has been a fear psychosis and a question mark over the quality of packaged food. When FSSAI raised an issue Nestle didn’t think they should go back and reply to what FSSAI had said at that point in time? Why just hold a press conference and recall goods?
First, as Nestle, we focus on face-to-face interactions with the regulator. It is not true to say that we were not engaging in that conversation. That conversation was going on and the issues that came up were the issue regarding the lead (content). And there, we said something very simple and clear. There are three aspects to the whole testing process.
First infrastructure — as lead and heavy metal testing requires the right kind of infrastructure. We have equipment that measures it in parts for billions against standard of parts for million. Secondly, there is a protocol of doing the test. And thirdly, it is the competence of the people who are doing the test. All that we said was the results of the laboratories that you had are from non-accredited laboratories. Those tests cannot be seen and deemed to be reliable in terms of establishing the veracity and the safety of the products. And so let us go ahead and have a dialogue on this. Now the fact is that between that time and subsequently, the matter unfortunately got considerably blown out of proportion.
There was confusion in the minds of consumers and therefore we chose the withdrawal process and soon we also had the ban put on us.