Aug 30, 2014

சிக்கல் - 65 ஜிலீரிட வைக்கும் சிக்கன் ரிப்போர்ட்!

சிக்கன் பிரியாணி, சிக்கன்-65, சிக்கன் குழம்பு என வாரா வாரம் சிக்கன் சுவைக்கும் குடும்பமா நீங்கள்?! உங்களுக்குத்தான் இந்த அதிர்ச்சித் தகவல்கள்!
சமீபத்தில் 'சென்டர் ஃபார் சயின்ஸ் அண்ட் என்விரான்மென்ட்’ வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில், 'பிராய்லர் கோழிகள் வளர்ப்பில் டெட்ராசைக்ளின், ஃப்ளோரோகைனோலோன், அமினோக்ளைக்கோசைட் உள்ளிட்ட அதிகப்படியான ஆன்டிபயாடிக் அந்தக் கோழிகளுக்குச் செலுத்தப்படுகிறது. இத்தகைய கோழிகளை உணவாக எடுத்துக்கொள்பவர்களுக்கும் அதிகப்படியான ஆன்டிபயாடிக் உடம்பில் தங்குகிறது. இது, பல்வேறு சிகிச்சைகளுக்காக நாம் எடுத்துக்கொள்ளும் ஆன்டிபயாடிக் மருந்துகளை வேலை செய்யவிடாமல் தடுத்துவிடுகிறது’ எனும் அந்த அறிக்கை, 'கோழிகளை சமைப்பதால் அதன் உடம்பில் உள்ள ஆன்டிபயாடிக் அழிந்துவிடாது’ என்றும் அதிர்ச்சி கிளப்புகிறது.
பிராய்லர் கோழிகளுக்கு பெயர் போன நாமக்கல்லில் பிராய்லர் கோழி வளர்க்கும் ஒருவரிடம் இதுகுறித்துக் கேட்டபோது, தன் பெயர், அடையாளங்களைத் தவிர்த்துப் பேசியவர், ''நாங்க பெரிய கோழி கம்பெனிகளுக்காக ஒப்பந்த முறையில கோழிகளை வளர்த்து தர்றோம். அவங்க குஞ்சு கோழியோட, மக்காச்சோளம், சோயா, கருவாடு, உப்பு, கடலைப் புண்ணாக்குனு கோழிகளுக்கான தீவனங்களோட இன்னும் சில மருந்துகள் கலந்து உலர்தீவனமா மூட்டையில கொண்டுவந்து இறக்குவாங்க. அதைப் பிரிச்சு கோழிகளுக்குக் கொடுப்போம். 35 - 42 நாள்ல வளர்த்து உரியவங்ககிட்ட ஒப்படைச்சுடுவோம். 42 நாள் கோழி, தன்னோட வாழ்நாள்ல 3 கிலோ 600 கிராம் தீவனத்தை சாப்பிட்டிருக்கும். பிராய்லர் கோழியை கறிக்கோழினு சொல்வோம். இது கறிக்கு மட்டும்தான் உபயோகப்படும். முட்டைக்காக வளர்க்கப்படுற கோழியை லேயர்னு சொல்வோம்'' என்றவர்,
''தடுப்பூசி, குடிநீர்ல கலக்குற மருந்து இதையெல்லாம் கம்பெனிக்காரங்களே தந்துடுவாங்க. இதுபோக கோழிகளுக்கு கண்ல டிராப்ஸ் ஊத்துவோம். கோழிகளுக்கு தண்ணீர் எல்லாம் சொட்டு நீர் முறையிலதான் கொடுப்போம். அந்த தண்ணியில சில மருந்துகளையும் கலப்போம். ஆனா, இதுக்கெல்லாம் பேர் எதுவும் தெரியாதுங்க'' என்றார் வெள்ளந்தியாக!
பூப்பெய்தும் வயது... குறையும் ஆபத்து!
இப்படிப் பல ஊசிகளும், ஊட்ட மருந்துகளும் கொடுத்து வளர்க்கப்படும் இந்தக் கோழியைச் சாப்பிடுவதால் நமக்கு என்னென்ன தீமைகள் ஏற்படும் என்பது பற்றி, திருமானூரைச் சேர்ந்த ஓய்வுபெற்ற கால்நடை மருத்துவர் காசி.பிச்சையிடம் பேசினோம்.
''ஒவ்வொரு உயிரினத்துக்குமான வளர்ச்சியை, இயற்கை தானாக அதன் உடம்பில் நிர்ணயித்திருக்கும். அப்படியிருக்க, ஒன்றரை மாதத்திலேயே ஒரு கோழி செயற்கையாக வளர்க்கப்படுகிறது என்றால், அதை சந்தேகப்பட வேண்டாமா? அந்தக் கோழிகளுக்கு செலுத்தப்படும் ஊசிகள், மருந்துகளை சம்பந்தப்பட்ட நிறுவனங்கள் ரகசியமாக வைத்திருப்பார்கள். ஆனாலும், க்ரோத் ஹார்மோன் எனப்படுகிற வளர்ச்சிக்கான மருந்துகளே இந்தக் கோழிகளுக்கு செலுத்தப்படுகின்றன என்பது உண்மை. குறுகிய காலத்தில் அபரிமிதமான வளர்ச்சியை இந்தக் கோழிகள் அடைய இதுவே காரணம். இத்தகைய கோழிகளில் சிக்கன்-65 எல்லாம் செய்து சாப்பிடுவது... நம் உடலுக்கு சிக்கல்களுக்கு மேல் சிக்கல்களையே கொண்டுவந்து சேர்க்கும்.
கிராமத்து நாட்டுக்கோழியை கவனித்தீர்களென்றால், அரை கிலோவில் இருந்து ஒரு கிலோ கணக்கில்தான் அதன் எடை இருக்கும். நம் வீட்டில், தெருவில் உள்ளதை உண்டு, ஓடியாடி, இயல்பாக வளரும் கோழி அது. அதனால் அதன் வளர்ச்சி ஆரோக்கியமாகவும் சீராகவும் இருக்கும் (இப்போது நாட்டுக்கோழியையும் கலப்பின மாற்றம் செய்து, பிராய்லர் போலவே வளர்ப்பவர்களும் பெருகியுள்ளனர் என்பது தனிக்கதை). அதேபோலதான் மனிதனின் வளர்ச்சியும் இயல்பானது, சீரானது. ஆனால், சமீப வருடங்களாக பெண் குழந்தைகள் பூப்பெய்தும் வயது 14-ல் இருந்து படிப்படியாகக் குறைந்து, இன்று 10, 9 என்று வந்து நிற்கிறது. மாதவிலக்குப் பிரச்னைகள், சீக்கிரமே ஏற்படும் மெனோபாஸ் நிலை என இவையெல்லாம் சங்கிலி விளைவுகளாகிவிடும்.
உயரம் ஊட்டத்தால் அல்ல!
ஆண் குழந்தைகளும் சட்டென ஏழடியில் வளர்ந்து நிற்கிறார்கள். இதற்கெல்லாம் காரணம் என்ன என்று கொஞ்சம் நின்று யோசித்தால், இப்படி வளர்ச்சி ஊசிகள் ஏற்றப்படுகிற இறைச்சி, பால் போன்ற உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதால்தான் என்பது புரியும். ஆனால், நம் வீட்டுக் குழந்தைகளின் மிதமிஞ்சிய வளர்ச்சியை, உணவால் ஏற்பட்ட பிரச்னை என்று உணராமல், ஏதோ ஊட்டச்சத்தால் ஏற்பட்ட போஷாக்கு என்று நினைத்து சந்தோஷப்படுவது எவ்வளவு அறியாமை!'' என்று சொல்லி பதறவைத்த டாக்டர், இந்த வகை உணவுகளால் பெண்களுக்கு ஏற்படும் பிரச்னைகளை இன்னும் விரிவாகப் பேசினார்.
''வளர்ச்சி ஹார்மோன்கள் செலுத்தப்பட்ட உணவுகள் விஷயத்தில், அது பெண்களுக்கு ஏற்படுத்தும் பிரச்னைகள் பல. ஒரு கல்லூரிக்கு சிறப்பு விருந்தினராகச் சென்றிருந்தபோது, 'மாதவிலக்கில் பிரச்னை உள்ள பெண்கள் என்னிடம் தனியாக வந்து பேசுங்கள்’ என்று சொன்னேன். அத்தனை பெண்கள் என் அறைக்கு முன் வந்து நின்றதைப் பார்த்து அதிர்ந்துவிட்டேன்! இதற்கெல்லாம் காரணம், உணவுப் பழக்கம்தான். தவிர, அதிகப்படியான ஹார்மோன் ஊசிகள் ஏற்றப்பட்ட உணவுகளைச் சாப்பிடுவதால் தாய்மார்களின்  பால் சுரக்கும் தன்மை மாறிப்போகிறது. இதனால் பால் சுரப்பு நின்றுபோகும் தாய்மார்கள் தற்போது அதிகரித்திருக்கிறார்கள். இன்னொருபுறம், இந்த உணவு ஈஸ்ட்ரோஜன் ஹார்மோன் சுரப்பிலும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதால், சீக்கிரமே பூப்படைதல், குறிப்பிட்ட வயதுக்கு முன்னரே மெனோபாஸ் வருவது போன்ற பிரச்னைகள் ஏற்படுகின்றன'' என்று எச்சரித்தார் டாக்டர்.
சிக்கனை, கிச்சனிலிருந்து தள்ளுங்கள்!
அசைவப் பிரியர்கள் தங்கள் உணவு முறையில் செய்யவேண்டிய மாற்றங்களை அறிவுறுத்தினார், கோவையைச் சேர்ந்த 'செக்ஸாலஜிஸ்ட்' கோமதி சின்னசாமி. ''நாட்டுக்கோழி சாப்பிட கடினமாக, சமைக்க கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும். அதேசமயம், அதிக வலு தருவது நாட்டுக்கோழிதான். சென்னை போன்ற மாநகரங்களில் கிடைப்பது அரிதாக இருக்கிறது. கூடவே பிராய்லர் கோழியின் விலை குறைவு என்பதாலும், சாப்பிட மிருதுவாக இருப்பதுடன் சீக்கிரமே சமைக்க முடிகிறது என்பதாலும், பிராய்லர் கோழிகளைத்தான் பெரும்பாலானவர்கள் விரும்புகிறார்கள். ஆனால், பிராய்லர் கோழியில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பால், அதை சாப்பிடும் பலருக்கும் ஒபிசிட்டி ஏற்படுவது நிஜம். இன்றைய குழந்தைகள், அரை கிலோ சிக்கன்-65 உணவை தனியாளாகவே சாப்பிடுகிறார்கள். ஆனால், இந்தக் கொழுப்பைக் கரைப்பதற்குத் தேவையான உடல் இயக்கம் தராமல் டி.வி முன் உட்கார்ந்துகொள்கிறார்கள். பின் எப்படி அந்தக் கொழுப்பு கரையும்? இப்படி அதிகப்படியான கொழுப்பால்தான், பெண் குழந்தைகள் 10 வயதிலேயே பருவம் அடைகிறார்கள். இதுவே ஆண்களுக்கு, அவர்களின் ஆண் உறுப்பின் வளர்ச்சி தடைபடுகிறது. இந்தக் குழந்தைகள் வளரும்போது, இருபாலருக்கும் குழந்தையின்மை பிரச்னை ஏற்படவும் வாய்ப்புள்ளது'' என்று அதிர்ச்சி கொடுத்தவர், சிக்கனை உடனே விடமுடியாது என்பவர்களுக்கான டிப்ஸ் (பார்க்க: பெட்டிச் செய்தி) கொடுத்ததோடு...
''மொத்தத்தில், சிக்கனை கொஞ்சம் தள்ளி வையுங்கள்... உங்கள் கிச்சனில் இருந்து!'' என்று முத்தாய்ப்பாய் சொன்னார்.

சிக்கனை விடமுடியாது எனநினைப்பவர்களுக்கு...
 வாரம் ஒரு முறை அரை கிலோ சிக்கனை குழம்பாக வைத்து, ஆளுக்கு இரண்டு பீஸ் சாப்பிடலாம்.
 உங்கள் வசிப்பிடத்துக்கு அருகில் உள்ள ஏரி, குளம், வாய்க்கால், ஆறு முதலியவற்றிலிருந்து கிடைக்கும் மீன்களைச் சாப்பிடலாம்.
 வீட்டில் வளர்க்கப்படும் நாட்டுக்கோழிகளைச் சாப்பிடலாம். இவை, கொழுப்பை குறைவாக சேமித்து வைக்கும்.
 வீட்டில் வளர்க்கப்படும் ஆட்டுக்கறியில் ஹார்மோன் அபாயம் இல்லை. எனவே, மாதம் ஒரு முறை சாப்பிடலாம்.
 கடல் மீன்களைப் பொறுத்தவரை, ஒரே வகை மீனாக அல்லாமல் பல வகை மீன்களாக சாப்பிடலாம். மீனில் கொழுப்பு மிகக்குறைவு.
பின்குறிப்பு: குளத்து மீன் என்று சொல்லப்படுகிற நெய் மீனை (பார்க்க வழுவழுவென்று இருக்கும்) உயிரோடு நம் கண் முன்பாகவே வெட்டித் தருவார்கள். இதை அதிகம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டாம். இவை, கோழியின் கழிவுகளை சாப்பிட்டு வளரும், இந்த மீனைச் சாப்பிட்டால், சரும அலர்ஜிகள் வர வாய்ப்பிருக்கிறது.
ஆன்டிபயாடிக் ஆபத்து!
கோழிகளுக்கு அதிகப்படியாக செலுத்தப்படும் டெட்ராசைக்ளின், அமினோக்ளைக்கோசைட், ஃப்ளோரோகைனோலோன் போன்ற ஆன்டிபயாடிக் எல்லாம் கோழிகள் உடம்பில் ஏற்படும் கிருமிகளை அறவே அழித்துவிடுகின்றன. இத்தகைய மருந்துகளை உட்கொண்ட கோழிகளை சாப்பிட்டால், நம் உடம்பில் உள்ள செல்களை அழிப்பது, எதிர்பார்த்திராத சைட் எஃபெக்ட்ஸ் வர வைப்பது என நம் உடம்பின் இயல்பான மாற்றத்தை, வளர்ச்சியை அது சீர்குலைத்துவிடும்!

''அதிகப்படி ஏதுமில்லை!''
சிக்கன் தொடர்பான குற்றச்சாட்டுக்களுக்கு பிராய்லர் கோழி வளர்ப்பாளர்களின் பதில்..?
இதைப் பற்றி பேசும் 'வெங்கடேஸ்வரா ஹேச்சரீஸ்' நிறுவனத்தின் தமிழக துணைப்பொதுமேலாளார் டாக்டர் செல்வகுமார், ''பொதுவா எல்லா கோழி பண்ணையிலயும் இந்த மாதிரி ஆன்டிபயாடிக் சேர்க்கப்படுறதில்லை. கோழிகளை வளர்க்க சொல்லி விவசாயிகளுக்கு குஞ்சுகளா கொடுத்திருவோம். அந்தந்த ஊர்ல உள்ள வெட்னரி டாக்டர் உதவியோட கோழிகளுக்கு ஊசி போடுவாங்க. கோழிகள் வளர்ந்ததும் அதை அப்படியே வித்துட முடியாது. நாலு அல்லது அஞ்சு நாள் கழிச்சுதான் விற்பனை செய்ய முடியும். இப்படி செய்யுறப்ப கோழிக்கு எதாவது பிரச்னை இருந்தாகூட தெரிஞ்சுடும்.
அமெரிக்கா மற்றும் ஐரோப்பிய நாடுகள்ல பிராய்லர் கோழிகளுக்கு கொடுக்கப்படுற டிரக்ஸ் என்ன அளவுல எப்படி கொடுக்கணும்ங்கிற மாதிரியான சார்ட் இருக்கு. அதை அரசாங்கம் எப்பவும் கவனிச்சுட்டே இருக்கும். அங்க உபயோகிக்கிற மருந்துகள் அளவைத்தான் இங்கேயும் நாங்க உபயோகிக்கிறோம். இந்தியாவுக்குனு எந்தவித அளவீடும் கிடையாது. ஆனாலும் தேவையில்லாம ஆன்டிபயாடிக் மருந்துகள் செலுத்தப்படுறது கிடையாது. இந்திய பிராய்லர் கோழிகளை ஜப்பான், ஆப்பிரிக்கா, மத்திய கிழக்கு நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி பண்றோம். அதிகப்படியான ஆன்டிபயாடிக் கொடுக்கிறதா இருந்தா, அவங்கள்லாம் தங்கள் நாட்டுக்குள்ள எப்படி அனுமதிப்பாங்க?'' என்று கேட்டார்.

DINAMANI NEWS



Adulteration: Court Grants Permission to Clean Pepper


KOCHI: The Kerala High Court on Friday directed the Food Safety Commissioner to allow the National Commodity and Derivatives Exchange Ltd to clean all the sealed stock of pepper, and to sent it to a laboratory notified by the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI).
In the order, Justice A Muhammed Mustaque directed that the company should take the stock of pepper for testing as directed by the Commissioner.
The court passed the order on the petition filed by Suresh Nair, vice president (legal and compliance), NCDEX Ltd, challenging an order of the Food Safety Commissioner to destroy more than 6,800 Mt of pepper, which is allegedly adulterated.
The order issued by the Commissioner stated that the samples collected from the warehouses of the company in Ernakulam and Cherthala showed that the pepper was adulterated with mineral oil.
The Regulations of 2011 specified that black pepper should be free of even traces of mineral oil, which is carcinogenic.
Based on the report, the authorities decided to seal all the six godowns. It also directed that the 93 lots, which were found to be adulterated, should be destroyed immediately, following statutory proceedings, in consultation with the Spices Board. The Commissioner further asked the District Food Safety officer to conduct a detailed investigation into the matter to identify the source of the mineral oil, and to file a report at the earliest.
The petitioner submitted that even if the allegation of the pepper being adulterated were true, it could be removed by a process of steaming and that the Act provided for an opportunity to improve or remove the adulterant.
If the Commissioner destroy the pepper it will not only create scarcity of the product, but will also affect its price across the country.

Health dept. raid: airport canteens, 12 eateries shut


In raids conducted by the Health department authorities on Friday, 12 eateries, a soda factory and canteens functioning at the Cochin International Airport Ltd and S.N. Medical College, Manjali, were shut down.
Led by the District Medical Officer Haseena Mohammed 32 squads of the department, under the Safe Kerala programme, had examined 555 units across the district. The squads also issued notices to 196 units to improve their facilities for better hygiene.
The squads examined include 326 restaurants, 140 bakeries, 33 cool bars, 15 canteen, 21 soda factories and six toddy shops and 11 other units. District Rural Health Officer P. N. Sreenivasan, technical assistants C. P. Chandran, K. Vijayakumar and junior health inspectors led the squads.

159 eateries given closure notice

The Health Department’s special squads conducted raids on hotels, bakeries, catering centres, soda factories, and eateries across the State on Friday as part of Safe Kerala, a public heath initiative of the department. 
Health officials found food being cooked in unhygienic conditions. They also found many cooks without the mandatory health certificates, stale food, and unsafe water in many kitchens. About 13, 593 establishments were inspected in all, across the State, of which, 159 were issued closure notices. Notices were issued to 2,984 establishments.

Raids at shops, hotels


A joint raid by officials of the Civil Supplies, Legal Metrology, Food Safety, Health and Police Departments has found that 66 shops and establishments in the district were engaged in black marketing and hoarding of essential commodities. District Supply Officer K. Sreelekha said on Thursday that irregularities had been found in 16 hotels, 15 vegetable stalls, two LPGagencies.

33 qtls unhygienic, unsafe ‘Go Milk’ seized from Best Price Store

JAMMU: While continuing its drive against food adulteration, Jammu Municipal Corporation (JMC) for the first time in the history seized over 33 quintals of double toned milk of Hyderabad-made brand ‘Go Milk’ which was declared ‘substandard, unhygienic, misbranded and unsafe for human consumption’ by the Referral Food Lab, Kolkata.
Briefing media on Thursday, JMC Commissioner Kiran Wattal said that the JMC team led by Health Officer, Dr Mohammad Saleem Khan conducted raid at Walmart’s Best Price Store near Toph Sherkhanian and lifted samples of ‘Go Brand’ double toned milk which was found substandard, unhygienic and misbranded by the Food Analyst, Jammu. Later, the samples were also sent to Referral Food Laboratory Kolkata which also declared the product as unsafe for human consumption, substandard and misbranded, he added.
The Municipal Commissioner mentioned that the JMC team recovered about 16 quintals of substandard milk from Best Price Shop and 17 quintals from the distributors M/s Parag Milk Food Pvt Ltd Digiana Jammu.
He mentioned that the samples lifted have been sent to Food Laboratory Jammu for analysis and further action under rule will be taken after receiving the report.
The Commissioner stated, “The food business operator has been directed to recall the product (Go Milk) from the market immediately as per the guidelines under Food Standard Safety Act (FSSA) 2006. Meanwhile, a request for prosecution sanction will be sent to the competent authority shortly and further action will be initiated against the defaulters as per the guidelines.”
The Municipal Commissioner asserted that the food business operators are also directed to stick to quality and standards, otherwise stringent action under FSSA shall be taken against the defaulters.
The Municipal Commissioner emphasized that the drive against the food adulteration will continue and no lapses will be tolerated in this direction.
The Commissioner also directed the health officer to vigorously check on ice cream Rehris, fast-food points especially those who are selling ‘Momos’ and soups so that only hygienic food will be served to the people of Jammu city.
Health Officer of JMC, Dr Mohammad Saleem Khan was also present in the press conference.

FDA raids in Ponda yield


PANJIM, Aug. 29 -- Officials of Food & Drugs Administration shut down two units and confiscated boxes of unhygienic sweets in and around Ponda, after they detected that three sweet-making units were manufacturing farsan and sweets in extremely unhygienic and unsanitary conditions and found spoilt sweets stocked in the premises.The officials also found misbranded and incorrectly labelled farsan food articles in violation of Food Safety and Standards Act, 2006 and the Rules Regulation 2011.
FDA director Salim Veljee informed the raiding party included Senior Food Safety Officer Iva Fernandes and Food Safety Officer Shailesh Shenvi on August 26 and 27 and the inspections were part of Ganesh festival surveillance in the Ponda area.

JMC continuing adulteration drive


Jammu Tawi, August 28
Continuing the drive against the menace of adulteration especially in milk within the limits of Jammu Municipal Corporation (JMC), special drive was conducted by a team of Food Safety Officers under the supervision of Health Officer Dr Mohd Saleem Khan. During the drive the Food Safety Officer concerned lifted sample of Double Toned Milk (Go Brand) from Best Price Toph Sherkhanian, Jammu, today which was found misbranded by the Food Analyst Jammu. Then another part of sample was sent to Referral Food Lab. Kolkata on June 25, 2014 and the report from Referral Food Lab. Kolkata has been received which reveals the product as unsafe, substandard and misbranded. Consequently about 17 quintals of double toned Milk (Go Brand) have been seized after lifting the sample of same brand from M/s Parag Milk Food Private Limited Digiana Jammu and about 16 quintals of double toned milk (Go Brand) from M/s Best Price Jammu under Food Safety and Standards Act 2006. The samples lifted have been sent to Food Laboratory Jammu for analysis. Further action under rule will be taken after receiving the report. 
The Food Business Operator i.e. distributor has been directed to recall all the product i.e. Double Toned Milk (Go Brand) from the market immediately as per guidelines under FSS Act 2006. Meanwhile a request for prosecution sanction will be sent to the competent authority shortly and further action will be initiated against the defaulters as per the guidelines. The Food Business operators are also directed not to sell any type of unhygienic food not conforming to prescribed quality and standards which can put the public health to danger, otherwise stringent action under Food Safety and Standards Act 2006 shall be taken against the defaulters. The drive will remain continue and no lapse in food adulteration will be tolerated in future also.



Notification on alcohol; Rs 100 cr. imported liquor stuck with Customs


Even before the onset of the festive season, when the demand for alcohol peaks, importers and distributors of wines and liquors in the country are running 40 to 50 per cent out of stock as 100 containers of these beverages worth Rs 100 crore are stuck with the Customs.
In this regard, possible roadblock for them is a July 15, 2014, notification by Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) issued further to regulations that make it mandatory for all foods and alcoholic beverages in the country to mention on their labels all ingredients used either in English or Devnagri.
The notification applies to alcoholic beverages containing additives including colour, water, and preservatives. They need to carry labels mentioning the details of ingredients.
But most importers and distributors are finding it difficult to adhere to the notification as they cannot insist on the manufacturers to provide them detailed labelling, India being a small market for them. The result being importers and distributors are faced with consignments that are either stuck or rejected and mounting losses as they are not able to cash in on the festive demand.
A source from Mumbai-based Fine Wines n More India, on the condition of anonymity, lists out their difficulties, “All my global imports have halted. I was to get shipments from Argentina, Chile and Germany but we have had to put everything on hold because there is ambiguity and confusion on the new labelling norms by FSSAI.”
He adds, “The new rules which have been enforced by the food regulator require manufacturers to have labels in English or Hindi that list all ingredients. One of my shipments have been rejected for mentioning “Prodotto d’Italia” instead of “Product of Italy” and scotch whisky bottles were stopped at the Customs for not listing malted grain, water and yeast as ingredients.”
The source opines, “It will be very difficult to do business and import whisky and wines, if the dispute between FSSAI and alcohol importers, is not resolved.”
Meanwhile, Sanjay Dave, director (enforcement and surveillance), and advisor, FSSAI, explains the regulator’s point of view, “The FSSAI labelling regulations came into existence in August 2011 but were enforced in March 2014. And these regulations are in line with international norms.”
But reluctantly admits, “Yes, some of the rules are intricate. But some of the requirements have also been suspended like now there is no need for sticker mentioning veg or non-veg on alcohol.”
He adds, “And these rules are not only for foreign counterparts but also applicable for Indian alcohol manufacturers, so there is no discrimination.”
While Dave defends the notification, Aashish Kasbekar, specialist in clearing alcohol consignments through Indian Customs, points out, “In Mid-May and June, the issue which cropped up was about mentioning the list of ingredients on whisky, rum, wine and other alcoholic beverages.”
He explains, “Now due to these norms, importers are facing lots of problems. There stocks have been stuck at the Customs.”
He reasons, “The issue is that FSSAI has brought strict norms. Suppose a product named Cognac has been imported, which is Scotland brandy, the FSSAI will reject it on the ground that they don't identify Cognac, and hence, the shipment is kept on hold. Same way, the food authority says that they don't know what Tequila is and therefore manufacturers will have to explain in detail what it means.”
He states, “Importers are losing hope and FSSAI is very rigid and will not relax the norms further. So in the days to come the problem remains for alcohol importers and manufacturers.”
When asked how many shipments were on hold at the Customs, Kasbekar sums up, “Volume-wise there are around 100 containers and each container contains 700-800 cases. It means 7 lakh bottles of whisky, wine and other alcoholic beverages costing more than Rs 100 crore are stuck in Customs due to the strict norms and regulations by FSSAI.”

Samantaray term as FSSAI CEO ends; chairman likely to retain CEO reins


D K Samantaray’s stint with the Food Safety & Standards Authority of India (FSSAI) has come to an end and now the apex food regulator is looking for a new CEO. Samantaray was relieved on Tuesday.
According to sources with FSSAI, as Samantaray’s tenure has come to an end, he will be returning to his home cadre - Madhya Pradesh. 
Samantaray has had a year of association with the FSSAI that begun last year in August. The reason for the short stint is said to be Samantaray reaching the age of superannuation. 
The ministry may announce the name of the successor to Samantaray in some days from now, till then, however, the chairman, FSSAI, is likely to retain the CEO’s reins with himself.
Samantaray was the second CEO in last two years for FSSAI. He had taken over after a gap of seven months after his predecessor S N Mohanty left the job in January 2013. Chairman FSSAI was also functioning as the interim CEO during the period.
Meanwhile, the process for getting a replacement has already been initiated by the health ministry. It is believed that it would take at least two months to get somebody who is appropriate to head the regulator and carry out the complicated job profile of CEO, FSSAI, who is the functional head of the employees at the body.
A source with the health ministry has revealed that the board of selection has initiated the process to select the next CEO but it may take two months for the process.

150 டன் வெல்லம் தேக்கம் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலரை உற்பத்தியாளர்கள் முற்றுகை

சேலம், ஆக.29:
சேலம் செவ்வாய்பேட் டை மூலப்பிள்ளையார் கோயில் அருகே வெல்லம் ஏல மண்டி கட ந்த பல வருடங்களாக செய ல்பட்டு வருகிறது. இதில், சேலம் மாவட்டத்தின் தேக்கம்பட்டி, வட்டக்காடு, கரு ப்பூர், மூங்கில்பாடி, காமலாபுரம் உள்ளிட்ட பல்வேறு பகுதிகளை சேர்ந்த ஆயிரக்கணக்கான விவசாயிகள், தாங்கள் உற்பத்தி செய்யும் வெல்லத்தினை கொண்டு வந்து ஏலம் மூலம் விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
சேலம், மதுரை, தேனி, திண்டுக்கல் உள்ளிட்ட பல்வேறு மாவட்ட வியாபாரிகள் இங்கு வந்து வெல்லத்தினை வாங்கி செல்கின்றனர். இந்த மண்டியில் தினந்தோறும் லட்சக்கணக்கான ரூபாய்க்கு வர்த்தகம் நடைபெற்று வருகிறது.
இந்நிலையில், சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகா ப்பு துறை நியமன அலுவலர் அனுராதா செவ்வாய்பேட் டை பகுதி வெல்ல வியா பார கடைகளில் நேற்று முன் தினம் ஆய்வு மேற்கொண்டார். அங்கு விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டிருந்த வெல்லத்தில் உணவு பாது காப்பு சட்டத்தில் கூறப்பட்டுள்ளதை விட, அதிக ரசா யனம் கலந்துள்ளதாகவும், வெல்ல தயாரிப்பிற்கு சர்க் கரை பயன்படுத்தியிருப்பதாகவும் கூறி வெல்லத்தை பரிசோதனைக்கு எடுத்து சென்றார்.
இதனால் நேற்று காலை நடைபெறவிருந்த வெல்ல ஏலத்தில் வியாபாரிகள் யா ரும் கலந்து கொள்ளவில் லை. ஏலத்திற்காக கொண்டு வரப்பட்ட சுமார் 150 டன் வெல்லம் விற்பனையாகாமல் தேக்கமடைந்தது. அந்த வெல்லம் அனைத்தும் வாகனங்களிலேயே வைக்கப்பட்டன. இது குறித்த வியாபாரிகளிடம் கேட்ட போது, வெல்ல தயாரிப்பு முறைகளில் மாற்றம் செய்ய வேண்டும் எனவும், இந்த வெல்லத்தை விற்பனை செய்தால் அதிகாரிகள் நடவடிக்கை எடுப்பார்கள் என வும் உற்பத்தியாளர்களி டம் கூறியதாக கூறப்படுகிறது.
இதனால் அதிர்ச்சியடைந்த வெல்ல உற்பத்தியா ளர்கள், நேற்று காலை உணவு பாதுகாப்பு துறை நியமன அலுவலகத்தை முற்றுகையிட்டனர். அப் போது அங்கு வந்த நியமன அலுவலர் அனுராதாவை யும் முற்றுகையிட்டு வாக்குவாதத்தில் ஈடுபட்டனர்.
இது குறித்து வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள் கூறுகை யில், காலங்காலமாக தற் போது உள்ள முறைகளின்படிதான் வெல்லம் தயா ரித்து வருகிறோம். ஆனால் இதுவரை எந்த பிரச்னை யும் எழவில்லை. தற்போது அதிகாரிகளின் நடவடிக்கையால் ஒரேநாளில் (28ம் தேதி) 150 டன் வெல்லம் தேக்கமடைந்துள் ளது. அதிகாரிகளின் இந்த நடவடிக்கையால், சேலம் மாவட்டத்தில் உள்ள ஆயிரக்க ணக்கான விவசாயிகள் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர் என்றார். உணவு பாதுகாப்பு துறை நியமன அலுவலர் டாக்டர் அனுராதா கூறு கையில், விதிகளின் படி வெ ல்ல தயாரிப்பில் சர்க்கரை யை பயன்படுத்த கூடாது. அது தவிர அழுக்கு நீக்குவதற்கு என அதிகப்படியான ரசாயனங் களையும் உற்பத்தியாளர்கள் பயன்படுத்தி வருகின்றனர். இந்த ரசாயனங்களால் உடலு க்கு பெ ரும் தீங்கு ஏற்படும் என் றார்.
தொடர்ந்து நீடித்த இந்த வாக்குவாதத்தில் நேற்று ஒரு நாள் உற்பத்தி செய்த வெல்லத்தை மட்டும் விற்க அனுமதிக்க வேண்டும் என உற்பத்தியாளர்கள் கோரிக்கை விடுத்தனர். மே லும் வரும் நாட்களில் சங்க கூட்டத்தை கூட்டி, விதிக ளின் படி வெல்லம் தயாரி க்க உற்பத்தியாளர்களுக்கு அறிவுறுத்தப்படும் எனவும் உற்பத்தியாளர்கள் உறுதியளித்தனர். இதன் பின் முற்றுகையில் ஈடுபட்டவர்கள் கலைந்து சென்றனர்.
இதனால் அப்பகுதியில் பரபரப்பு  ஏற்பட்டது.

உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி முற்றுகை வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள் அதிரடி

சேலம்; சேலம் மாவட்ட கரும்பு வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள், மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் அனுராதாவை முற்றுகையிட்டனர்.
சேலம், செவ்வாய்ப்பேட்டை மூல பிள்ளையார் கோவில் அருகில், வெல்ல மண்டி உள்ளது. தேக்கம்பட்டி, வட்டக்காடு, மூங்கப்பாடி, காமலாபுரம், ஓமலூர் உள்ளிட்ட பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்த, வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள், இங்கு வந்து வெல்லத்தை ஏலம் விடுவது வழக்கமாகும்.
கடந்த இரண்டு நாட்களுக்கு முன், சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் அனுராதா, செவ்வாய்ப்பேட்டையில் உள்ள வெல்ல கடைகளில் ஆய்வு செய்துள்ளார். ஆய்வில், "சபோலா ஹைட்ரோஸ்’ என்ற வேதி பொருள், வெல்லத்தில் அதிகளவு கலந்துள்ளது’ என, வியாபாரிகளிடம், உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி அனுராதா தெரிவித்துள்ளார்.
மாதிரிக்காக எடுத்துவரப்பட்ட வெல்லம், பகுப்பாய்வுக்கு அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளது. செவ்வாய்ப்பேட்டை வெல்ல மண்டியில், நேற்று ஏலம் நடத்த ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது. மாவட்டத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து, வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள், 150 டன் வெல்லத்துடன் மண்டிக்கு வந்துள்ளனர்.
வியாபாரிகள் யாரும் ஏலத்தில் பங்கேற்கவில்லை. உற்பத்தியாளர்களிடம், "வெல்லத்தில், கலப்படம் செய்யப்படும் வேதி பொருட்களின் அளவு அதிகமாக இருப்பதாக, அதிகாரிகள் கூறுகின்றனர்’ என, தெரிவித்துள்ளனர்.
அதிருப்தி அடைந்த வெல்ல உற்பத்தியாளர்கள், சேலம் பழைய நாட்டாண்மை கழக கட்டிடத்தில் உள்ள, மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலகத்துக்கு சென்று, பாதுகாப்பு அலுவலர் அனுராதாவை முற்றுகையிட்டு, "நாங்கள் பல ஆண்டாக இதே முறையில் தான் வெல்லம் உற்பத்தி செய்து வருகிறோம். திடீரென்று நீங்கள், எவ்வாறு இப்படி கூறுகிறீர்கள். நேற்று ஏலம் நடப்பதாக இருந்தது. வியாபாரிகள் ஏலத்தில் பங்கேற்காததால், 150 டன் வெல்லம் நஷ்டமாகியுள்ளது’ என்றனர்.
அதற்கு அனுராதா, ""சபோலா ஹைட்ரோஸ் என்ற வேதி பொருள், வெல்லத்தில் அதிகளவு கலக்கப்படுவதாக வந்த புகாரால் தான் ஆய்வு செய்யப்பட்டது. பகுப்பாய்வு முடிவுக்கு பிறகே, இதுகுறித்து தெரிவிக்கப்படும்,” என்றார். திடீர் முற்றுகை போராட்டத்தால் பரபரப்பு ஏற்பட்டது.