Aug 22, 2015

கொஞ்சம் அமுதம் கொஞ்சம் நஞ்சு 10: மென்பானங்களின் இன்னொரு முகம்!



ஹோட்டலுக்குச் சாப்பிடப் போகிறோம். பக்கத்து டேபிளில் உட்கார்ந்திருப்பவரோ, எதிர் டேபிளில் உட்கார்ந்திருப்பவரோ சாப்பிட்டுக்கொண்டே ஒவ்வொரு கவளத்துக்கும் இடையே மென்பானம் ஒன்றை மடக்மடக்கென்று சாப்பாட்டுடன் சேர்த்து உள்ளே தள்ளிக் கொண்டிருப்பார். இன்றைக்கு இது சாதாரண விஷயமாகிவிட்டது. ஹோட்டல்களில்தான் என்றில்லை, போன் செய்தவுடன் வீட்டுக்கு அதிவேகமாக வந்துசேரும் துரித உணவு வகைகள் பலவற்றுக்கும் மென்பானங்கள் இலவசமாகவே வழங்கப்படுகின்றன. இப்படிக் குடிநீரின் இடத்தை மென்பானம் பிடித்து நாளாகிவிட்டது.
இந்த மென்பானங்களில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருப்பது தொடர்பாக டெல்லி சி.எஸ்.இ. (அறிவியல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மையம்) வெளியிட்ட ஆய்வு முடிவு, 2003-ல் நாடாளுமன்றத்தை உலுக்கியது. மென்பானத்தில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருப்பதைத் தாண்டி, இன்னொரு முக்கியமான விஷயமும் அந்த ஆய்வு முடிவில் சுட்டிக்காட்டப்பட்டது. அது, அமெரிக்காவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் கோகோ கோலா, பெப்சி மென்பான மாதிரிகளையும் சி.எஸ்.இ. பரிசோதித்தது. ஆனால், அங்கு விற்பனை செய்யப்படும் இதே நிறுவனத்தின் தயாரிப்புகளில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இல்லை என்பதுதான்.
எவ்வளவு குடிக்கிறோம்?
பாட்டில் குடிநீரில் உள்ள பூச்சிக்கொல்லிகள் பற்றி கடந்த இரண்டு வாரங்களாகப் பார்த்தோம். பாட்டில் குடிநீருக்கான மூலப்பொருளான அதே நிலத்தடி நீர்தான், மென்பானங்களின் அடிப்படை மூலப்பொருள். நம் நாட்டில் பாட்டில் குடிநீர், மென்பானங்கள் இரண்டையும் ஒரே நிறுவனங்கள்தான், பெரும்பாலும் உற்பத்தி செய்கின்றன. ஆனால் மென்பானம் குடிப்பது, பாட்டில் குடிநீரைவிட ஆபத்தானது, ஏன்?
இந்த இடத்தில் ஒரு சின்ன பொருளாதாரக் கணக்கு, நம் புரிதலை இன்னும் எளிமையாக்கும். தேசிய அளவில் பாட்டில் குடிநீர் உற்பத்தியில் புழங்கும் பணம் ரூ. 1,000 கோடி. ஆனால், மென்பானத் தொழிலில் புழங்கும் பணமோ ரூ. 6,000 -7,000 கோடி என்ற கணிக்கப்பட்டிருக்கிறது. ஓராண்டில் சராசரியாக 660 கோடி பாட்டில் மென்பானங்களை இந்தியர்கள் குடிக்கிறார்கள். இதுகூட 10 ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய கணக்குதான். மொத்தம் 1,175 கோடி லிட்டர் மென்பானம் விற்பனையாவதாக 2013-ம் ஆண்டு கணக்கு சொல்கிறது.
12 நிறுவனங்கள்
இவ்வளவு பணம் புழங்கும் ஒரு மிகப் பெரிய துறை சார்ந்த கண்காணிப்பும், ஆய்வும் அத்தியாவசியம். ஆனால், எப்போதும்போல் அரசு பாராமுகமாகவே இருக்கிறது. இந்தப் பின்னணியில் புதுடெல்லியில் உள்ள சி.எஸ்.இயின் மாசுபாடு கண்காணிப்பு ஆய்வகம் மென்பானங்கள் தொடர்பான ஆய்வகப் பரிசோதனைகளை 2003-ம் ஆண்டில் மேற்கொண்டது. பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் தொடர்பாக பி.ஐ.எஸ். (இந்திய தரக்கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு), மத்திய பொது சுகாதார, சுற்றுச்சூழல் பொறியியல் அமைப்பு ஆகியவற்றின் (Central Public Health and Environmental Engineering Organisation - CPHEEO) வழிகாட்டுதல்களின்படி குடிநீர்-தொடர்புடைய தயாரிப்புகளில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருக்கக் கூடாது.
இது திட்டவட்ட விதிமுறையாக வரையறுக்கப்படவில்லை என்றாலும், ‘பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருக்கக் கூடாது' என்பதை இந்த நிறுவனங்கள் வலியுறுத்துகின்றன. இந்த வழிகாட்டுதலையே விதிமுறையாக எடுத்துக்கொண்டு சி.எஸ்.இ. பரிசோதனைகளை நடத்தியது.
கோகோ கோலா, பெப்சி என மிகவும் பிரபலமான இரண்டு நிறுவனத் தயாரிப்புகள் அல்லாமல், அனைத்து மென்பானங்களும் இந்த ஆய்வில் பரிசோதிக்கப்பட்டன. அமெரிக்கப் பன்னாட்டு நிறுவனங்களான மேற்கண்ட இரண்டும் இந்திய மென்பானச் சந்தையில் 90 சதவீதத்தைக் கட்டுப்பாட்டில் வைத்துள்ளன. இந்தியாவில் ஏற்கெனவே பிரபலமாக இருந்த வேறு பல மென்பான நிறுவனங்களையும், அவற்றின் தயாரிப்புகளையும் இவை கையகப்படுத்திவிட்டன. சி.எஸ்.இயின் ஆய்வு இந்த இரண்டு நிறுவனத் தயாரிப்புகளை மட்டும் குறிவைப்பது போலத் தோன்றலாம். ஆனால், அது உண்மையில்லை. டெல்லியில் விற்பனை செய்யப்படும் 12 நிறுவனங்களின் மென்பானங்களும் பரிசோதனைக்கு உட்படுத்தப்பட்டன.
ஏன் ஐரோப்பிய விதிமுறைகள்?
மென்பானத்தில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருக்கக்கூடிய அளவு தொடர்பாக திட்டவட்டமான விதிமுறைகளுக்குப் பதிலாக, வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் மட்டுமே தேசிய அளவில் இருக்கின்றன. இதனால், குடிநீர்-மென்பானம் தொடர்பான பரிசோதனைகளுக்கு வெளிநாட்டு விதிமுறைகளையே பின்பற்ற வேண்டியிருக்கிறது. அதிலும் உலக சுகாதார நிறுவனம், அமெரிக்க சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு அமைப்பின் விதிமுறைகள் இந்தியாவுக்குப் பொருந்தவில்லை. ஏனென்றால், இந்திய பூச்சிக்கொல்லிகள் அனைத்தையும் அவை கணக்கில் எடுத்துக்கொள்ளவில்லை. உலகின் பல நாடுகளில் தடை செய்யப்பட்ட பல பூச்சிக்கொல்லிகள் இந்தியாவில் நீண்டகாலம் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன, தற்போதும் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன என்பதும் குறிப்பிடத்தக்கது.
அதேநேரம் குடிநீர், அத்துடன் தொடர்புடைய மென்பானம் உள்ளிட்ட மற்ற தயாரிப்புகளில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இருப்பதற்கான அதிகபட்ச அளவு தொடர்பாக ஐரோப்பிய யூனியன் சில விதிமுறைகளை வகுத்துள்ளது. குடிநீர், மென்பானத்தில் மனிதர்களை பாதிக்கும் எந்த ஒரு வேதி நச்சும் இருக்கக் கூடாது என்பதை உறுதிப்படுத்துவதாக ஐரோப்பிய விதிமுறைகள் உள்ளன. அதனால், தனது பரிசோதனைக்கு அடிப்படையாக அந்த விதிமுறைகளை ஏற்றுக்கொண்டு சி.எஸ்.இ. செயல்பட்டது.
ஐரோப்பிய பொருளாதாரக் குழுவின் வழிகாட்டு நெறிமுறைகளின்படி குடிநீரில் அதிகபட்சமாக ஒரு தனிப்பட்ட பூச்சிக்கொல்லியின் அளவு ஒரு லிட்டரில் 0.0001 மில்லி கிராமும், பல்வேறுபட்ட பூச்சிக்கொல்லிகளின் மொத்த அளவு ஒரு லிட்டரில் 0.0005 மில்லி கிராமும் இருக்கலாம். அது மட்டுமல்லாமல் ஆல்ட்ரின், டைல்டின், ஹெப்டாகுளோர், ஹெப்டாகுளோர் ஈபாக்சைடு போன்றவை மேற்கண்ட அளவைவிடவும் குறைவாக, ஒரு லிட்டருக்கு 0.00003 மில்லிகிராம் மட்டுமே இருக்க வேண்டும் என்று வரையறுத்துள்ளது. இந்த விதிமுறைகள் பின்பற்றுவதற்கும் பரிசோதிப்பதற்கும் எளிதாகவும் உள்ளன.
உயிருக்கு ஆபத்து
தங்களுடைய பரிசோதனையில் 16 ஆர்கனோகுளோரின், 12 ஆர்கனோபாஸ்பரஸ், 4 செயற்கை பைரித்ராய்ட்ஸ் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் கண்டறியப்பட்டதாக சி.எஸ்.இ. ஆய்வு முடிவு தெரிவிக்கிறது. இந்த எச்சங்கள் அனைத்துமே இந்திய விவசாயத்திலும் வீடுகளிலும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் பூச்சிக்கொல்லிகளில் இருந்து வந்தவை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
இந்த ஆய்வில் கண்டறியப்பட்ட லிண்டேன், டி.டி.டி., அவற்றின் மெட்டபாலைட்ஸ் துணை வகைகளான குளோர்பைரிஃபாஸ், மாலத்தியன் போன்றவை மனித உடல்நலனுக்கு ஆபத்தானவை. இவை மனித உடலில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேகரமாகிக்கொண்டே இருக்கும். குறிப்பிட்ட அளவு சேர்ந்த பிறகு, உயிருக்கே ஆபத்தை ஏற்படுத்தக்கூடிய நிலைக்குச் செல்லும். எந்த ஒரு பூச்சிக்கொல்லியும் உடனடியாக மனிதனைக் கொன்றுவிடக்கூடிய விஷம் என்று சொல்ல முடியாது.
ஆனால், கொஞ்சம் கொஞ்சமாகக் காலாகாலத்துக்கும் நம் உடலில் அவை சேர்வதால், நீண்டகால உடல் பாதிப்புகள் ஏற்படும் என்பதை சமீபகால ஆராய்ச்சிகள் உறுதிப்படுத்துகின்றன. பூச்சிக்கொல்லிகளுடன் இருப்பதும், அவற்றுக்கு அருகே வாழ்வதும் உடலின் நோய் எதிர்ப்புசக்தியைக் குலைக்கக்கூடியது (immunosuppressive effect) என்பதும், இதன் விளைவாகப் புற்றுநோய், ஆஸ்துமா போன்றவை தூண்டிவிடப்படுவதாகவும் பல ஆராய்ச்சிகள் ஆவணப்படுத்தியுள்ளன.
அரசு - சி.எஸ்.இ. ஆய்வு முடிவுகளுக்கு இடையிலான வேறுபாடு தொடர்பான சர்ச்சை, வயலில் பூச்சிகளை விரட்ட பூச்சிக்கொல்லியாகத் தெளிக்கப்பட்ட மென்பானங்கள், மென்பானங்களுக்கு என்ன மாற்று போன்றவற்றை அடுத்த முறை பார்ப்போம்.

MSG: Much ado about nothing

What's the fuss about? It's all above board

The scientific data appear to suggest that monosodium glutamate is safe for human consumption

Despite the popularity of monosodium glutamate in the food industry worldwide, the recent controversy highlights the need to demystify myths around MSG. How safe is MSG? Is it safe for children to consume? What are the permissible levels of use and consumption of MSG? These are some key concerns.
Although glutamate occurs naturally in many foods, it is frequently added as a flavour enhancer. Codex Alimentarius categorised glutamate and its salts, monosodium glutamate, monopotassium glutamate, calcium diglutamate, monoammonium glutamate and magnesium diglutamate, as flavour enhancer .
MSG, commonly known as ajinomoto, is the most widely used food additive that is valued for its flavour-enhancing properties. It is a sodium salt of glutamate. Glutamate is an amino acid (building block of proteins) that occurs naturally in foods such as meat, poultry, seafood (fish, kelp, seaweed, prawns, crab ), dairy (milk, cheese), vegetables including tomato, potato, Chinese cabbage, mushroom, peas and so on. The body uses glutamic acid as a fine-tuner of brain function, as well as a protein building block, and contributes greatly to the characteristic ‘umami — the fifth taste’ of foods. Glutamate is also produced in the body and plays an essential role in human metabolism. The body does not distinguish between natural glutamate from foods such as tomato, or added glutamate to a tomato sauce, and metabolises both the natural and added glutamates in the same way.
A review of the scientific data from the world’s top scientific sources reveals that MSG is safe for human consumption. Numerous international scientific evaluations undertaken over many years, involving hundreds of studies, have placed MSG on the GRAS (generally regarded as safe) list of food additives approved by the US Food and Drug Administration (USFDA), along with many other common food ingredients such as salt, vinegar and baking powder. Under the Indian food laws, MSG is a permitted additive in foods.Not a hazard
According to the 31st report of the joint FAO/WHO expert committee on food additives, Geneva 1987, in the World Health Organization Technical Report Series 759, “on the basis of the available data (chemical, biochemical, toxicological and other), the total dietary intake of Glutamates arising from their use at the levels necessary to achieve the desired technological effect and from their acceptable background in food do not represent a hazard to health”.
The joint expert committee on food additives of the FAO and WHO placed it in the safe category for food additives. The European Community’s Scientific Committee for Food also confirmed the safety of MSG. Given these facts, it is no surprise that MSG is greatly popular among chefs and the food industry across the world, including highly regulated markets such as Japan and the West.Not allergic, either
Another issue which has cropped up is whether MSG is an allergen or not. According to the American College of Allergy, Asthma and Immunology, MSG is not an allergen. The FDA has found no evidence to suggest any long-term, serious health consequences from consuming MSG. However, it is true that some people might be sensitive to MSG, just as to many other foods and ingredients. Because of any individual sensitivity that may occur, the food labels are required to indicate the presence of MSG. The phrase “contains glutamate” appears on labels of foods containing MSG.
There is general consensus in the scientific community, based on numerous scientific studies , that MSG is safe for the general population. While MSG may be considered safe for children, it may be prudent to limit MSG intake during pregnancy. Some preliminary scientific studies have pointed to an association between high doses of MSG and metabolic syndrome. However, more empirical studies are needed to elucidate causal inference. But by no means can MSG be categorised as a toxic, unsafe ingredient.
The recent uproar can reasonably be attributed to lack of clarity on the science behind MSG. The confusion requires us to differentiate and distinguish MSG from the natural glutamate present in foods.
What is needed is a complete relook at the food safety issues including hygiene, microbial safety, contaminants, adulterants, additives and allergens, rather than bans on individual food items. In fact, food manufacturers must conform to good manufacturing practices and quality standards of foods and ingredients according to the country of consumption. Policymakers must encourage food manufacturers to produce foods to meet the general and specific health needs of the community and encourage healthy competition.
The writer is a clinical nutritionist, founder of Theweightmonitor.com, and founder-president of the Celiac Society of India

Green veggies made greener with lethal copper sulphate


HYDERABAD: After a crackdown on artificially ripened fruits, authorities on Friday said they were planning raids on vegetables markets, as most of greens were laced with copper sulphate and chemical dye which could even kill if consumed on a regular basis. 
Two days after the Hyderabad High Court ordered a crackdown on traders for using calcium carbide to ripen fruits, food safety officials admitted that high levels of chemical are used in vegetables sold in Hyderabad's markets. 
"The vegetables are dipped in coloured dyes, which is a violation of the Prevention of Food Adulteration Act. The vendors who usually sell such vegetables collect the vermin-infected ones, which are unfit for consumption, and colour them with artificial colouring," said G Vinod Dayal, food safety officer, Hyderabad. 
"We will proactively launch a crackdown on such vendors and collect samples for testing and take it forward from there," Dayal told TOI. If adulteration is detected in the sample after testing, a court case would be filed and the penalty could attract a jail term of up to six months, along with a fine of up to Rs 5 lakh. 
According to food safety officers, most green vegetables like peas, gourds and cucumbers are dipped in chemicals such as copper sulphate which is crystalline blue in colour but gives the vegetables a fresh green look. 
The poisonous chemical is largely used in the book-binding industry, and when consumed by humans, could lead to multiple health problems and can even cause death. 
A recent study conducted by National Institute of Nutrition showed how vegetables sold in five prominent markets of the city -- including Erragadda, Kukatpally, Mehdipatnam, Falaknuma and LB Nagar -- contained pesticides and other such chemicals. 
Later scientists from the Food and Drug Toxicology Research Centre (FDTRC) said vegetables laced with copper sulphate can lead to severe gastrointestinal infections -- the first symptom being vomiting. 
To make matters worse, green chillies is often coloured with a dye called 'malachite green,' an official said. "It is commonly used as a dying agent for paper, leather and silk. But now it's being used in food," said Arjun L Khandare of FDTRC, which is part of National Institute of Nutrition. 
Similarly for vegetables which are predominantly red in colour, coloured dyes are injected to make them look fresh. 
"Many farmers use polluted water for irrigation purpose, which ultimately brings down the colour of the vegetables. And that is why they are forced to use such artificial colours to make their 'wares' look better. The chemicals that they use are beyond the permissible limit," added Khandare.

Centre wants to ban sale of junk food in and around schools

Earlier this year, the Ministry of Women & Child Development formed a panel to look into the changing eating habits and obesity among twenty first century children.
A complete ban on the sale of junk food in and around schools has been proposed by a government panel endorsing concerns about health risks posed by popular eating habits of children. The committee, formed by the Ministry of Women & Child Development, submitted its report this week and recommended that junk food should be clearly defined and all eatables falling in the category should be banned in school canteens and school premises.
"All food items falling in the definition of junk food should be banned in school canteens. Shops and restaurants selling food within 200 metres of a school should not be permitted to sell these food items to children in school uniforms. There should be a list of desirable food items to be offered in school canteens," said the report.
The panel has expressed concerns about the increasing incidence of obesity in children and the related physiological issues, including diabetes and hypertension. The committee has outlined the consequences of increasing psychological and behavioural dysfunctions in children, including binge-eating, body dissatisfaction and low self-esteem. Even though junk food has not been defined under the Food Safety and Standards (FSS) Act, 2006, many schools have already banned junk food following the Delhi High Court's order which curbed junk foods in schools.
"We have banned junk food and aerated drinks in our school completely. The food offered to students in cafeteria is healthy, wholesome and as per children's growing needs," said Pramod Sharma, principal, Genesis Global School, Sector 132, Noida-Greater Noida Expressway, who has initiated the process in the school in 2013.
According to Union Health Ministry, at present, there is no proposal under consideration of the ministry to define junk food under the FSS Act. However, guidelines for making available wholesome, nutritious, safe and hygienic food to school children in the country have been framed by the Central Advisory Committee, FSSAI.
The committee constituted earlier this year under the chairmanship of Director, National Institute of Nutrition, Hyderabad looked into the issues related to growing problems of obesity in children and its relationship with consumption of junk food. It had members from various institutions along with health ministry, Indian Council of Medical Research and Food Safety and Standards Association of India (FSSAI).
The committee has comprehensively reviewed the prevalent practices of regulation of junk food in 23 countries and also examined the legislative and institutional framework available in India. The committee has recommended labelling of prepackaged food, stating clearly as "unfit for infant, children, pregnant and lactating mothers or persons with specific ailments".

பள்ளி கேன்டீன்களில் பீட்ஸா, பர்கர் சிப்சுக்கு விற்க தடை

புதுடில்லி: பீட்ஸா, பர்கர், சிப்ஸ், கேக், குளிர்பானம், பிஸ்கட் போன்ற நொறுக்குத்தீனிகளை, நாடு முழுவதும் உள்ள பள்ளி கேன்டீன்களில் விற்க, விரைவில் தடை விதிக்கப்பட உள்ளது. 
மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலத்துறை அமைச்சகம் நியமித்த, 10 உறுப்பினர்கள் உயர்மட்டக்குழு, பள்ளிகளில் விற்கக்கூடிய உணவு பொருட்கள் குறித்து ஆய்வு மேற்கொண்டு, அறிக்கை சமர்ப்பித்து உள்ளது. 
இறுதி முடிவு எடுக்க, மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத் துறைக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ள, அந்த அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளதாவது:நாடு முழுவதும் உள்ள பள்ளி கேன்டீன்களில், இந்திய உணவு வகைகளை மட்டுமே விற்க வேண்டும். பீட்ஸா, பர்கர், சிப்ஸ், கேக், பிஸ்கட், இனிப்பு வகை, சாக்லேட், குளிர்பானம் போன்ற நொறுக்குத்தீனிகளை விற்கக் கூடாது. பள்ளிகள் இயங்கும் நேரத்தில், பள்ளியிலிருந்து, 200 மீட்டர் துாரம் வரை, நொறுக்குத்தீனிகளை விற்க தடை விதிக்க வேண்டும். 
நொறுக்குத்தீனிகளால், பள்ளி குழந்தைகளுக்கு, உடல் பருமன், நீரிழிவு, ரத்த அழுத்தம் மற்றும் மனரீதியிலான பிரச்னைகள் ஏற்படுகின்றன. இதனால், அவர்களுக்கு தன்னம்பிக்கை குறைபாடு ஏற்படுகிறது.இவ்வாறு, அதில் கூறப்பட்டு உள்ளது.

வெல்லத்திற்கும் தரநிர்ணய சான்று

திண்டுக்கல்:திண்டுக்கல் மாவட்டம் நெய்க்காரப்பட்டி, கோவை பொள்ளாச்சி, நாமக்கல் பிலிக்கல்பாளையம், ஈரோடு சித்தோடு ஆகிய இடங்களில் புதன், சனிக்கிழமைகளில் வெல்லச் சந்தை நடக்கிறது. 
இங்கிருந்து வாரம் 60 டன் வெல்லம் தமிழகத்தின் மற்ற பகுதிகளுக்கும், 50 டன் கேரளாவிற்கும் அனுப்பப்படுகின்றன. சமீபத்தில் தமிழகத்தில் விளையும் காய்கறிகளில் பூச்சிக்கொல்லி மருந்து இருப்பதாக கேரளா புகார் தெரிவித்தது. இதையடுத்து காய்கறிகளுக்கு உணவு பாதுகாப்புத்துறை தரநிர்ணய சான்று வழங்குகிறது.
தற்போது தமிழகத்தில் தயாரிக்கப்படும் வெல்லத்தில் கலப்படம் இருப்பதாக சிலர் புகார் தெரிவித்துள்ளனர். விற்பனை பாதிக்காமல் இருக்க நெய்க்காரப்பட்டி வெல்லம் உற்பத்தியாளர்கள் தரநிர்ணய சான்று தரக்கோரி உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகளை அணுகியுள்ளனர். இதையடுத்து வெல்லத்திற்கு தரநிர்ணய சான்று வழங்க உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் முடிவு செய்துள்ளனர்.
திண்டுக்கல் மாவட்ட உணவுபாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் சாம்இளங்கோ கூறியதாவது: நெய்க்காரப்பட்டி பகுதியில் உற்பத்தியாகும் வெல்லம் தரமானது. இவற்றுடன் வெளிமாவட்ட வியாபாரிகள் கலப்பட வெல்லத்தை கலப்பதாக உற்பத்தியாளர்கள் தெரிவிக்கின்றனர். கலப்பட வெல்லத்தை தடுக்க தரநிர்ணயசான்று வழங்க முடிவு செய்துள்ளோம், என்றார்.

'நூடுல்ஸ்' விளம்பர வழக்கு அமிதாப்பச்சன் மனு தள்ளிவைப்பு

மதுரை:'மேகி நுாடுல்ஸ்' விளம்பரம் தொடர்பாக இந்தி நடிகர் அமிதாப் மீதான வழக்கை, செப்., ௯க்கு மாநில நுகர்வோர் ஆணையம் மதுரை கிளை தள்ளிவைத்தது.
வழக்கறிஞர் மணவாளன் தாக்கல் செய்த மனு :இந்தியாவில் விற்கப்படும் 'மேகி நுாடுல்சில்' உடல் நலத்திற்கு கேடு விளைவிக்க கூடிய காரீயம் அதிகம் கலந்திருப்பது ஆய்வில் தெரியவந்தது. இதற்கு தடை விதிப்பதுடன், 'நுாடுல்ஸ்' விளம்பரத்தில் நடித்த நடிகர் அமிதாப் உட்பட நடிகர்கள் மீது நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும். இவ்வாறு, மணவாளன் மனுவில் தெரிவித்திருந்தார்.
இம்மனு மீதான விசாரணை நேற்று உறுப்பினர்கள் அண்ணாமலை, முருகேசன் முன்னிலையில் விசாரணைக்கு வந்தது.
அமிதாப் தரப்பில் தாக்கல் செய்யப்பட்ட மனுவில், ''190க்கும் மேற்பட்ட படங்களில் நடித்துள்ளேன். பல விருதுகளை பெற்றுள்ளேன். நுாடுல்ஸ் விளம்பரத்தில் 2012 ஜூன் 5முதல் 2013செப்., 5ம் தேதி வரை நடித்தேன். நான் நடித்தபோது யாரும் பிரச்னையைஎழுப்ப வில்லை. அதன்பிறகு ஏற்பட்ட இப்பிரச்னைக்கு நான் பொறுப்பேற்க முடியாது. எனவே இவ்வழக்கில் இருந்து என்னை விடுவிக்க வேண்டும்,'' என தெரிவித்திருந்தார்.மனுதாரர் தரப்பு வழக்கறிஞர் பிறவிப்பெருமாள் பதில் மனு செய்ய கால அவகாசம் கோரினார். இதையடுத்து வழக்கு செப்., 9க்கு தள்ளிவைக்கப்பட்டது.

It’s ‘supplementary’ Watson: FSSAI cracks the whip

Nutraceuticals and health supplements to be regulated, monitored by govt body

Late last month, the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) came out with draft guidelines on nutraceuticals, health supplements and other categories of novel and medicinal foods. Coming about nine years after the FSS Act (2006) defined nutraceuticals as a food and not drug, the rules have made a rather late appearance. But it certainly did not go unnoticed by food and drug companies, despite the FSSAI being in the eye of a noodle storm over Maggi.
The proposed rules “will open up the sector for several companies waiting in the wings, who want to be on the right side of the law, but did not know how to go about it,” says regulatory expert DBA Narayana. In addition to already-recognizable food and health supplements like vitamin or protein products in the market, the long-pending nutraceutical guidelines pave the way for functional foods that supplement a dietary or medicinal purpose. So beverages that supplement the diet of a person, undergoing chemotherapy; with a kidney ailment or for just plain weight management, will fall in this category.
Consumers may already encounter a plethora of food products in the market promising weight-loss, boosting brain-power and making tall claims. . But this too will be nailed by the proposed rules. The draft clarifies on claims (they need substantiation) and product labels. And it mandates that such products sport labels stating they are “not for medicinal use.”
Despite teething problems with the rules, the neighbourhood grocery store is expected to see a spike in products such as probiotic foods (with living organisms to improve digestion) or fortified foods – salt with iodine, juice with vitamin A, biscuits, chocolates etc. “The rules also include ayurveda, siddha and unani ingredients, so food products can use their preventive and protective features,” says Narayana. About 400 odd ingredients with known safety profiles have been listed facilitating an easier pathway for approvals, he adds.Approvals angst
But there are rough edges to smoothen and product approvals have always been a sticky point between the food industry and the regulator. Old and established products in the market are called in for fresh approvals, resulting in unnecessary delays, allege industry representatives.
In fact, some industry representatives question the present draft’s logic in mandating final product approvals, even when all ingredients in the product are from the FSSAI’s approved list.
Product approvals do not make a product safe, says an industry-expert. For that, the FSSAI needs to lift samples from the market and test it regularly. Maggi was an approved product and yet the authority found it unsafe, he points out. With some rules still open to interpretation, industry hopes to sort them out before it is finalized.
RK Sanghavi, heading the Indian Drug Manufacturers’ Association - IDMA’s nutraceuticals subcommittee, says that the rules will help if they are in the spirit of the FSS Act that envisions an easy pathway to the market.Wellness drive
Operating in the prescription-driven segment of traditional products, Charak Pharma’s Managing Director Pulin Shroff explains the nutraceuticals phenomenon. “The market for fortified packaged foods is on the rise, as unlike earlier plain fresh milk is not good enough. People want fortified milk.” As people live longer, the accent is on wellness, not just tackling illness, he adds.
Nutraceuticals are largely sold over the counter. But consultancy firm RNCOS Founder Shushmul Maheshwari explains why claims and labels are important. Consumers need to know for how long they can take a product and should it be under supervision etc. Many unknown protein products are informally promoted at gyms to unsuspecting iron-pumping health enthusiasts, he says, adding that good marketing does not mean a good product.
So are we replacing fresh fruits and vegetables and becoming a pill popping nation? IDMA’s Sanghavi counters that consumers have to take huge quantities of a fresh food to get the right amount of vitamin or protein they require. That’s where a health supplement comes in. And so does the market.

சாலையோர உணவகங்களில் அதிகாரிகள் திடீர் சோதனை


பள் ளி பா ளை யம், ஆக.21:
பள் ளி பா ளை யம் அடுத் துள்ள வெப் ப டை யில், 50க்கும் மேற் பட்ட நூற் பா லை கள் உள் ளன. இங் குள்ள நான்கு ரோடு சந் திப் பில் 20க்கும் மேற் பட்ட தள் ளு வண் டி களில் பாஸ்ட் புட் எனப் ப டும் துரித உணவு வகை கள் தயா ரித்து விற் பனை செய் யப் ப டு கி றது. இந்த கடை களில் போதிய சுகா தா ரம் பேணப் ப டு வ தில்லை என மாவட்ட உணவு கட்டுப் பாட்டு துறை அதி கா ரி களுக்கு தொடர்ந்து புகார் கள் வந் தன. இதை ய டுத்து நேற்று முன் தி னம் மாலை, உணவு கட்டுப் பாட்டு அதி காரி முத் து சாமி, சுகா தார மேற் பார் வை யா ளர் சுரேஷ் கு மார் மற் றும் அதி கா ரி கள், பாஸ்ட் புட் கடை களில் திடீர் சோத னை யில் ஈடு பட்ட னர்.
அப் போது சில்லி சிக் கன் மற் றும் உணவு வகை களில் கலப் ப டம், சுகா தார குறைவு இருந் தது கண் டு பி டிக் கப் பட்டது. சில்லி சிக் க னுக்கு அதி கப் ப டி யான ரசா ய னத்தை பயன் ப டுத்தி வண் ணம் ஏற் றப் பட்டி ருந் தது. மேலும் உடைந்து அழு கிய முட்டை களை மறை வாக வைத்து துரித உண வு களில் கலந் த தும் கண் டு பி டிக் கப் பட்டது. இதை ய டுத்து கெட்டுப் போன முட்டை களை பறி மு தல் செய்து அழித்த அதி கா ரி கள், முதல் முறை என் ப தால் அப ரா தம் விதிக் கா மல், சுகா தா ர மான முறை யில் உணவு வகை களை தயா ரித்து விற் பனை செய் ய வேண் டும் என எச் ச ரிக்கை செய் யப் பட்ட னர்.