Oct 6, 2016

உணவுப் பொருட்களில் இதையெல்லாமா கலப்படம் செய்கிறார்கள்?



நம் முன்னோர்கள் உட்கொண்ட சிறுதானியங்கள் தொடங்கி இன்றைய தலைமுறையினர் விரும்பி சாப்பிடும் பீட்சா, பர்கர் வரை காலத்திற்கு ஏற்ப உணவுப் பொருட்களிலும் ஏராளமான புதுமைகள் வந்துகொண்டேதான் இருக்கின்றன. ஆனால் இன்றைய சூழலில் உணவுப் பொருட்களின் ஆரோக்கியம், தரம் மட்டும்தான் கேள்விக்குறியாக இருக்கின்றது. 
மளிகைக்கடை, டிபார்ட்மென்ட்டல் ஸ்டோர்களில் பாக்கெட்டுகளில் அடைக்கப்பட்டு விற்கப்படும் மளிகைப் பொருட்களாவது தரமானதாகவும், உண்மையானதாகவும் இருக்கின்றதா? இல்லை. ஹோட்டல்களில் சாப்பிடச் சென்றால் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்கள் சுகாதாரமான முறையில்தான் சமைக்கப்பட்டிருக்குமா? அரைத்த மாவில், சாம்பாரில் எதாவது பூச்சிகள் விழுந்திருக்குமோ என்ற எண்ணம்தான் மேலோங்கி நிற்கிறது.
'இரசாயனம்', 'கலப்படம்', 'காலாவதி' இவை மூன்றும் நாம் உட்கொள்ளும் அனைத்து உணவுப் பொருட்களிலும் ஒரு நாளைக்கு ஒருமுறையாவது நேரடியாகவோ, மறைமுகமாகவே நம்மைக் கடந்து செல்வதைத் தவிர்க்க முடியாத காலகட்டத்தில் வாழ்கிறோம். ஒரு கிலோ உணவுப் பொருளில் 100 கிராமில் தொடங்கி பல நூறுகிராம் அளவிற்கு குறையாமல் போலியான, தரமற்ற பொருட்களை சேர்த்தல் எப்படி நியாயம். இது தெரியாமலேயே ஒவ்வொரு நாளும் கோடிக்கணக்கான நுகர்வோர் ஏமாந்துகொண்டே இருக்கின்றனர். இதில் உணவுப் பாதுகாப்பு எங்கே இருக்கிறது?
மத்திய அரசின் உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரப்படுத்துதல் ஆணையம் (Food Safety and Standards Authority of India) சட்டங்களை வகுத்து பாதுகாப்பான உணவை வழங்கி, மக்களின் நலத்தைக் காக்கும் கடமையைத் தன்னகத்தே கொண்டிருக்கிறது. நம் நாட்டில் தேவையான சட்டங்கள் இருக்கிறது. ஆனால், அவற்றை நடைமுறை படுத்துவதில்தான் தோல்வியே. அதுபோல நாட்டின் சுகாதார அமைச்சகம் தொடங்கி, மாநில சுகாதாரம் அமைச்சகம், உள்ளூர் சுகாதார ஆய்வாளர் வரை பல கட்டங்களாக மக்கள் உட்கொள்ளும் உணவின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கான நபர்கள் இருக்கிறார்கள். ஆனால் இவர்களின் தரமான சேவைதான் மக்களுக்கு சென்றுசேருவதில்லை. இதனால் பல இடங்களில் நுகர்வோராகிய நாம் தோல்வியடைகிறோம். பல்வேறு பொருட்களின் தயாரிப்பு நிர்வாகிகளும், விற்பனையாளர்களும் அதிகாரிகளுக்கு கொடுக்கவேண்டியவற்றை கொடுத்து தங்களின் தரமற்ற, போலியான உணவுப் பொருட்களை மக்களை ஏமாற்றி விற்பனை செய்து காரியத்தை சாதிக்கிறார்கள். தெரிந்தே மக்களின் உடல் ஆரோக்கியத்தைக் கெடுக்கிறார்கள்.
இதற்கு சமீபத்திய உதாரணம், சில நாட்களுக்கு முன் சென்னை, குரோம்பேட்டையில் தந்தை-மகன் இருவர் தனியார் பால் நிறுவனத்தின் தயிர் பாக்கெட்டினை வாங்கி உணவு சாப்பிட்டனர். பாதி உணவை சாப்பிட்ட நிலையில்தான் தெரிந்தது, அந்த தயிர் பாக்கெட்டில் இறந்த நிலையில் அட்டை பூச்சி இருப்பது. தந்தை-மகன் இருவரும் அடுத்த சில மணிநேரங்களில் வாந்தி, மயக்கம் காரணமாக மருத்துவமனையில் சேர்க்கப்பட்டனர். பின்னர் அவர்களை காண அதிகாரிகள் விரைந்தனர். இது ஒரும்புறமிருக்க எண்ணெய், தானியங்கள், மசாலா பொருட்கள் என அன்றாடம் பயன்படுத்தும் மளிகைப் பொருட்கள், 'அக்மார்க்' எனப்படும் மத்திய அரசின் வேளாண் பொருட்களுக்கான சான்றிதழைப் பெற்றுதான் விற்பனைக்கு வரவேண்டும். ஆனால் முறையான சான்றிதழைப் பெற்றும், பெறாமலும் ஏராளமான பொருட்கள் விற்பனைக்கு வருகின்றன.
நம் உணவுப் பொருட்களுக்கான பாதுகாப்பை அச்சுறுத்தும் 'முறையான கண்காணிப்பு திட்டமில்லாமை, பாதுகாப்பு மற்றும் தரக்கட்டுப்பாட்டிற்கான விழிப்பு உணர்வு இல்லாமை ஆகியவற்றின் காரணமாக, உணவு சார்ந்த நோய்களும் அதிகரித்து வருகின்றன'. பலரது பசியை ஆற்றும் உணவு விஷயம் என்பதால் சம்மந்தப்பட்ட உணவுப் பொருள் நிர்வாகிகளே தரமான உணவுப் பொருட்களை விற்பனை செய்வதை உறுதிசெய்ய வேண்டும். அதைச் சோதித்து தவறு நடக்காமலும், நடந்தால் சம்மந்தபட்டவர்களுக்கு தண்டனை பெற்றுக்கொடுக்கவேண்டிய அரசும், அரசு அதிகாரிகளும் தங்கள் கடமையை சரியாக செய்ய வேண்டும். ஊழலும், முறைகேடுகளும் புரையோடிப்போன நம் நாட்டில் நுகர்வோராகிய நாமும் விழிப்புடன் தரமான பொருட்களைத் தேர்வு செய்து வாங்கி, நம் உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்து கொள்ள வேண்டிய நிலையில் இருக்கிறோம்.
நுகர்வோராகிய நாம் செய்ய வேண்டியவை:
* நீங்கள் வாங்கும் உணவுப் பொருட்கள் தரமற்றதாக, கலப்படமானதாக இருப்பதாக நினைத்தால் அருகிலுள்ள ஃபுட் லெபாரட்டரிக்கு அவற்றை அனுப்பி சோதனை செய்யுங்கள். சோதனையின் முடிவில் அவை தரமற்று இருப்பது உறுதியானால் அந்தப் பொருளை விற்பனை செய்தவர், அந்த நிறுவனத்தின் மீது நுகர்வோர் நீதிமன்றத்தில் வழக்கு தொடர்ந்து நிவாரணமும் பெறலாம். தொடர்ந்து தரமற்ற பொருட்கள் விற்கப்படுவதை நம்மாள் இயன்ற அளவுக்கு குறைக்கலாம்.
* நம் குடும்ப நபர்கள், நண்பர்கள் யாராவது தரமற்ற, ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பொருட்களைச் சாப்பிட்டு உடல்நலம் பாதிக்கப்பட்டால் உடனடியாக அவரை மருத்துவமனையில் சேர்க்கவேண்டும். தொடர்ந்து உணவுப் பாதுகாப்பு அலுவலரிடம் சம்மந்தபட்ட கடைக்காரர் மற்றும் நிறுவனத்தின்மீது புகார் தெரிவிக்க வேண்டும்.
அதிக அளவில் கலப்படம் செய்யப்படும் பொருட்களும் அதனைக் கண்டறியும் எளிமையான சோதனைகளும்:
டீ தூள்:
டீ கடைகளில் பயன்படுத்தப்பட்ட டீ தூள் கசடை குறைவான விலைக்கு வாங்கி, அதை வெயிலில் உலர்த்தி அதனுடன் சிவப்பு நிறம் சேர்த்து விற்பனை செய்கின்றனர்.
சாதாரண ஃபில்டர் பேப்பரில் டீ தூளைக் கொட்டி, நான்கு துளிகள் நீர் விட்டால், சிவப்பு நிறம் தனியே பிரிந்தால் அவை கலப்பட டீ தூள் என அர்த்தம்.
மிளகு:
காய்ந்த பப்பாளி விதைகளை மிளகுடன் கலப்படம் செய்வார்கள்.
ஒரு தண்ணீர் டம்ளரில் மிளகைப் போட, மிளகு உள்ளே சென்றால் அவை தரமானவை. மேலே மிதந்தால் அவை போலி. ஒரிஜினல் மிளகு பார்க்க பளபளப்பாகவும், வட்டவடிவிலும், வாசனையற்றும் இருக்காது.
பெருங்காயம்:
பிசின் அல்லது கோந்துகளுக்கு மணம் சேர்த்து கலப்படம் செய்கிறார்கள்.
சுத்தமான பெருங்காயத்தை நீரில் கரைத்தால் பால் போன்ற கரைசலும் வாசனையும் கிடைக்கும். அப்படி இல்லாவிட்டால் அவை கலப்படம் என அர்த்தம்.
சர்க்கரை:
சர்க்கரையில் சுண்ணாம்புத்தூள் சேர்க்கப்படும்.
சிறிது சர்க்கரையை சிறிதளவு தண்ணீரில் கலந்தால் நீரில் எந்த கசடும் இன்றி, நீர் நிறம் மாறாமல் இருந்தால் அது நல்ல சர்க்கரை. நீர் வெண்மை நிறமாகி, அதனடியில் கசடு சேர்ந்தால் அவை கலப்படமானது.
தேங்காய் எண்ணெய்:
மினரல் ஆயில் என்னும் பெட்ரோலிய கழிவு எண்ணெய் தேங்காய் எண்ணெய் உடன் கலக்கப்படுகிறது.
தேங்காய் எண்ணெய்யை கண்ணாடி பாட்டிலில் ஊற்றி, ஃப்ரிட்ஜில் வைத்தால் அவை உறையும். ஆனால் உரையாமல் அப்படியே இருந்தால் அவை கலப்பட எண்ணெய்.
தேன்:
தேனில் சர்க்கரைப்பாகு அல்லது வெல்லப்பாகு கலப்படம் செய்யப்படுகிறது.
தேனை, தண்ணீரில் விட்டால் அவை கரையாமல் அடியில் சென்று தங்கும். பஞ்சைத் தேனில் நனைத்து நெருப்பில் காட்டினால் பஞ்சு எரிந்தால் அவை நல்ல தேன். எரியும்போது படபடவென சத்தம் வந்தால் அது கலப்படத் தேன்.
மிளகாய்த்தூள்:
மிளகாய்த்தூளுடன் செங்கல் பொடி, மரத்தூள், சிவப்பு நிற ரசாயனப் பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகிறது.
தண்ணீரில் சிறிது மிளகாய்த்தூளை கலக்கும்போது அவை செங்கல்தூள் கலந்தாக இருந்தால் நீரின் அடியில் சேகரமாகும். இரசாயனம் சேர்ந்திருந்தால் அவை நீரில் அதிக நிறத்தை உண்டாக்கும்.
பச்சைப் பட்டாணி:
மாலசைட் கிரீன்( malachite green) என்னும் ரசாயனத்தில் முக்கி எடுக்கப்படுவதால் பச்சைப் பட்டாணிகள் அடர் பச்சைநிறத்தில் இருக்கும். இத்தகைய பச்சைப் பட்டாணியை வெந்நீரில் சேர்க்கும்போது அவற்றில் பச்சைநிறம் தனியாக பிரிந்து வெளியேறினால் அவை தரமற்ற, போலியானவை என அர்த்தம்.
மசாலா பட்டை:
பட்டையில் கேசியா(casia), சுருள் பட்டை என்னும் மசாலா பட்டை(cinnamon) என இருவகை உண்டு. இதில் சுருள் பட்டைதான் ஆரோக்கியமானவை. கேசியா பட்டை என்பது மரப்பட்டையில் நிறம் சேர்க்கப்பட்ட போலியானவை.
ஒன்றிரண்டு பட்டைகளை கசக்கிப் பார்த்தால் கைகளில் எந்த நிறமும் ஒட்டாமல் வாசனையாக இருந்தால் அவை தரமான பட்டை.

Government study finds toxins in PET bottles of 5 soft drink brands

The results of the test, conducted in February-March this year, and reviewed by The Indian Express, also show a significant increase in leaching with the rise in room temperature.
A government study has found five different toxins — heavy metals antimony, lead, chromium and cadmium and the compound DEHP or Di(2-ethylhexyl) phthalate — in cold drinks produced by two major multinational companies, PepsiCo and Coca Cola.
The study, commissioned by the top Health Ministry body, the Drugs Technical Advisory Board (DTAB), found that these toxins leached into five cold drink samples picked up for the study — Pepsi, Coca Cola, Mountain Dew, Sprite and 7Up — from the PET (polyethylene terephthalate) bottles they were in. Mountain Dew and 7Up are owned by Pepsico, while Sprite is owned by Coca Cola.
The results of the test, conducted in February-March this year, and reviewed by The Indian Express, also show a significant increase in leaching with the rise in room temperature.
Under the DTAB’s instructions, the study was conducted by the Kolkata-based All India Institute of Hygiene and Public Health (AIIH&PH), which comes under the Health Ministry.
According to a source privy to the development, the test results were submitted by the AIIH&PH to Jagdish Prasad, Director General of Health Services and chairman of DTAB, a few days ago. The institute had last year submitted another set of test results, where it had found heavy metals in various medicines packaged in PET bottles.
Prasad did not respond to queries sent by The Indian Express.
A PepsiCo India spokesperson said, “We have received no intimation nor a copy of the cited test reports and without an understanding of the methodology used, would be unable to comment on the reports. Having said that, we would like to reiterate that all our products conform to Food Safety and Standards Regulations. We would like to emphatically reiterate that our products comply with the permissible limits for heavy metals as laid down by these regulations.”
Coca Cola India declined to respond. Queries sent to PET Container Manufacturers Association remained unanswered.
The AIIH&PH had picked up four bottles (600 ml size) each of the cold drink brands as samples through the “stratified random sampling method”. The institute then handed over the samples to the Kolkata-based National Test House (NTH), which falls under the Ministry of Consumer Affairs, to perform the tests.
While there are no permissible limits for heavy metals in cold drinks, the tests found 0.029 milligrams per litre (mg/L), 0.011 mg/L, 0.002 mg/L, 0.017 mg/L and 0.028 mg/L of antimony, lead, cadmium, chromium and DEHP, respectively, in Pepsi. In Coca Cola, 0.006 mg/L, 0.009 mg/L, 0.011 mg/L, 0.026 mg/L and 0.026 mg/L of the aforesaid heavy metals, respectively, were found. The results were similar for Sprite, Mountain Dew and 7Up.
The leaching of these heavy metals — from the PET bottles in which the drinks were packaged — increased with the rise in room temperature. For example, at normal room temperature, the tests found 0.004 mg/L and 0.007 mg/L of lead in 7Up and Sprite, respectively. However, when it was kept at 40 degree Celsius for 10 days, the lead increased to 0.006 mg/L and 0.009 mg/L, respectively.
The World Health Organisation (WHO) considers lead and cadmium two of the top ten chemicals of “major public health concern”.
According to the WHO, children are particularly vulnerable to harmful effects of lead. “Lead can have serious consequences for the health of children. At high levels of exposure, Lead attacks the brain and central nervous system to cause coma, convulsions and even death. Children who survive severe lead poisoning may be left with mental retardation and behavioural disorders,” the WHO has noted.
For cadmium, the WHO said, “Cadmium exerts toxic effects on the kidney, the skeletal system and the respiratory system and is classified as a human carcinogen.” Chromium, antimony and DEHP are also known to cause serious side effects on the body.
In April 2015, Jagdish Prasad is learnt to have directed the AIIH&PH to conduct a study on leaching of toxins from PET bottles, used for packaging pharmaceutical preparations, cold drinks, alcohol, juices and other beverages.
As per the minutes of the DTAB meeting held on May 13, in the first phase of the study, only pharmaceutical preparations were tested and it was found that antimony, lead, chromium and DEHP had leached into them.
The first test results were submitted to DTAB on August 2015. Reacting to the results, the Health Ministry formed another high level committee under M K Bhan, former secretary, Department of Biotechnology.
As per the minutes of the May 13 DTAB meeting, the Bhan committee found various faults with the institute’s test results and asserted that there was no clear proof of PET bottles contaminating medicines inside them. The committee, however, admitted in its report that there were no standards in India for safe plastic packaging, unlike in countries like the US.
In a comprehensive report submitted to DTAB on May 13, based on the first set of test results, AIIH&PH rebutted each fault pointed out by the Bhan committee. As per the minutes of the meeting, the institute told DTAB, “To consider a level (of heavy metal) as safe level amounts to playing with fire.”
As per minutes of the meeting, the DTAB did not find any merit in the Bhan committee recommendations and agreed with the test results and recommendations of AIIH&PH. Therefore, at the May 13 meeting, it recommended that the Health Ministry should issue draft rules prohibiting PET bottle packaging of medicines consumed by children, women and the elderly.

Separate C&R rules for food safety inspectors on cards

Bengaluru, 
Cabinet approves recruitment to fill 177 vacancies
The state Cabinet on Wednesday approved a proposal to come out with a separate cadre and recruitment rules for appointing food safety inspectors in the state.
The Cabinet not only gave its approval to the Health and Family Welfare Department Services (Food Safety and Standards Act) (Recruitment) Rules, 2015, but also gave the go-ahead to the Health and Family Welfare department for recruitment of 177 food safety inspectors, Law and Parliamentary Affairs Minister T B Jayachandra told reporters after the Cabinet meeting.
Currently, the department is making medical doctors to double up as food inspectors though they are not qualified to do so. It is for the first time a separate cadre and recruitment rules are being framed for enabling the department appoint qualified persons as food inspectors, the minister explained.
As per the new rules, graduates in biotechnology and biochemistry will be recruited as food safety inspectors. To begin with, the inspectors will be deputed in all taluks of the state, he added.

முறையாக ஆய்வு செய்வதில் அதிகாரிகளும் அலட்சியம் ரசாயன உணவுகளால் மூளை திறன் பாதிப்பு அதிகரிப்பு சிறுவயதிலேயே பருவமடைவதால் ஆயுள் குறையும் அபாயம்

அக்.6:குழந் தை க ளின் ஆரோக் கி யம், கல்வி, எதிர் கா லம் ஆகி ய வற் றில் தான் பெற் றோ ரின் கனவு கள் நிஜ மா கும். இன் றைய விலை வா சி யில் கல்வி, உடல் ந லம், உடை, உணவு என குழந் தை களை வளர்க்க எவ் வ ளவு தொகை செல வி டப் ப டு கி றது என் பதை முழு மை யாக கணக் கிட முடி யாது. கல்வி மட் டு மின்றி குழந் தை க ளின் தனித் தி றனை வளர்க்க டான்ஸ், கராத்தே, யோகா, ஜிம் னாஸ் டிக், சது ரங்க விளை யாட்டு பயிற்சி வகுப் பு க ளுக்கு தனி யாக குறிப் பிட்ட தொகை செல வா கி றது.
தனித் தி றனை வைத் து தான் அவர் களை அடை யா ளப் ப டுத்தி கொள்ள முடி யும். ஏதோ ஒரு கார ணத் தால், உடல் உறுப் பு க ளில் குறை பாடு ஏற் பட் டா லும் அவர் க ளின் தனித் தி றனை வெளிப் ப டுத்த முடி யும். எனவே தான் அவர் கள் மாற் றுத் தி ற னா ளி கள் என அழைக் கப் ப டு கின் ற னர்.
இந் நி லை யில், அவர் க ளுக் குள் புதைந்து கிடக் கும் திற மை கள் மட் டு மின்றி சுற் றி யுள்ள நிகழ் வு க ளை யும் புரிந் து கொள்ள முடி யாத நிலை யில் மூளை தி றன் குறை பா டு டன் பிறக் கும் குழந் தை க ளின் எண் ணிக்கை அதி க ரிக்க தொடங் கி யுள் ளது தான் வேதனை. அதோடு, தற் போ துள்ள உணவு முறை கள் தான் குழந் தை கள் மூளை தி றன் குறை பாட் டு டன் பிறக்க கார ணம் என் பது அனை வ ரை யும் அதிர்ச் சி ய டைய செய் துள் ளது.
சொட்டு மருந்து மூலம் போலியோ முற் றி லும் ஒழிக் கப் பட் டா லும், மூளை தி றன் குறை பா டு டன் குழந் தை கள் பிறப் பதை தடுப் பது மருத் துவ துறைக்கு சவா லா கவே நீடிக் கி றது. ஒரு சில ருக்கு மூளை நரம் பு க ளு டன் சம் பந் தப் பட்ட காது கேட் கா தது போன்ற பாதிப் பு க ளும் ஏற் ப டு கி றது.
வேலூர் மாவட் டத் தில் 73 ஆயி ரம் பேர் மாற் றுத் தி ற னா ளி க ளாக பதிவு செய் யப் பட்டு உள் ள னர். இதில் 43 ஆயி ரம் பேர் மூளை தி றன் குறை பாடு காது கோளா று க ளால் பாதிக் கப் பட் ட வர் கள் என் பது குறிப் பி டத் தக் கது. இதே போல், தமி ழ கம் முழு வ தும் பதிவு செய் யப் பட் டுள்ள மாற் றுத் தி ற னா ளி க ளில் 70 சத வீ தம் பேர் மூளைத் தி றன் குறை பாடு மற் றும் காது கோளா று க ளால் பாதிப் ப டைந் த வர் க ளாக இருக் கின் ற னர்.
மீத முள் ள வர் க ளில் தொழிற் சாலை மற் றும் சாலை விபத் து க ளில் உறுப் பு களை இழந் த வர் க ளா க வும் திடீ ரென ஏற் ப டும் கண் பார்வை குறை பாட் டால் மாற் றுத் தி ற னா ளி க ளாக பதிவு செய் யப் பட் ட வர் க ளா க வும் இருக் கின் ற னர்.
இது கு றித்து டாக் டர் கள் கூறி ய தா வது:
விளைச் ச லுக்கு பயன் ப டுத் தப் ப டும் அதி கப் ப டி யான ரசா ய னங் கள் கலந்த உண வையே நாம் சாப் பிட வேண் டிய சூழ் நிலை உரு வா கி யுள் ளது. சத் துள்ள காய் க றி க ளும் ரசா ய னங் க ளால் வேக மாக விளை விக் கப் ப டு கி றது. உணவே மருந்து என்ற நிலை மாறி, தற் போ துள்ள உணவு முறை கள் விஷ மாக இருக் கி றது. இத னால், கரு வில் உள்ள குழந் தை க ளின் மூளை யும் பாதிப் ப டை கி றது. தொடர்ந்து தற் போ துள்ள உணவு முறை க ளால் எதிர் கால சந் த தி யி ன ரின் ஆயுட் கா லம் குறைந்து வரு கி றது.
இன்று கறிக் கோ ழி யி னால் ஏற் ப டும் பாதிப் பு கள் தெரி யா மல், அதை சாப் பி டு ப வர் க ளின் எண் ணிக்கை வெகு வாக அதி க ரித் து விட் டது. இத னால், சிறு மி கள் எளி தில் பரு வ ம டை கின் ற னர். 21 வய தில் தான் பெண் கள் உடல் மற் றும் மன த ள வில் திரு ம ணத் துக்கு தயா ரா கின் ற னர்.
மேலும் தற் போது கால தா ம த மா கவே சிலர் திரு ம ணம் செய் து கொள் கின் ற னர். முன் கூட் டியே பரு வ ம டைந்து பல முறை மாத வி டாய் ஏற் ப டு வ தால், கரு முட் டை யின் பலம் குறைந்து ஆரோக் கி ய மில் லாத குழந் தை கள் பிறக் கின் றன.
அதோடு, ரசா ய னங் க ளால் விளை யும் இயற்கை உண வு களை சாப் பி டு வ தால் குழந் தை யின் மூளை நரம் பு கள் பாதிக் கப் ப டு கி றது. ஆனால், இது பற்றி யாரும் சிந் திப் ப தில்லை. தாயின் சிந் த னை கள் அவர் க ளின் ரத்த அழுத் தம், உணவு முறை கள் கரு வின் செயல் பா டு க ளாக இருக் கும்.
எனவே, ரசா ய னங் கள் பயன் ப டுத் தப் ப டாத ஆரோக் கி ய மான இயற்கை உண வு க ளுக்கு மக் கள் திரும் பும் போ து தான் இது போன்ற பாதிப் பு க ளுக்கு தீர்வு கிடைக் கும். ஆனால், அது சாத் தி யம் இல்லை என் றா லும் முடிந் த வரை இயற்கை உண வு களை தேர்வு செய்து சாப் பி டு வது சிறந் தது.
இவ் வாறு டாக் டர் கள் கூறு கின் ற னர்.
அசை வம் சாப் பிடு வ தால் மூளைத் தி றன் பாதிப் ப டை யும் என் பது கிடை யாது. நோபல் பரிசு வாங் கி ய வர் க ளில் 99 சத வீ தத் தி ன ரும் அசை வப் பிரி யர் கள் தான். அசை வம் சாப் பி டு வது சரி யா னது தான். ஆனால், அள வோடு இருப் ப து தான் சிறந் தது. அதே போல், இயற் கை யாக வளர்ந்த நாட் டுக் கோ ழி யாக இருக்க வேண் டும்.
நாட் டுக் கோழி கறி பொது வாக உடல் சூட் டைத் தந்து நோய் போக் கக் கூடி யது. சாதா ரண சளி, இரு மல், மந் தம் போக் கக் கூடி யது. உடல் தாதுவை வலுப் ப டுத்தி ஆண் மை யைப் பெருக் கக் கூ டி யது என் கி றது சித்த மருத் து வம். கோழி யில் நார்ச் சத்து அதி கம், வைட் ட மின் பி12 சத் தும் அதி கம்.
உடல் எடை அதி க ரிக் காது, வலு வு டன் ஆரோக் கி யத் து டன் இருக்க சிக் க னுக்கு இணை எது வும் இல்லை என் கி றது நவீன உண வி யல்.
ஆனால், தற் போ துள்ள பிராய் லர் கோழி கள் மட் டு மின்றி இயற் கை யாக விளை யக் கூ டிய உண வு க ளி லும் ரசா ய னங் கள் பயன் ப டுத் தப் ப டு கி றது. அதி கப் ப டி யான ரசா ய னங் கள் பயன் ப டுத் து வது சட் டத் துக்கு எதி ரா னது. ஆனால், உண வு க ளில் குறிப் பிட்ட அள வை விட ரசா ய னங் கள் இருக் கி ற தா? என் பதை சம் பந் தப் பட்ட அதி கா ரி கள் ஆய்வு செய் வ தில் அலட் சி யம் காட்டி வரு வ தாக குற் றச் சாட்டு எழுந் துள் ளது.
எனவே, எதிர் கால மனித குலத் தின் நலனை கருத் தில் கொண்டு சம் பந் தப் பட்ட அதி கா ரி கள் முறை யாக செயல் பட வேண் டும் என் பதே அனை வ ரின் எதிர் பார்ப் பாக உள்ளது.


70 சத வீ தம் பேருக்கு ஊட் டச் சத்து குறை பாடு
இந் தி யா வில் 50 சத வீ தம் குழந் தை கள் எடை குறை வாக பிறக் கி றது. 70 சத வீ தம் பெண் கள் மற் றும் குழந் தை கள் ஊட் டச் சத்து குறை பாட் டால் ரத் த சோகை (அனீ மியா) போன்ற நோயால் பாதிக் கப் பட் டுள் ள னர். இதில் பொரு ளா தா ரத் தில் உயர்ந் துள்ள குடும் பத் தில் பிறக் கும் குழந் தை கள் 20 சத வீ தம் பேர் என தனி யார் அமைப்பு வெளி யிட் டுள்ள தக வல் அனை வ ரை யும் அதிர்ச் சி ய டைய செய் துள் ளது.
வயிற்றில் வளரும் கருவுக்கும் ஆபத்து
கறிக் கோ ழி கள் சாப் பி டு வது என்ன தெரி யு மா?
கறிக் கோ ழி கள் 40 நாட் க ளில் வள ரும் வகை யில், 12 வித மான கெமிக் கல்ஸ், கோழி சாப் பி டும் உண வோடு கலக் கப் ப டு கி றது. டைலோ சின் போஸ் பேட், டினி டோல் மைடு, டயா மு லின் ஹைட யோ ஜின், மைக் ரோ மைன்-பிசி எப், டோக் சி லின்-ஈஎஸ், யூஎஸ், குர் ரா டோக்ஸ் எம் எஸ், நோவா சில் பி ளஸ் போன்ற மருந் து களை ஊசி மூ லம் கோழி க ளுக்கு போடு கி றார் கள். இந்த கோழி இறைச் சி களை சாப் பி டும் சிறு மி கள் சீக் கி ரம் பரு வ ம டை கி றார் கள். மைக் ரோ மைன்- பிசி எப், டோக் சி லின் போன் ற வற் றால் ஆண் க ளுக்கு ஆண் மைக் கு றை வும் ஏற் ப டு கி றது. பிராய் லர் கோழி க ளின் செழு மை யான தோற் றத் துக் காக அளிக் கப் ப டும் ‘ரோக் ஸார் சோன்’ என்ற மருந்து மனி தர் க ளுக் குப் புற்று நோயை உரு வாக்க வல் லது என் கி றது அமெ ரிக் கா வின் முடி வு கள். இது மட் டு மின்றி ஈரல் நோய், ரத்த அழுத் தம், மார டைப்பு, எலும்பு பாதிப் பு க ளும் ஏற் ப டு கி றது. கிட் டத் தட்ட ஒரே ஒரு கோழி யில் 600 கிராம் கெமிக் கல்ஸ் இருக் கும்.

DINAKARAN NEWS



DINAMALAR NEWS


ஸ்வீட், பேக்கரி கடைகளில் ஆய்வு: காலாவதி உணவு பொருட்கள் பறிமுதல்

ஆத்தூர்: ஆத்தூரில், ஸ்வீட், பேக்கரி கடைகளில், உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் ஆய்வு செய்து, கலப்பட எண்ணெய், தரமற்ற உணவு பொருட்களை பறிமுதல் செய்தனர்.
சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை நியமன அலுவலர் அனுராதா தலைமையிலான சுகாதார ஆய்வாளர்கள், நேற்று, ஆத்தூர், கெங்கவல்லி பகுதிகளில் ஆய்வு மேற்கொண்டனர். ஆத்தூரில், ஸ்வீட் மற்றும் பேக்கரி கடைகளின் குடோன்களில் காலாவதியான ஆயில், நெய், நறுமண பொருள் ஆகியவற்றை பறிமுதல் செய்து அழித்தனர். ஆத்தூர், முல்லைவாடியில், கணேஷ் ஆயில் மில்லில், 'தீபம் எண்ணெய்' என, எழுதப்பட்டிருந்த எண்ணெயில், கலப்படம் இருந்ததை கண்டறிந்தனர். தலா, 15 கிலோ எடை கொண்ட, 36 டின் எண்ணெய் பறிமுதல் செய்து, உணவு பகுப்பாய்வுக்கு அனுப்பினர். அதேபோல், ராஜகுரு மிட்டாய் கம்பெனியில் இருந்த, தரமற்ற தேன் மிட்டாய் பறிமுல் செய்து, உணவு பகுப்பாய்வுக்கு அனுப்பினர். கலப்பட பொருள் பயன்படுத்திய மூவருக்கு, நோட்டீஸ் வழங்கினர்.
மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை நியமன அலுவலர் அனுராதா கூறியதாவது: ஸ்வீட் தயாரிப்பு தொழிலாளர்கள், கைகளில் கையுறை, தலையில் தொப்பி அணிந்திருக்கவும், நகங்களை சுத்தமாக வெட்டியும் இருக்க வேண்டும். அழுக்கு துணிகளை அணிருந்திருக்க கூடாது. உற்பத்தி செய்த உணவு பொருட்கள் பாக்கெட்டுகளில், உரிமையாளர் முகவரி, எத்தனை நாட்கள் பயன்படுத்த வேண்டும் என்பதை குறிப்பிட வேண்டும். பாலில் தயாரிக்கும் பொருட்கள் மூன்று நாட்களிலும், இனிப்பு வகை பத்து நாட்களிலும், கார வகைகள், 30 நாள் வரை பயன்படுத்தலாம். சேலம், ஆத்தூர், வாழப்பாடி, இடைப்பாடி, மேட்டூர் உள்பட ஏழு குழுக்கள் அமைத்து, கண்காணிப்பு பணிகள் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இவ்வாறு அவர் கூறினார்.

அருப்புக்கோட்டையில்த ரமற்ற இனிப்பு, கார வகைகள் தயாரிப்பு

அருப் புக் கோட்டை, அக்.6:
அருப் புக் கோட் டை யில் திருச் சுழி ரோடு, சத் தி ய மூர்த்தி பஜார், பெரி ய கடை வீதி, விரு து ந கர் மெயின் ரோடு ஆகிய பகு தி க ளில் ஓட் டல் கள், இனிப்பு, கார வகை தயார் செய் யும் இடங் கள், முறுக்கு கடை கள் ஏரா ள மாக உள் ளன. நக ரைச் சுற் றி யுள்ள பகு தி க ளில் உள்ள கிராம மக் க ளுக்கு அருப் புக் கோட்டை முக் கிய நக ர மா கும்.
இங்கு வந் து தான் பல கா ரங் கள், இனிப்பு, கார வகை கள், வாங் கு கின் ற னர். மேலும் ஓட் டல் க ளி லும் சாப் பி டு கின் ற னர். இந் நி லை யில், ஓட் டல் மற் றும் சுவீட் கடை க ளில் தயார் செய் யப் ப டும் உண வுப் பொ ருட் கள் தர மான எண் ணெ யில் தயார் செய் வ தில்லை. மேலும் இனிப்பு, கார முறுக்கு வகை களை தயார் செய்து திறந் த வெ ளி யி லேயே வைக் கின் ற னர். இத னால் ஈக் கள் மொய்த்து சுகா தா ரக் கேடு ஏற் ப டு கி றது. இதனை உண் ப வர் க ளுக்கு வயிறு சம் மந் த மான கோளா று கள் ஏற் ப டு கின் றன. தற் போது தீபா வளி பண் டிகை நெருங் கு வ தால் இனிப்பு, கார வகை க ளுக்கு கடும் கிராக்கி ஏற் பட் டுள் ளது.
தயா ரிக் கப் ப டும் இனிப்பு மற் றும் கார வகை கள் தர மான மூலப் பொ ருட் க ளைப் பயன் ப டுத்தி மட் டுமே தயா ரிக்க வேண் டும். ஒரு முறை உப யோ கித்த எண் ணையை மீண் டும் உப யோ கிக் கின் ற னர். மேலும் பொருட் கள் கவர வேண் டும் என் ப தற் காக கலர் பொ டியை அதி கம் சேர்க் கின் ற னர். இத னா லும் வயிறு சம் பந் த மான கோளா று கள் ஏற் ப டு கின் றன. எனவே, இனிப்பு மற் றும் கார வகை களை தர மான மூலப் பொ ருட் களை பயன் ப டுத்த வேண் டும், ஒரு முறை உப யோ கித்த எண் ணையை மீண் டும் உப யோ கிக் கக் கூ டாது, பாக் கெட் டு க ளில் அடைத்து விற் பனை செய் யும் போது பொருட் க ளின் கால வாதி தேதி குறிப் பி ட வேண் டும் என இனிப்பு கடைக் கா ரர் க ளுக்கு நக ராட்சி சுகா தா ரத் து றை யி னர் மற் றும் உண வுப் பாது காப்பு துறை யி னர் அறி வு றுத் த வேண் டும் என பொது மக் கள் கேட் டுக் கொண் டுள் ள னர்.

தரமற்ற பலகார வகைகள் தயாரிப்பு?

ராம நா த பு ரம், அக்.6:
ராம நா த பு ரம் பகு தி யில் மெயின் ரோடு ஆகிய பகு தி க ளில் ஓட் டல் கள், இனிப்பு, கார வகை தயார் செய் யும் இடங் கள், முறுக்கு கடை கள் ஏரா ள மாக உள் ளன. நக ரைச் சுற் றி யுள்ள பகு தி க ளில் உள்ள கிராம மக் க ளுக்கு ராம நா த பு ரம் முக் கிய நக ர மா கும். இங்கு வந் து தான் பல கா ரங் கள், இனிப்பு, கார வகை கள், வாங் கு கின் ற னர். மேலும் ஓட் டல் க ளி லும் சாப் பி டு கின் ற னர். இந் நி லை யில், சில ஓட் டல் மற் றும் சுவீட் கடை க ளில் தயார் செய் யப் ப டும் உண வுப் பொ ருட் கள் தர மான எண் ணெ யில் தயார் செய் வ தில்லை என கூறுப் ப டு கி றது.
தீபா வளி பண் டிகை நெருங் கு வ தால் இனிப்பு, கார வகை க ளுக்கு கடும் கிராக்கி ஏற் பட் டுள் ளது. தயா ரிக் கப் ப டும் இனிப்பு மற் றும் கார வகை கள் தர மான மூலப் பொ ருட் க ளைப் பயன் ப டுத்தி மட் டுமே தயா ரிக்க வேண் டும்.
ஒரு முறை உப யோ கித்த எண் ணையை மீண் டும் உப யோ கிக் கின் ற னர். மேலும் பொருட் கள் கவர வேண் டும் என் ப தற் காக கலர் பொ டியை அதி கம் சேர்க் கின் ற னர். எனவே, இனிப்பு மற் றும் கார வகை களை தர மான மூலப் பொ ருட் களை பயன் ப டுத்த வேண் டும், ஒரு முறை உப யோ கித்த எண் ணையை மீண் டும் உப யோ கிக் கக் கூ டாது, பாக் கெட் டு க ளில் அடைத்து விற் பனை செய் யும் போது பொருட் க ளின் கால வாதி தேதி குறிப் பி ட வேண் டும் என இனிப்பு கடைக் கா ரர் க ளுக்கு சுகா தா ரத் து றை யி னர் மற் றும் உண வுப் பாது காப்பு துறை யி னர் அறி வு றுத் த வேண் டும் என பொது மக் கள் கேட் டுக் கொண் டுள் ள னர்.

Food dept issue notices to sweet shops for adulteration

DEHRADUN: The food safety department on Wednesday issued notices to two popular sweet shops in the city after finding “synthetic colours, fungus and high quantity starch” in some samples. The tests were conducted after local residents complained that some shops were selling substandard sweets.
A customer said that he had purchased ‘boondi laddus‘ from a popular shop on Chakrata road in July but when he opened the box, it was fungus-ridden. He then lodged a complaint at the department. However, the reports came late due to staff crunch at the food safety department and scanty sampling facilities , an official said.
“We have started inspection of all sweet shops since adulteration has become very rampant in the city. We will take legal action against those found flouting norms. As of now, we have sent notices to Anandam on Chakrata road and Ganpati Sweets on Rajpur road,” said food safety officer Anooj Thapliyal.
During festive season, incidents of adulteration increase every year. Dr Praveen Panwar from GDMC hospital said, “Synthetic colours are not only cancerous but they also cause major neurological problems among children and old people as their immunity is low.”
The department has decided to take instant samples and send it for testing either to Rudrapur-based lab or Chandigarh in order to get results as soon as possible and curb adulteration during festive season.

FSSAI working on revised stds to set maximum limit on used cooking oils

Mumbai, On receiving numerous reviews and representations from the enforcement agencies regarding the repeated use of cooking oils, the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) is working on revised standards for fried foods, which will set the maximum limit to the use of cooking oils. The apex regulator suggested that the officers would avoid testing till the final standards in this regard were notified.
The advisory issued by FSSAI stated, “FSSAI is addressing this issue by amending the standards so as to, inter alia, prescribe the maximum limit of total polar compounds (TPC) beyond which reused edible oils will not be safe for use.”
“We are working on this and will further provide details on the maximum usage limit of edible oils for heating or reuse through TPC which will enable the enforcement officers to keep a vigil over reuse effectively,” said Kumar Anil, advisor (standards), FSSAI.
“Several enforcement officers have received complaints over the extensive reuse of cooking oils by the unorganised sector. The officers of the enforcement agencies suggested that they may avoid testing of overused oils till FSSAI notifies the revised standards in this regard,” he added.
The concern
FSSAI observed that Schedule-IV, Part-V, clause VI.7 of the Food Safety and Standards (Licencing and Registration of Food Businesses) Regulation, 2011 recognised the possibility of of reusing and reheating edible oils.
The regulations specified in the Act for fried foods (Schedule -IV, Part-V, clause VI.7) are as follows:
  • Good-quality/branded oils/fats should be used for food preparation, frying, etc.
  • Only packaged oil should be used
  • Use of oils with high trans-fats (like vanaspati) should be avoided as far as possibleReheating and reuse of oil should be avoided as far as possible. The use leftover oil should be avoided wherever possible
Detailing on his observations, J P Singh, chief food safety officer, Food Safety and Drug Administration (FSDA), Uttar Pradesh, said, “We usually keep an eye on the seasons as many unorganised players in the area may set up temporary stalls for the seasonal demand in the market for sweets and other popular snacks like samosas and kachoris.” 
“We have been receiving complaints about the poor quality of food served in small eateries. Even the taste is bitter, which is due to the excessive usage and reheating of the oil used for frying,” he added.

FSSAI asks food commissioners to review pending cases

New Delhi, Oct 5Food safety regulator FSSAI has directed the food safety commissioners of all States/UTs to examine all the pending cases against food business operators under various old laws that were repealed and withdraw those cases if found appropriate.
"We have written to Food Safety Commissioners of all States and Union Territories to examine all the pending cases under old laws including the Prevention of Food Adulteration Act, which is long dead and gone, and consider withdrawing them if found necessary," Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) CEO Pawan Kumar Agarwal told .
The withdrawal of pending cases against food business operators would reduce the burden on judiciary, he said.
"Any violation which were criminal in nature in the old laws might not be criminal under the Food Safety and Standards Act 2006. So why not close those cases. It will reduce burden on state governments as well as judicial system," he said.
Asked about number of such cases, Agarwal said the it varies widely from several hundred cases in some states to 10-15 cases in others.
In a letter to the state food commissioners, FSSAI said that "a large number of cases under the Prevention of Food Adulteration Act and other orders specified in Schedule 2 of the Food Safety and Standards Act 2006 are still pending in various courts and tribunals across the country."
"In a sizable number of such cases, the offence alleged to have been committed may not be very serious in nature and the penalties/punishments prescribed for such offences are also not substantial," the regulator said.
FSSAI noted that the pendency of such cases for a long time not only burdens the judicial system, but also diverts the scarce resources of the government in pursuing these matters.
Those resources should be rather deployed in effective implementation of the provisions of the FSS Act to ensure safe and wholesome food for the consumers, the regulator observed.
"In view of the above, the Commissioners of Food Safety of all States/UTs may like to examine all pending cases against food business operators under various provisions of various enactments and orders repealed on enactments of Food Safety and Standards Act, 2006 and take a view on withdrawal of the same if considered appropriate," the letter said.FSSAI also asked the State food safety commissioners to share the result of this exercise from time to time.

Food safety regulator of India issues draft regulation on food fortification

FSSAI has also proposed that when fortification of a food is made mandatory, it should be based on severity and extent of public health need as demonstrated by generally accepted scientific evidence.
Food safety regulator FSSAI has issued a draft regulation to allow fortification of food to improve the nutritional value for public health benefit.
The Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) has sought suggestions from stakeholders within a period of 60 days on the draft Food Safety and Standards (Fortification of Foods) Regulations, 2016.
In the draft regulations, the regulator has defined fortification means “deliberately increasing the content of essential micro-nutrients in a food so as to improve the nutritional quality of food and to provide public health benefit with minimal risk to health”.
It has proposed that essential nutrients may be appropriately added to foods for preventing or reducing the risk of, or correcting, a demonstrated deficiency of one or more essential nutrients in the population or specific population group.
Fortification can also be done for “reducing the risk of, or correcting, inadequate nutritional status of one or more essential nutrients in the population or specific population group”.
Food fortification could be done to meet requirements or recommended intake of one or more essential nutrients; maintain or improve health; maintain or improve the nutritional quality of foods.
“Any manufacturer who fortifies any food shall ensure that the level of micro-nutrient in such fortified food does not fall below the minimum level specified in the schedule,” the FSSAI said.
Every manufacturer should ensure that the level of micrometeorite in such fortified food does not exceed the highest amount of micro-nutrient that can safely be added to such food, having regard to recognised international standards, the draft added.
FSSAI has also proposed that when fortification of a food is made mandatory, it should be based on severity and extent of public health need as demonstrated by generally accepted scientific evidence.
“The Food Authority may, specify mandatory fortification of any staple food on the directions of the government,” the draft said.
All fortified food, whether voluntarily fortified or mandatory, should be manufactured, packed, labeled, handled, distributed and sold, whether for profit or under a Government-funded programme, only in compliance with the standards specified under the provisions of the Food Safety and Standards Act, 2006 and regulations made thereunder.
In the draft, FSSAI has also prescribed packaging and labelling norms for fortified food.