Jun 4, 2014

Maneka mulls ban on junk food in schools across the country

NEW DELHI: To improve nutrition among school-going children, women and child development minister Maneka Gandhi plans to propose a ban on unhealthy or 'junk' food in school canteens across the country. 
The objective is to "make available good quality, safe food to students in school canteens", said officials from the WCD Ministry. 
"The idea is also to specify what constitutes 'junk' food and making children aware why they are harmful," said an official. 
Gandhi plans to discuss the matter with the health and human resource development (HRD) ministries. The midday meal scheme comes under the HRD ministry. 
The health ministry's Food Safety and Standard Authority of India (FSSAI) is already working on guidelines proposing healthy food on school premises. 
The Delhi high court has also been studying into the regulation of sale of junk food and aerated drinks in and around school premises in the country. 
The court is hearing the PIL filed by Uday Foundation seeking an immediate ban on junk food and carbonated drinks in all unaided and private schools. The NGO has also sought a direction to initiate measures to discourage availability of fast food within 500 yards of schools in Delhi, apart from a canteen policy. The court has also been asking FSSAI to come out with comprehensive guidelines for regulating sale of junk food and aerated drinks in and around school premises in the country.

Proposal to ban junk food in schools across the country

The Health ministry’s Food Safety and Standard Authority of India (FSSAI) is already working on guidelines proposing healthy food on school premises.

To improve nutrition among school-going children, Women and Child Development Minister Maneka Gandhi plans to propose a ban on unhealthy or ‘junk’ food in school canteens across the country.
The objective is to “make available good quality, safe food to students in school canteens”, said officials from the WCD Ministry.
“The idea is also to specify what constitutes ‘junk’ food and making children aware why they are harmful,” said an official.
Ms. Gandhi plans to discuss the matter with the Health and Human Resource Development (HRD) ministries. The mid-day meal scheme comes under the HRD ministry.
The Health ministry’s Food Safety and Security of India (FSSAI) is already working on guidelines proposing healthy food on school premises.
The Delhi High Court has also been studying into the regulation of sale of junk food and aerated drinks in and around school premises in the country.
The court is hearing the PIL filed by Uday Foundation seeking an immediate ban on junk food andcarbonated drinks in all unaided and private schools.
The NGO has also sought a direction to initiate measures to discourage availability of fast food within 500 yards of schools in Delhi, apart from a canteen policy.
The court has also been asking FSSAI to come out with comprehensive guidelines for regulating sale of junk food and aerated drinks in and around school premises in the country.

Healthy living: Maneka Gandhi seeks ban on junk food in schools

Union minister for women and child development Maneka Gandhi
New Delhi: Union minister for women and child development Maneka Gandhi is all set to propose a ban on junk food from school canteens and substituting it with healthy options.
According to officials, Mrs Gandhi is considering to take up the matter with the Union HRD and health ministries.
While, the mid-day meal scheme comes under the HRD, the health ministry’s Food Safety and Standard Authority of India (FSSAI) is already working on guidelines for the schools proposing healthy snacks in the school canteens.
A Delhi High Court panel is also looking into the dietary habits of school-going children and is expected to come out with the recommendations for the schools, following a PIL filed by the Uday foundation, an NGO, seeking a ban on junk food sold in schools.
The idea is to recommend guidelines to make available good quality, safe food to students in school canteens.
“While the recommendations are yet to see the light of the day with the case pending in the court, the minister wants to give a push to the ministry’s involvement as the issue involves the health of children,” an official said.

நொறுக்குத்தீனிக்கு எதிராகப் போர்

ஆரோக்கியமற்ற எதிர்காலத்தையும் பொருளாதாரப் பேரழிவையும் நொறுக்குத்தீனிகள் ஏற்படுத்திவிடும்
நொறுக்குத்தீனிகளை இடைவெளியின்றித் தின்று, மென்பானங்களை வரம்பின்றிக் குடிப்பதால் மாணவ, மாணவிகள் பெரும்பாலானோர் உடல்நலனைக் கெடுத்துக்கொள்கின்றனர். இது அமெரிக்காவுக்குப் பெரும் தலைவலி. இதுகுறித்து, நாடு முழுக்க இருந்த கவலையை அடுத்து நான்கு ஆண்டுகளுக்கு முன்னால் 'நாம் செயல்படுவோம்' என்ற இயக்கத்தைத் தொடங்கினோம். அடுத்த தலைமுறைக் குழந்தைகள் ஆரோக்கியமாகவும் திடமாகவும் வளர வேண்டும் என்ற அக்கறைதான் இதற்கு அடிப்படைக் காரணம்.
நொறுக்குத்தீனி கடைகள் X நல்ல உணவுக்கான கடைகள்
இந்த லட்சியத்தை எட்ட, எது சாத்தியமோ அதை நடைமுறைப்படுத்துவது என்ற முடிவை எடுத்தோம். ஆதாரங்களின் அடிப்படையில், அறிவியல்பூர்வமாகச் செயல்பட்டோம். பள்ளி செல்லும் மாணவ, மாணவியர் இப்போது உட் கொள்ளும் அளவைவிடக் குறைந்த அளவு சர்க் கரை, உப்பு, கொழுப்பே ஆரோக்கியத்துக்குப் போதும் என்ற வழிகாட்டலைப் பெற்றோம்.
பள்ளிக்கூடங்களுக்கு அருகில் ஆரோக்கியமான உணவு வகைகளை விற்கும் மளிகைக் கடைகள் குறைவாக இருப்பதாலும் நொறுக்குத்தீனிக் கடைகள் கணக்கின்றி இருப்பதாலும், வாய்க்கு ருசியாகவும், நடக்க வேண்டிய அவசியமின்றியும் கிடைக்கும் தீனிகளையே மாணவர் உண்கிறார்கள் என்றும் கண்டோம். பள்ளிக்கூடங்களுக்கு அருகில் நல்ல உணவு விற்கும் கடைகளை அதிகம் திறக்க வைத்தோம்.
நொறுக்குத்தீனிகளால் ஏற்படும் தீமைகள்குறித்து மாணவர்களுக்கும் பெற்றோர்களுக்கும் விளக்கி, அவற்றைத் தவிர்க்குமாறு கூறிவருகிறோம். சின்னஞ்சிறு குழந்தைகள் தங்கவைக்கப்படும் இல்லங்களிலும் பள்ளிக்கூடங்களிலும் குழந்தைகளுக்கு விளையாட்டு உள்ளிட்ட உடல் உழைப்பு வேலையை அதிகப்படுத்தியிருக்கிறோம். பள்ளிக்கூடங்களில் சத்துள்ள நல்ல உணவை அளிக்கிறோம். இதன் பலன்களையும் பார்க்கத் தொடங்கி விட்டோம். உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கும் நிறுவனங்களும் சத்துள்ள உணவுகளைத் தயாரிக் கத் தொடங்கியிருக்கின்றன.
உருளைக்கிழங்கு வேண்டாம் பீட்சாவும் சாஸும்
“மகளிர், சிசுக்கள், குழந்தைகள் நலனுக்காக நாம் அமல்படுத்தும் திட்டங்களை டபிள்யூ.ஐ.சி. (Women, Infants, Children) திட்டங்கள் என்பார்கள். குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவில் உள்ள கர்ப்பிணித் தாய்மார்களுக்கும் அவர்களுக்குப் பிறக்கும் சிசுக்களுக்கும் அவர்களுக்கு ஏற்கெனவே பிறந் துள்ள குழந்தைகளுக்கும் சத்துள்ள உணவை வழங்குவதற்கு மத்திய அரசு இந்தத் திட்டத்தை அமல்படுத்துகிறது. குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவினரால் விலைகொடுத்து வாங்க முடியாததை அரசு மையங்களில் வழங்குவதே இந்தத் திட்டம்.
“அமெரிக்க நாடாளுமன்றத்தின் பிரதிநிதிகள், அவை உறுப்பினர்கள் இந்தத் திட்டத்தில் இப்போது கைவைக்கிறார்கள். வெள்ளை உருளைக்கிழங்கையும் சத்துணவாகச் சேர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள். உருளைக்கிழங்கில் பிரச்சினை ஏதுமில்லை. அரசு பணம் தராமல் மக்கள் தாங்களாகவே வாங்கிச் சாப்பிடுகிறார்கள். அதே வேளையில் சத்துள்ள காய்கறிகள், பழங்களை மக்கள் சாப்பிடுவதே இல்லை. அதனால்தான் இந்தத் திட்டத்தில் உருளைக்கிழங்கு கூடாது என்று மருத்துவக் கழகம் வலியுறுத்தியிருக்கிறது.
அரசின் பிரச்சாரம் காரணமாகவும் மையங்களில் தரப்படும் சத்துள்ள காய்கறி, பழங்கள், தானியங்கள் காரணமாகவும் குழந்தைகளின் ஊளைச் சதை குறைந்திருக்கிறது. தொந்தி கரைந்திருக்கிறது. உடல் மெலிந்து முறுக்கேறிவருகிறது. விளையாட்டுகளில் ஆர்வமாக ஈடுபடுகிறார்கள். குழந்தைகள் நல்ல உணவு சாப்பிடுவதற்காக, கிட்டத்தட்ட 58,000 கோடி ரூபாயைச் செலவிடுகிறோம். ஆனால், ‘இந்த ஊட்டச்சத்து உணவுத் திட்டம் கண்டிப்பாக அமல்செய்யப்படக் கூடாது. மாணவர்கள் விரும்பி னால் பிற தின்பண்டங்களையும் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்’ என்கின்றனர் சில புண்ணியவான்கள். அவர்கள் சோடா கலந்த பானங்களையும் தர வேண்டும் என்கின்றனர். பீட்சாவுக்குத் தரும் சாஸில் சில காய்கறித் துண்டுகள் இருப்பதால் சத்துள்ள உணவாகவே அதைக் கருத வேண்டும் என்கிறார்கள்.
“நாட்டு நலனில் அவர்களுக்குள்ள அக்கறை அவ்வளவுதான். இன்றைய குழந்தைகள் நோஞ்சான்களாகவோ, நடக்க முடியாத குண்டோதரன் களாகவோ வளர்ந்தால், நாளை அது நாட்டின் சுகாதாரத்தைப் பாதிக்கும். அப்போது இதைவிட அதிகமாகச் செலவிட வேண்டியிருக்கும். இப்போதே அமெரிக்கக் குழந்தையில் மூன்றில் ஒரு குழந்தைக்கு நீரிழிவுநோய் நிச்சயம் என்கிறார்கள். மூன்றில் ஒரு குழந்தை தேவைக்கும் மேற்பட்ட எடையுடனோ தொந்தியுடனோ இருக்கிறது. நீரிழிவு நோயுள்ளவர்களுக்காகவும் தொப்பை கொண்டவர்களுக்காகவும் ஆண்டுக்கு 11 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கும் மேல் செலவிடுகிறோம்.
“குழந்தைகளைப் பெற்றவர்கள் என்ற வகையில் காலையில் அவர்கள் நினைவாகவே கண்விழிக்கிறோம், பகல் முழுக்க அவர்களைப் பற்றியே சிந்திக்கிறோம், இரவில் படுக்கும்போதும் அவர்களுடைய நினைவாகவே படுக்கிறோம். நம்முடைய குழந்தைகளின் நலனுக்காக எதைச் செய்யும்போதும் நம்முடைய மருத்துவர்களும் நிபுணர்களும் சொல்வதை அப்படியே கேட்கிறோம். வாஷிங்டனில் உள்ள அரசியல் தலைவர்களும் இதையே பின்பற்ற வேண்டும்.
துரித உணவும் துன்பங்களும்
துரித உணவு என்று சற்று நாகரிகமாக அழைக்கப்படும் நொறுக்குத்தீனி அமெரிக்கா, பிரிட்டன் போன்ற மேற்கத்திய நாடுகளிலிருந்து இந்தியாவுக்குக் குடிபுகுந்து பல காலம் ஆகிவிட்டது. உடல் எடை அதிகரிப்பது முதல் இதய நோய் வரை பலவித பாதிப்புகளைத் தரும் இந்த உணவுப் பழக்கம், இந்தியாவில் குழந்தைகள், பெரியவர் பாகுபாடெல்லாம் இல்லாமல் பரவியுள்ளது. உடல் பருமனால் அவதிப்படுபவர்கள் பட்டியலில் மூன்றாம் இடத்தில் இந்தியா உள்ளது என்ற அதிர்ச்சித் தகவல் வெளியாகியுள்ளது. பள்ளி வளாகங்கள் முதல் பெரிய ஷாப்பிங் மால்கள்வரை பார்வையில் படும் எல்லா இடங்களிலும் குழந்தைகளின் கவனத்தை இந்த உணவு வகைகள் ஈர்க்கின்றன. பர்கர், பீட்சா, ஃப்ரைடு சிக்கன், நூடுல்ஸ், குளிர்பானங்கள் முதலான உணவு வகைகள், சுவையுடன் சேர்த்தே உடல் பருமன், நீரிழிவு நோய் உள்ளிட்ட கடும் பாதிப்புகளை இலவசமாகத் தருகின்றன. இவற்றுக்கு எதிரான விழிப்புணர்வு வேண்டும் என்று மருத்துவர்களும், சுகாதார ஆர்வலர்களும் தொடர்ந்து குரலெழுப்பிவருகின்றனர். எனினும், பெருநகரங்கள் மட்டுமல்லாமல், சிறு நகரங்கள் மற்றும் கிராமங்களிலும் இந்தப் பழக்கம் அதிகரித்தே வருகிறது. பொதுவாக, ஆறு முதல் பன்னிரண்டு வயதுவரையிலான காலகட்டம்தான் குழந்தைகளின் வளர்ச்சியைத் தீர்மானிக்கிறது. முக்கியமான அந்த வளர்ச்சிக் காலத்தில் நகர வாழ்க்கை, நாகரிகம் என்ற பெயரில் துரித உணவு வகைகளைக் குழந்தைகளுக்கு வாங்கித் தருவதைப் பெற்றோர் குறைத்துக்கொள்ள வேண்டும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களும் எச்சரிக்கின்றனர்.
மிஷேல் ஒபாமா, அமெரிக்காவின் முதல் குடிமகள்.
நியூயார்க் டைம்ஸ், தமிழில்: சாரி

ஏற்காடு கோடை விழாவில் உணவு பாதுகாப்பு துறை சார்பில் சிறப்பு ஸ்டால்

சேலம், ஜூன் 4
ஏற்காடு கோடை விழாவில் உணவு பாதுகாப்பு துறை சார்பில் சிறப்பு ஸ்டால் அமைக்கப்பட உள்ளது.
ஏற்காடு கோடை விழா வரும் 7 (சனிக்கிழமை) மற்றும் 8 (ஞாயிற்றுகிழமை) ஆகிய இரண்டு தினங்கள் நடைபெற உள்ளது. இதையொட்டி ஏற்காட்டில், சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை சார்பில் சிறப்பு ஸ்டால் அமைக்கப்பட உள்ளது.
இதில், எந்தெந்த பொருட்களில் எவ்வாறு கலப்படம் செய்யப்படுகிறது? கலப்படம் செய்யப்பட்ட உணவு பொருட்களை எப்படி கண்டறிவது? என்பது குறித்து பொது மக்களுக்கு விளக்கம் அளிக்கப்பட உள்ளது. வீடுகளில் பயன்படுத்தும் பால், டீத்தூள், சர்க்கரை, வெல்லம், ஜவ்வரிசி, தேன் உள்ளிட்ட முக்கிய உணவு பொருட்களில் கலப்படம் செய்யப்பட்டிருந்தால், அதை எப்படி கண்டறிவது என்பது குறித்து அதிகாரிகள் தெளிவுபடுத்த உள்ளனர். மேலும், பொது மக்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த துண்டு பிரசுரங்களும் விநியோகிக்கப்பட உள்ளன.
இந்த ஸ்டால் மூலம் கலப்பட பொருட்களை கண்டறிவதற்கான விழிப்புணர்வை மேம்படுத்த முடியும் என அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர். இதற்கான ஏற்பாடுகளில் உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் தீவிரமாக ஈடுபட்டு வருகின்றனர்.

DINAMALAR NEWS



கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைப்பு நெல்லை பழக்கடைகளில் அதிகாரிகள் சோதனை

நெல்லை, ஜூன் 4:
கார்பைடு கல் மூலம் மாம்பழங்கள் பழுக்க வைக்கப்படுவதாக வந்த புகாரையடுத்து நெல்லையில் பழக்கடைகளில் அதிகாரிகள் தீவிர சோதனை நடத்தினர்.
மாம்பழ சீசன் களைகட்டியுள்ளதால், சேலம் உள்ளிட்ட பல்வேறு இடங்களில் இருந்தும் மாம்பழங்கள் அதிகளவில் நெல்லைக்கு வந்துள்ளன. பல கடைகளில் பழங்களுக்கு பதிலாக காய்கள் வந்திறங்கியுள்ளதால் அவற்றை செயற்கை முறையில் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்கின்றனர். இந்த மாம்பழங்களை கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைப்பதாக அதிகாரிகளுக்கு புகார்கள் வந்தன.
இதையடுத்து, நெல்லை மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் கருணாகரன், அதிகாரிகள் ரமேஷ், முத்துகுமாரசாமி, சங்கரலிங்கம், கலியன்ஆண்டி, கிருஷ்ணன், காளிமுத்து, மகாராஜன் ஆகியோரது தலைமையிலான அலுவலர்கள் நேற்று நெல்லையில் உள்ள பழக்கடைகள் மற்றும் குடோன்களில் திடீர் சோதனையில் ஈடுபட்டனர்.
நெல்லை சந்திப்பு கண்ணம்மன் கோயில் தெருவில் உள்ள பழக்கடையின் குடோனிலும் அதிகாரிகள் சோதனை நடத்தினர். இதேபோல் ஜங்ஷன், டவுன், பாளை, மேலப்பாளையம் உள்ளிட்ட பகுதிகளிலும் சோதனை நடந்தது. இதில் கார்பைடு கல் வைக்கப்பட்டு பழுக்க வைக்கப்பட்ட மாம்பழங் கள் பறிமுதல் செய்யப் பட்டு அழிக்கப்பட்டன. மெழுகு தடவிய ஆப்பிள்களும் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
இதுகுறித்து உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் கருணாகரன் கூறுகையில், உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் 4 குழுக்களாக பிரிந்து பழக்கடை, குடோன்களில் சோதனை நடத்தினர். இதில் கார்பைடு கல் மாம்பழங்கள், மெழுகு தடவிய ஆப்பிள்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
கார்பைடு கல்லுக்கு பதிலாக வேளாண்துறை மூலம் வழங்கப்படும் எத்தனாலை பயன்படுத்தி பழங்களை பழுக்க வைக்க அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதனால் எந்த தீமையும் இல்லை என்றார்.
நெல்லையில் கார்பைடு கல் மூலம் மாம்பழங்கள் பழுக்க வைப்பதாக வந்த புகாரையடுத்து உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி கள் பழக்கடை குடோன்களில் சோதனை நடத்தினர்.

Aflatoxin levels in foodstuffs over 4 microgram per kg not permissible

The European Union (EU) has the most stringent requirements of any regulatory body when it comes to the level of aflatoxins permitted in foodstuffs. Anything above four microgram per kg, which is equivalent to four billionths of a kg, is not permitted. Our device will detect aflatoxins at an even lower level.
This device would have huge benefits to farmers, transportation agents, port inspectors, buyers, importers, exporters and producers of foodstuffs for human and animal consumption.
Ultimately, though, the consumer would benefit. Food would be safer and as production costs go down, so too would retail costs.
Research partnership
As well as developing a prototype instrument that will be low-cost and easy-to-use, Dr Stephen Euston and his team at Heriot-Watt University are working to establish test procedures that would allow the instrument to be used to test bulk material in situ, be it nuts, corn or cereals.
The research partnership between Dr Euston and Edinburgh Biosciences, a spin-out company based at the university’s Edinburgh campus, received funding from the Technology Strategy Board. The team expects to have a prototype instrument by June 2014.

Kerala food safety week concludes; Food commissionerate conducts raids


The Kerala food safety week, which concluded recently, was a part of a plan to make unadulterated food available in the state. Throughout the week, the office of the food safety commissionerate conducted 703 raids and suspended the licences of 27 eateries across the state.
These included hotels, restaurants, bakeries and fruit and vegetable stalls. About 27 samples of mango, 76 samples of oil, five samples of vegetables, and three samples of water were collected from different parts of the state, and sent for testing. 
The campaign was inaugurated by the southern state’s chief minister Oommen Chandy, who warned those who indulge in the malpractice that action would be taken against them. The health ministry stated that food safety offices would be set up in all the 140 Assembly constituencies in the state. 
The food safety commissionerate’s office informed that checking for adulteration of food items and punitive action would continue. Border check posts were intensified to keep adulterated food items in check, and avoid the entry of toxic mangoes into the state.
D Sivakumar, joint food safety commissioner, enforcement, said, “To ensure the safety of food items available in the state, the state government has conducted a food safety week. The food safety commissioner is committed to make available unadulterated food in the state.” 
“We conducted raids, awareness programmes and training sessions to improve the food safety and standards. Officers collected samples of different parts of the state and sent them for testing. We warned many food businesses and fined those violated food safety norms,” he added.
During this week, 300kg rotten chicken and other meats were confiscated from a slaughter-house in Kochi city. The meats were a week old and mixed with fresh meat, and was about to be distributed in different parts of the city. 
A number of bakeries, restaurants and hotels use these meats for the preparation of non-vegetarian dishes. Officials of the health department seized five tankers with contaminated water in the city limits. 
The office of the food safety commissionerate received a number of complaints related to the adulteration food items in the state. “Of the 15 complaints received from the public, 12 of them were attended and solved,” stated the office of the commissionerate of food safety. 
This week, the food safety officers would be conducting raids on establishments selling tobacco products in the vicinities of colleges and schools. The office now has a toll-free number, which public can dial to complain about food adulteration. 
Food safety officers conducted awareness programmes in all districts of Kerala for the public as well as people in the business of food. Training programmes were conducted in Kollam, Mallapuram and Thrissur districts of Kerala. 
About 260 food business operators and three food business organisations were participated in the event. The office of commissionerate of food safety has also initiated a campaign for safe water used for food business. 
As rainy season is approaching, hygiene standards as the threat of food and water-borne infectious diseases was high. The office has already launched strict action against juice shops which are found to be using commercial ice or water of suspect quality. 
It has informed food business operators to be care full about the water used to make food items and juices to avoid actions. Ramesh Babu, in-charge and food safety officer, Pathanamthitta, said, “We conducted seminars, classes and inspections all around the district during this week.” 
“Raided fruits, vegetables, oil products, milk products and water due to complaints from public. We have sampled the food items and send for testing. Special squad was formed to conduct raids and check complaints from public,” he added.
“As the rainy season emerging, this special squad with the help of health department under the district medical officer (DMO) would take preventive measures to avoid contamination and water related problems,” Babu stated. 
“As selling of tobacco products is common near to schools, we have inspected more than 20 shops in the district on Tuesday,” he added. Abdul Jaleel, food safety officer, Ernakulam, said, “Food safety officers inspected and conducted raids in different parts of the district and the city limits.” 
“Special classes for food businessmen and civil supply officers was conducted to ensure food safety. Many negative factors was found in the supply chain of food items,” he added. 
“We are working to solve the problems in food safety and standards. More than 20 complaints was received from the public. Most of the issues are solved after finding genuineness of the problem,” Jaleel stated.

கூடுவாஞ்சேரியில் 3 லட்சம் போதைபொருள் பறிமுதல் - அதிகாரிகள் அதிரடி



கூடுவாஞ்சேரி, ஜூன் 4:
கூடுவாஞ்சேரியில் தடை செய்யப்பட்ட 3 லட்சம் மதிப்பிலான போதை பொருட்களை உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
கூடுவாஞ்சேரி ஜிஎஸ்டி சாலையோரம் மளிகை கடை, பேன்சி ஸ்டோர், பெட்டி கடை உள்ளிட்ட 500க்கும் மேற்பட்ட கடைகள் உள்ளன. இதில் மத்திய, மாநில அரசால் தடை செய்யப்பட்ட போதை பொருட்கள் விற்பதாக மாவட்ட கலெக்டரிடம் பொதுமக்கள் தொடர்ந்து புகார் கூறி வந்தனர். இதுகுறித்து நடவடிக்கை எடுக்கும்படி மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் ஜெகநாதனுக்கு கலெக்டர் பாஸ்கரன் உத்தரவிட்டார். அதன் பேரில் உணவு பாதுகாப்பு துறை அலுவலர்கள் ரவிந்திரநாத், சுகுமாறன், கிளமண்ட்தேவபாலன், ஜோசப்செல்வராஜ்பெர்னான்டோ, ஜான்சிம்சோன் ஆகியோர் கொண்ட குழுவினர் கூடுவாஞ்சேரியில் உள்ள ஒரு சில கடைகளில் நேற்று திடீரென ஆய்வு செய்தனர்.
இதில் நந்திவரம் அரசு ஆரம்ப சுகாதார நிலையம் எதிரில் உள்ள ஒரு கடை மற்றும் குடோனில் ஹான்ஸ், குட்கா, பான்மசாலா, மாவா, சூப்பர்பாக், பான்பராக் உள்ளிட்ட போதை பொருட்கள் மூட்டை, மூட்டையாக விற்பதற்காக பதுக்கி வைத்திருப்பது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. இதனையடுத்து உணவு பாதுகாப்புதுறை அலுவலர்கள் போதை பொருட்கள் அனைத்தையும் பறிமுதல் செய்தனர்.
உணவு பாதுகாப்புதுறை அலுவலர்களிடம் கேட்டதற்கு, பறிமுதல் செய்யப்பட்ட போதை பொருட்களின் மதிப்பு 3 லட்சமாகும். மேலும் இந்த கடைகாரரிடம் விளக்கம் கேட்டு நோட்டிஸ் வழங்கியுள்ளோம். தடை செய்யப்பட்ட போதை பொருட் களை பதுக்கி வைத்தாலோ, விற்றாலோ, இதேபோல் காலாவதியான பொருட் களை விற்பனை செய்தாலும் அந்தந்த கடைகாரர்கள் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுப்பதுடன், கடையின் உரிமமும் ரத்து செய்யப்படும் என்றனர்.

தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருள் விற்ற கடைக்காரர் உட்பட 4 பேர் கைது

சென்னை, ஜூன் 4 :
தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்களை விற்ற கடைக்காரர் உட்பட 4 பேர் கைது செய்யப்பட்டனர்.
கிண்டி அடுத்த ஆதம்பாக்கம் பழண்டியம்மன் கோயில் தெருவில் உள்ள பீடா கடையில் அரசால் தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள் விற்கப்படுவதாக பரங்கிமலை துணை கமிஷனர் சரவணனுக்கு புகார் வந்தது. இதைதொடர்ந்து அவரது உத்தரவின் பேரில் ஆதம்பாக்கம் இன்ஸ்பெக்டர் தளவாய்சாமி மற்றும் தனிப்படை போலீசார் நேற்று காலை அந்த கடைக்கு சென்று சோதனையில் ஈடுபட்டனர். அங்கு 20 கிலோ மாவா, 2,000 பாக்கெட் ஹன்ஸ், பாக்கு 75 பாக்கெட், சுண்ணாம்பு மற்றும் புகையிலை, 2 கிரைண்டர், ரூ.20 ஆயிரம் உள்பட ரூ. 1 லட்சம் மதிப்பிலான பொருட் களை பறிமுதல் செய்தனர்.
இது தொடர்பாக கடை உரிமையாளர் பங்கஜ்குமார் (33), பப்புபசால் (21), தர்மேந்திர குமார் (26), ராஜ்குமார் (21) ஆகிய 4 பேரை கைது செய்த்னர். அவர்களை போதை பொருள் மற்றும் புகையிலை தடுப்பு பிரிவு போலீசார், ஆலந்தூர் நீதிமன்றத்தில் ஆஜர்படுத்தி புழல் சிறையில் அடைத்தனர்.

DINAMALAR NEWS


Large quantity of chemical-laced mangoes seized

TRICHY: Civic authorities on Tuesday seized and destroyed nearly 7,000 kg of mangoes which were found ripened using calcium carbide. This followed a raid conducted by corporation health officials in the godowns of fruit merchants located across the Gandhi Market.
Corporation authorities said carbide stones which were used for ripening mangoes were also seized along with powders of the same chemical. Ash from the stones engulfed the godowns during the raid.
The seized fruits were dumped into a garbage truck and were taken away for destroying. City health officer Dr S Maariappan led the team of civic officials during the raid. Officials are yet to estimate the total value of the destroyed mangoes.
Though traders have been warned about the hazards of artificial ripening, wholesale merchants still practice it. Speaking after conducting the raids, Maariappan said shops were found selling mangoes that were artificially ripened and they were seized to protect the health of consumers.
Earlier during two raids 21.15 tonnes of artificially-ripened mangoes of several varieties were seized. A team from the food safety wing had raided 50 shops in Gandhi Market on April 30. Seized mangoes kept in 110 cases were valued at Rs 1.47 lakh. On May 20, a team led by district collector Jayashree Muralidharan seized about 18.9 tonnes of mangoes from six godowns at Mambalasalai in Srirangam.
Food safety officials have been alerting public about the risks involved in consuming mangoes. They advise people to buy mangoes with care. Artificially ripened mangoes lack greenish patches and spot only black patches and wrinkles. Consumption of mangoes treated with calcium carbide is extremely hazardous because it contains traces of arsenic and phosphorus. Such mangoes can cause mouth ulcers, gastric problems, diarrhoea and skin rashes.
Calcium carbide produces maximum artificial heat which helps ripen the mangoes within 25-26 hours. Calcium carbide can be used when the mangoes are 30-40% ripe. Traders across the country use the same technique to ripen bananas.

Food safety steering panel constituted

The government has constituted a steering committee, with the Chief Secretary as the chairman, for the implementation of the Food Safety and Standards Act, 2006, in the State.
This follows a directive from the Food Safety and Standards Authority of India.
The Secretary, Health and Family Welfare, will be the vice-chairman and the Commissioner of Food Safety the convener and member-secretary of the panel.
The members of the steering committee include the Secretaries of the departments of Law and Local Self-government; Directors of the departments of Dairy Development, Animal Husbandry, Agriculture, Tourism, Fisheries, and Social Justice; General Manager of the Food Corporation of India; and the MD of the KWA. The person holding charge of the Head of Food Safety and Standards Authority of India, Chennai region, will be the regional head in the committee.

Two more abattoirs to come up in Tirupur

To improve food safety standards in the sales/supply of chevon, and mutton, the Tirupur Corporation is all set to open two more modern abattoirs in the city.
The only modern slaughter house in the corporation limits is located at the southern tip of the city. An average of 50 goats/sheep are brought for slaughtering on week days, and about 200 goats/sheep on Sundays.
Difficulties in transporting the animals to the centre from various parts of the city are cited by many meat shop owners as an excuse to slaughter the animals in the vicinity of the shops itself against the laws.
“The new abattoirs will come up near Nallur, and near the New Bus Stand, for easier accessibility to people from other areas too. It must be noted that the sellers of chevon, and mutton should compulsorily use modern abattoirs in the city for slaughtering the animals so as to attain the food production and safety standards set by the government and thereby, prevent health hazards otherwise caused,” said City Health Officer R. Selvakumar.
Apart from slaughtering animals in the open, the meat sellers in the city by and large are not sticking to the directives on keeping meat displayed in glass cabins.
“Even though meat can be seen hanging from the shops without any cover, officials are not initiating any action against violators. So, there is no point in starting any number of modern slaughter houses,” said N. Shanmugasundaram, president of the Nallur Consumer Welfare Association, who had submitted several petitions to the district administration against the unhygienic functioning of meat shops.

திருச்சியில் அதிரடி கார்பைட் பயன்படுத்தியதால் 5,000 கிலோ மாம்பழம் குப்பை கிடங்கில் அழிப்பு

திருச்சி, ஜூன் 4:
காந்தி மார்க்கெட்டில் நேற்று நடத்திய அதிரடி சோதனையில், கார்பைட் மூலம் பழுக்கவைக்கப்பட்ட 5,000 கிலோ மாம்பழங்கள் அரியமங்கலத்தில் உள்ள குப்பை கிடங்கில் அழிக்கப்பட்டது.
மே மாதம் மாம்பழ சீசன் தொடங்கியதை யொட்டி திருச்சி காந்தி மார்க்கெட்டுக்கு சேலம், கிருஷ்ணகிரி, சேந்தமங்கலம், நத்தம், துவரங்குறிச்சி, மேலுர்,கள்ளிப்பட்டி ஆகிய ஊர்களில் இருந்து மாம்பழம் ரகங்களான கல்லாமணி, மல்கோவா, அல்போன்சா, செந்துரம், பங்கனபள்ளி, இமாம் பசந்து உள்ளிட்ட மாம்பழங்கள் வரத்து அதிகரித்துள்ளது. தஞ்சை, கும்பகோணம், மயிலாடு துறை உள்ளிட்ட பகுதிகளுக்கு தேவையான பாம்பழங்கள் காந்தி மார்க்கெட்டில் இருந்து அனுப்பப்படுகிறது.
திருச்சி காந்தி மார்க்கெட்டுக்கு லாரிகளில் வரும் மாம்பழங்களை திருச்சி மற்றும் சுற்று வட்டாரங்களை சேர்ந்த சிறு வியாபாரிகள் வந்து ஏலம் எடுத்து செல்கின்றனர். இந்த வருடம் விளைச்சல் மற்றும் வரத்து குறைவால் மாங்காய்களை இயற்கை யாக பழுக்க வைக்க காலதாமதம் ஆவதால் செயற்கை முறையில் பழுக்க வைக்க சில வியா பாரிகள் குறுக்கு வழியை கையாண்டு வருகின்றனர்.
திருச்சி காந்தி மார்க்கெட்டில் மாம்பழங் களை கார்பைட் கல் மூலம் பழுக்க வைத்து சில்லறை கடைகளுக்கு விற்பனை செய்வதாக நேற்று வந்த ரகசிய தகவலின் பேரில் மாநகராட்சி சுகாதார நல அலுவலர் டாக்டர் மாரியப்பன் தலைமையி லான சுகாதார ஆய்வாளர் பரசுராமன், மேற்பார்வையாளர் கள், சுகாதார அலுவலர்கள் 5 பேர் கொண்ட குழுவினர் காந்திமார்க்கெட்டில் நேற்று அதிரடி சோதனை மேற்கொண்டனர்.
இதில் 13 மாம்பழ குடோன்களில் சோதனை நடத்தியதில், 2 குடோன் களில் மாம்பழ குவியல்க ளுக்கு இடையே கார்பைட் கல் பொட்டலங்களை போட்டு அவற்றை வெப்ப மூட்டி பழுக்க வைத்தது கண்டு பிடிக்கப்பட்டது. இதைத் தொடர்ந்து அப்பகுதியில் உள்ள நெல்பேட்டை லெஸ்கர் தெருவில் உள்ள ஒரு குடியிருப்பு பகுதியில் ஒரு வீட்டில் சோதனை நடத்தப்பட்டது.
இதில் அந்த வீட்டில் மாம்பழ குடோன் அமைத்து கார்பைட் கல் மூலம் மாம்பழங்களை பழுக்க வைத்து விற்ப னைக்காக அனுப்பியது தெரிய வந்தது. இதில் மொத்தம் 3 குடோன்களில் கைப்பற்றப்பட்ட 5,000 கிலோ மாம்பழங்கள் லாரிகள் மூலம் ஏற்றி அரியமங்கலத்தில் உள்ள குப்பை கிடங்கில் கொட்டி அழிக்கப்பட்டது.
திருச்சி காந்தி மார்க்கெட்டில் உள்ள மாம்பழக்கடைகளில் மாநகராட்சி நகர் நல அலுவலர் தலைமை யிலான 5 பேர் கொண்ட குழுவினர் நடத்திய அதிரடி சோதனை யால் வியாபாரிகள் இடையே நேற்று பெரும் பரபரப்பை ஏற்படுத்தியது.

காற்றில் பறக்கும் உத்தரவு
ஏப்ரல் மாதம் மாம்பழ சீசன் தொடங்கி ஒரு மாதத்திற்கு பின் மே1ம் தேதி உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் மருந்து கட்டுப்பாட்டுத்துறை துறை சார்பில் அதிகாரி ராமகிருஷ்ணன் தலைமையிலான 10 பேர் கொ ண்ட குழுவினர் காந்திமார்க் கெட்டிலும், மே 21ம்தேதி கலெக்டர் ஜெயஸ்ரீ தலைமையில் கொண்ட குழுவினர் ஸ்ரீரங்கம் மாம்பழசாலை காவிரி கரையோரத்திலும் அதிரடி சோதனை நடத்தினர். இதில் கார்பைட் கல் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்ட மாம்பழங்களை பறிமுதல் செய்ததோடு, தொடர்ந்து இந்த சோதனை நடத்தப்பட உள்ளதால் வியாபாரிகள் கார் பைட் பயன்படுத்தக்கூடாது. மீறி பயன்படுத்தினால் கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என எச்சரிக்கை விடுக்கப்பட்டது. ஆனாலும் வியாபாரிகள் சிலர் இதை காதில் வாங்கிக்கொள்ளாமல் கார்பைட் கல் பயன்படுத்துகின்றனர்.

இதுவரை 10ஆயிரம் கிலோ பறிமுதல்...
ஏப்ரல், மே, ஜுன் மாதங்களில் மாம்பழ சீசன் தொடர்ந்து இருக்கும். இந்த வருடம் விளைச்சல் மற்றும் வரத்து குறைவால் மாங்காய்களை இயற்கையாக பழுக்க வைக்க காலதாமதம் ஆவதால் செயற்கை முறையில் பழுக்க வைக்க சில வியாபாரிகள் குறுக்கு வழியில் ஈடுபட்டு மாம்பழங்களை கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்து வந்ததாக வந்த தகவலின் பேரில் மே முதல் வாரத்தில் 2 ஆயிரம் கிலோவும், 21ம் தேதி 3ஆயிரம் கிலோவும், ஜுன் 3ம்தேதி 5ஆயிரம் கிலோவும் கார்பைடு மாம்பழங்கள் என இதுவரையிலும் மொத்தம் 10ஆயிரம் கிலோ கார்பைடு மாம்பழங்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளது. பறிமுதல் செய்யப்பட்ட மாம்பழங்களை குப்பை கிடங்கில் உடனடியாக அழிக்கப் பட்டன.
வழக்கு பதிவு?
மாநகராட்சி சுகாதார நல அலுவலர் மாரியப்பன் கூறுகையில், கார்பைட்கல் மூலம் பழுக்க வைக்கும் மாம்பழங்களை சாப்பி டுவதால் உடல் நலம் பாதிக்கப்படும். எச்ச ரிக்கையை மீறி கார் பைடு மாம்பழங்கள் வியாபாரிகள் விற்று வருகின்றனர். இதில் 2 குடோன்களில் மாம்பழங்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. ஒரு குடோனும் கண்டு பிடிக்கப் பட்டது. சம்பந்தப்பட்ட வியாபாரிகள் மீது நடவடிக்கை எடுப்பது குறித்து கலெக்டரிடம் ஆலோசனைக்கு பின் அவர்கள் மீது உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தின் கீழ் வழக்கு பதிவு அல்லது இந்திய தண்டனை சட்டம் பிரிவின் கீழ் வழக்கு பதிவு செய்யப்பட உள்ளது என்றார்.

DINAMANI NEWS


பழக்கடை கிட்டங்கிகளில் அதிகாரிகள் சோதனை

புதன், ஜூன் 04,2014, 
நெல்லை சந்திப்பு பகுதி பழக்கடை கிட்டங்கிகளில் உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் நேற்று சோதனை செய்தனர். அப்போது மெழுகு தடவிய ஆப்பிள் பழங்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டு அதனை பறிமுதல் செய்தனர்.
அதிகாரிகள் திடீர் ஆய்வு
நெல்லை மாநகர பகுதிகளில் உள்ள சில கடைகளில் விற்பனை செய்யப்படும் மாம்பழங்கள் கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்டு விற்பனை செய்யப்படுவதாக மாநகராட்சி உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்களுக்கு புகார்கள் வந்தன. 
இதையடுத்து உணவு பாதுகாப்பு கமிஷனர் குமார் ஜெயிந்த் உத்தரவுப்படி, மாவட்ட கலெக்டர் மு.கருணாகரன் அறிவுரைப்படி, உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் ஆர்.கருணாகரன் தலைமையில் அதிகாரிகள் நெல்லை சந்திப்பு பகுதிகளில் நேற்று திடீர் சோதனை மேற்கொண்டனர். உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் சங்கரலிங்கம், காளிமுத்து, கலியனாண்டி, இப்ராகிம், ரமேஷ், அன்பழகன், முத்துகுமாரசாமி, நாகராஜன், மகராஜன், கிருஷ்ணன் ஆகிய 10 அதிகாரிகள் கொண்ட குழுவினர் இந்த சோதனையில் ஈடுபட்டனர்.
நெல்லை சந்திப்பு கண்ணம்மன் கோவில் பகுதியில் உள்ள பழக்கடை கிட்டங்கிகளில் நேற்று காலை சோதனை செய்தனர். 4 குழுக்களாக பிரிக்கப்பட்டு 10–க்கும் மேற்பட கிட்டங்கிகளில் சோதனை நடத்தினர்.
மெழுகு தடவிய ஆப்பிள்
சோதனையின் போது, மெழுகு தடவி விற்பனைக்காக வைக்கப்பட்டு இருந்த 17 கிலோ ஆப்பிள், அழுகிய நிலையில் 25 கிலோ மாம்பழம் ஆகியவை பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. இந்த பழங்கள் கிருமி நாசினி தெளித்து அழிக்கப்பட்டன. இது குறித்து உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் கருணாகரன் கூறும் போது, “கார்பைடு கல் வைத்து மாம்பழங்கள் பழுக்க வைக்கப்பட்டு இருக்கிறதா? என சோதனை செய்தோம். கார்பைடு கல் வைத்து பழங்களை பழுக்க வைப்பது தடை செய்யப்பட்டு உள்ளது. 
எத்திலின் கியாஸ் மற்றும் எத்திலின் திரவம் வைத்து பழுக்க வைக்கலாம். எனவே மேற்கண்ட திரவங்களை வைத்து பழுக்க வைக்க வேண்டும் என அறிவுறுத்தப்பட்டது. ஆப்பிள் பழங்கள் மெழுகு தடவி விற்பனை செய்யக்கூடாது என கிட்டங்கி உரிமையாளர்களுக்கு அறிவுறுத்தி உள்ளோம்“ என்றார்.

Wax-coated apples seized

Officials seized a few kilograms of wax-coated apples and chemically ripened mangoes during a raid conducted in the wholesale traders’ godowns here on Tuesday.
Officials, comprising Designated Officer M. Karunakaran, Food Safety Inspectors A.R. Sankaralingam, Kaliyanandi and others seized only 17 kg of wax-coated apples and 25 kg of mangoes from the godowns and destroyed them.

புகையிலைக்கு எதிராக ஒரு போர்!

புகையிலைப் பொருட்களை உட்கொள்வதால் நோயாளிகளுக்கு ஏற்படும் பாதிப்பு என்னவென்று எனக்கு நன்றாகத் தெரியும்” என்று ஒரு மருத்துவருக்கே உரிய அக்கறையுடன் பேசுகிறார் மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சரான டாக்டர் ஹர்ஷவர்த்தன்.
புகையிலைப் பொருட்களுக்கான வரியை உயர்த்தினால் சிகரெட், குட்கா போன்ற பொருட்களின் விலையும் உயரும். அதன்மூலம் சாதாரண மனிதர்கள் அவற்றை வாங்குவதும் குறையும் என்பது அவருடைய திட்டம். புகையிலை தரும் பாதிப்பு அதைப் பயன்படுத்துபவருக்குப் புற்றுநோய், காசநோய் உள்ளிட்ட பாதிப்புகளை உண்டாக்குவதுடன் முடிவடைவதில்லை. அந்த நோய்களுக்கான சிகிச்சை, மருத்துவ செலவுகள் என்று இந்தியாவில் ஓர் ஆண்டுக்கு மட்டும் ரூ.16,800 கோடி செலவிடப்படுகிறது என்ற தகவல் சுகாதாரத் துறையினர் மட்டுமல்லாமல் அனைத்துத் தரப்பினரையும் அமைதியிழக்க வைத்துள்ளது.
மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் மற்றும் உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் ஆதரவுடன் இந்திய பொதுச் சுகாதார நிறுவனம் சமீபத்தில் வெளியிட்டுள்ள ‘புகையிலை தொடர்பான நோய்களால் இந்தியாவில் ஏற்படும் பொருளாதாரச் சுமை' என்ற அறிக்கையில் மேற்கண்ட தகவல் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. புகையிலை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் நோய்களுக்கு நேரடியாகச் செலவிடப்பட்ட மொத்தச் செலவு ரூ. 16,800 கோடி என்றும், மறைமுகமான செலவு ரூ.14,700 கோடி என்றும் மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. தவிர, குழந்தை பிறப்பதற்கு முன்பே இறந்துவிடுவதால் ஏற்பட்ட செலவு ரூ.73,000 கோடியாகும்.
“நாட்டின் சிறுவர்கள் முதல் முதியவர்கள் வரை அனைவரும் இணைந்து புகையிலைக்கு எதிராகப் போராட வேண்டும். புகையிலை உபயோகிப்பவரிடம் சென்று, ‘இதைப் பயன்படுத்துவதால் உங்கள் வாழ்நாளுக்கு முன்னதாகவே மரணமடைந்துவிடுவீர்கள். எனவே, தயவுசெய்து இந்தப் பழக்கத்தைக் கைவிடுங்கள்’ என்று நாட்டு மக்கள் அனைவரும் அறிவுறுத்த வேண்டும்” என்று ஹர்ஷவர்த்தன் அறைகூவல் விடுத்துள்ளார். வரிவிதிப்பால் புகையிலைப் பொருட்களின் விலை 10% உயரும். அதன் தொடர்ச்சியாக, அவற்றின் பயன்பாடு 4 முதல் 5% குறையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. நம்பிக்கைதான் எல்லாமே!​