The BJP has expressed concern over food safety at
Sabarimala during the pilgrimage season. Party spokesperson V.V. Rajesh
told the media here on Friday that the Kalkandam (crystallised form of
palm sugar) used for making ‘prasadam’ at the Ayyappa temple was of low
quality. However, test results were being manipulated to show that the
supplied material was of 95 per cent purity. He also said the pilgrim
centre faced water shortage.
Nov 23, 2013
Feast, but at your own risk - Most grub corners in state have no licence
Watch what you eat. No, we are not policing your muffin-tops. Yes, we are worried about your health.
For, at least 90 per cent of small
and big eateries, street grub vendors, and retail stores and
transporters involved in the food business in Jharkhand do not have the
mandatory registration/licence to operate.
Worse, the food
controller is clueless about the exact number of illegal outlets that
may have mushroomed across the state in more than a decade. So, while
the government naps on necessary crackdown, you may want to seek a food
safety permit from the restaurant you next visit for lunch or dinner.
Under provisions
of the Food Safety and Standards Act (2006), any
company/vendor/hawker/
However, earlier
this year, the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) —
the Centre’s nodal agency for quality control and monitoring — extended
the deadline by a year. Still, the response has been tepid.
According to
figures made available by the state food directorate, only 2,000-odd
business entities from across the state had sought their permits.
Directorate sources also conceded that no new applications were pending
for clearance.
Food controller
T.P. Burnwal could not say how many eateries were operating illegally
across Jharkhand. Capital Ranchi roughly has 5,000 hotels, restaurants,
dhabas and street food joints. Not more than 10 per cent are registered,
sources claimed.
“How can the exact
number of food traders be known if they don’t register or seek licences
from us?” Burnwal said. “Since December 2012, a little over 2,000
businesses have either sought licence or got themselves registered. I
admit it is a sorry figure and of grave concern, but we are helpless.
Respective district administrations have to step up quality control,” he
added.
The fee for
acquiring licence/registration is paltry and depends on turnover. For
vendors, cart owners, food manufacturers, retail outlet owners,
transporters, et al, whose annual income is less than Rs 12 lakh, the
registration fee is just Rs 100.
The licence for
small traders (turnover Rs 12-25 lakh) comes for Rs 2,000, while big
traders pay Rs 3,000. Manufacturers (turnover Rs 25 lakh and above) have
to shell out Rs 5,000. Giant companies, which manufacture and also
maintain food depot/stocks under the same brand name, are required to
pay Rs 7,500.
If fee is not an obstacle, what is stopping grub businesses from seeking permits to operate?
“It could be lack
of awareness or sheer unwillingness because our special camps have
received poor response in the past,” Burnwal said. He added that he
would issue notices to district food inspectors next month.
The catch is
Jharkhand has only six food inspectors instead of 24, one each for every
district. Though 194 medical officers were asked to double up as food
inspectors in April to cushion manpower crunch, few took their job
seriously.
Incidentally, a
famous eatery in Ranchi, Rasiklal, was slapped a fine of Rs 5 lakh by
the district administration for substandard mithai and snacks during Diwali.
But then, crackdowns like these are token acts restricted to special occasions.
Capitol Group, one
of the prominent hospitality establishments in the capital and among
the few permit-holders, blamed the government’s inefficiency and the “chalta hai” attitude of people for the looming health risk.
Burnwal denied
allegations. “On December 2, I have summoned my officials for a meeting.
We may use the cane (to streamline things),” he said.
Will you stop eating outside?
|
ஜவ்வரிசியில் ரசாயன பொருட்கள் கலப்பு ஆய்வுக்கு சென்ற அதிகாரிக்கு மிரட்டல்
ஆத்தூர், நவ.22:
ஆத்தூர் தலை வாசல் உள்ளிட்ட பகுதியில் ஏரா ளமான மரவள்ளி கிழங்கு மாவு மற்றும் ஜவ்வரிசி உற்பத்தி ஆலைகள் செயல்பட்டு வருகின்றன. இந்த ஆலைகளில் ஜவ்வரிசி வெண்மை நிறமாக வருவதற்காக ரசாயன பொருட்களை பயன்படுத்துவதாக குற்றச்சாட்டு எழுந்துள்ளது.
நேற்று மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி டாக்டர் அனுராதா தலைமையில் உணவு பாதுகாப்பு ஆய்வாளர்கள் கோவிந்தராஜு, சுந்தரராஜு, புஷ்பராஜ், முனுசாமி, சிங்காரவேல், இளங்கோவன், சந்திரசேகர் ஆகியோர் கொண்ட குழுவினர் ஆத்தூர் ஜவ்வரிசி ஆலைகளில் ஆய்வு மேற்கொண்டு, அங்கு தயாரிக்கப்பட்ட ஜவ்வரிசிகளின் மாதிரிகளை பரிசோதனைக்காக சேகரித்தனர்.
இதில் பைத்தூர் சாலையில் உள்ள சதன் ஜவ்வரிசி ஆலைக்கு சென்று ஆய்வு மேற்க்கொண்டு மாதிரியை சேகரித்த போது அங்கிருந்த ஆலை கணக்காளர் உள்ளிட்ட பணியாளர்கள் மாதிரி சேகரிப்பதற்கு உரிமையாளரின் அனுமதி வேண்டும் என கூறினர். இதனையடுத்து உரிமையாளர் துரைராஜ் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரி டாக்டர் அனுராதாவிடம் போனில் தொடர்பு கொண்டு தகாத வார்த்தையால் பேசி மாதிரியை எடுக்க கூடாது என கூறியதோடு மிரட்டல் விடுத்தார். இதனையடுத்து மாவட்ட அதிகாரி அனுராதா உடனடியாக மாவட்ட கலெக்டர் மகரபூஷணம், துணை இயக்குனருக்கு தெரிவித்தார். பின்னர் ஆத்தூர் போலீசில் புகார் செய்யப்பட்டது. இன்ஸ்பெக்டர் சம்பத் இது பற்றி விசாரணை நடத்தி வருகிறார். இதனையடுத்து ஜவ்வரிசி ஆலையில் இன்ஸ்பெக்டர் சம்பத் தலைமையிலான போலீசாரின் மேற்பார்வையில் உணவு பாது காப்பு துறையினர் ஜவ்வரிசி மாதிரிகளை சேகரித்தனர். இந்த சம்பவத்தால் அந்த பகுதியில் பெரும் பரபரப்பு ஏற்பட்டுள்ளது.
ஆய்வுக்குச் சென்ற உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிக்கு ஃபோனில் மிரட்டல்
ஆத்தூர்: ஆத்தூர் அருகே, சேகோ ஃபேக்டரியில், ஜவ்வரிசி, "சேம்பிள்' எடுக்கச் சென்ற, உணவு பாதுகாப்பு துறை மாவட்ட நியமன அலுவலருக்கு, மிரட்டல் விடுக்கப்பட்டது.
சேலம், ஆத்தூர், ராசிபுரம், நாமக்கல் பகுதியில் உள்ள, 420க்கும் மேற்பட்ட சேகோ ஃபேக்டரிகளில், மரவள்ளி கிழங்கு அரவை செய்து, ஜவ்வரிசி, ஸ்டார்ச் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. வடமாநிலங்களில் உணவாக ஜவ்வரிசியும், மருந்து உள்ளிட்டவைகளுக்கு, ஸ்டார்ச் அனுப்புகின்றனர்.
ஜவ்வரிசி பாலிஷ் செய்வதற்கு, ஆஸிட் உள்ளிட்ட ரசாயன கலவை பயன்படுத்துவதால், ஜவ்வரிசி உட்கொள்பவர்களுக்கு பல்வேறு தொந்தரவுகள் ஏற்படுவதாக, புகார் எழுந்தது. அதனால், சேகோ ஃபேக்டரிகளில், ஆய்வுப் பணி மேற்கொள்ளும்படி, மத்திய உணவு பாதுகாப்பு துறை உத்தரவிட்டது.
அதன்படி, சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் டாக்டர் அனுராதா தலைமையிலான அதிகாரிகள், நேற்று முன்தினம், காட்டுக்கோட்டை, சதாசிவபுரம், அம்மம்பாளையம், நரிக்குறவன் காலனி, முட்டல், பைத்தூர் உள்ளிட்ட பகுதிகளில் உள்ள, சேகோ ஃபேக்டரிகளில் ஆய்வு பணி மேற்கொண்டனர்.
மாலை, 6 மணியளவில், பைத்தூர் ரோட்டில் உள்ள, துøராஜ் என்பவரது சேகோ ஃபேக்டரியில், ஜவ்வரிசி சேம்பிள் எடுக்கச் சென்றனர். அப்போது, ஃபேக்டரி பணியாளர் மூர்த்தி, தனது ஓனர் பேசுவதாக கூறி, மொபைல் ஃபோனை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் அனுராதாவிடம் கொடுத்தார்.
ஃபோனில் பேசிய சதாசிவம் என்பவர், மிரட்டல் விடுத்தபடி பேசியதால், மாவட்ட கலெக்டர் மற்றும் ஆத்தூர் இன்ஸ்பெக்டருக்கு, மாவட்ட நியமன அலுவலர் புகார் செய்தார். அதன்பின், போலீஸ் இன்ஸ்பெக்டர் சம்பத் முன்னிலையில், ஜவ்வரிசி சேம்பிள் எடுத்துச் சென்றனர்.
உணவு பாதுகாப்பு துறை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் அனுராதா, கூறியதாவது:
ஜவ்வரிசியில், "ஆஸிட்' கலப்பதை தடுக்கும் வகையில், ஆய்வு பணிகள் மேற்கொண்டு வருகிறோம். இன்று (நேற்று முன்தினம்), துரைராஜ் என்பவரது சேகோ ஃபேக்டரிக்கு சென்றபோது, மொபைல் ஃபோனில், மற்றொரு சேகோ ஃபேக்டரி உரிமையாளர் சதாசிவம், என் குடும்பத்தை பற்றி இழிவு செய்து, மிரட்டல் விடுத்தார்.
தற்போது, மந்திரியுடன், ஏற்காட்டில் தேர்தல் பிரச்சாரத்தில் இருக்கிறேன். விவசாயிகளை அழைத்து வந்து, போராட்டம் நடத்துவேன். நாமக்கல் மாவட்டத்தில், ஆய்வு செய்யாத நிலையில், விவசாயிகளை தற்கொலை செய்ய வைக்கிறீர்கள். என்னுடைய பத்து மில்லில், குறிவைத்து ஆய்வு செய்கிறீர்கள். மில்லை மூடினால், ஒரு மணி நேரத்தில், திறந்து விடுவேன் என்றார்.இதுப்பற்றி, மாவட்ட கலெக்டரிடம் புகார் செய்து, இன்ஸ்பெக்டர் முன்னிலையில், ஜவ்வரிசி, "சேம்பிள்' எடுத்து வந்தேன்.இவ்வாறு அவர் கூறினார்.
சேலம், ஆத்தூர், ராசிபுரம், நாமக்கல் பகுதியில் உள்ள, 420க்கும் மேற்பட்ட சேகோ ஃபேக்டரிகளில், மரவள்ளி கிழங்கு அரவை செய்து, ஜவ்வரிசி, ஸ்டார்ச் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. வடமாநிலங்களில் உணவாக ஜவ்வரிசியும், மருந்து உள்ளிட்டவைகளுக்கு, ஸ்டார்ச் அனுப்புகின்றனர்.
ஜவ்வரிசி பாலிஷ் செய்வதற்கு, ஆஸிட் உள்ளிட்ட ரசாயன கலவை பயன்படுத்துவதால், ஜவ்வரிசி உட்கொள்பவர்களுக்கு பல்வேறு தொந்தரவுகள் ஏற்படுவதாக, புகார் எழுந்தது. அதனால், சேகோ ஃபேக்டரிகளில், ஆய்வுப் பணி மேற்கொள்ளும்படி, மத்திய உணவு பாதுகாப்பு துறை உத்தரவிட்டது.
அதன்படி, சேலம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் டாக்டர் அனுராதா தலைமையிலான அதிகாரிகள், நேற்று முன்தினம், காட்டுக்கோட்டை, சதாசிவபுரம், அம்மம்பாளையம், நரிக்குறவன் காலனி, முட்டல், பைத்தூர் உள்ளிட்ட பகுதிகளில் உள்ள, சேகோ ஃபேக்டரிகளில் ஆய்வு பணி மேற்கொண்டனர்.
மாலை, 6 மணியளவில், பைத்தூர் ரோட்டில் உள்ள, துøராஜ் என்பவரது சேகோ ஃபேக்டரியில், ஜவ்வரிசி சேம்பிள் எடுக்கச் சென்றனர். அப்போது, ஃபேக்டரி பணியாளர் மூர்த்தி, தனது ஓனர் பேசுவதாக கூறி, மொபைல் ஃபோனை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் அனுராதாவிடம் கொடுத்தார்.
ஃபோனில் பேசிய சதாசிவம் என்பவர், மிரட்டல் விடுத்தபடி பேசியதால், மாவட்ட கலெக்டர் மற்றும் ஆத்தூர் இன்ஸ்பெக்டருக்கு, மாவட்ட நியமன அலுவலர் புகார் செய்தார். அதன்பின், போலீஸ் இன்ஸ்பெக்டர் சம்பத் முன்னிலையில், ஜவ்வரிசி சேம்பிள் எடுத்துச் சென்றனர்.
உணவு பாதுகாப்பு துறை, மாவட்ட நியமன அலுவலர் அனுராதா, கூறியதாவது:
ஜவ்வரிசியில், "ஆஸிட்' கலப்பதை தடுக்கும் வகையில், ஆய்வு பணிகள் மேற்கொண்டு வருகிறோம். இன்று (நேற்று முன்தினம்), துரைராஜ் என்பவரது சேகோ ஃபேக்டரிக்கு சென்றபோது, மொபைல் ஃபோனில், மற்றொரு சேகோ ஃபேக்டரி உரிமையாளர் சதாசிவம், என் குடும்பத்தை பற்றி இழிவு செய்து, மிரட்டல் விடுத்தார்.
தற்போது, மந்திரியுடன், ஏற்காட்டில் தேர்தல் பிரச்சாரத்தில் இருக்கிறேன். விவசாயிகளை அழைத்து வந்து, போராட்டம் நடத்துவேன். நாமக்கல் மாவட்டத்தில், ஆய்வு செய்யாத நிலையில், விவசாயிகளை தற்கொலை செய்ய வைக்கிறீர்கள். என்னுடைய பத்து மில்லில், குறிவைத்து ஆய்வு செய்கிறீர்கள். மில்லை மூடினால், ஒரு மணி நேரத்தில், திறந்து விடுவேன் என்றார்.இதுப்பற்றி, மாவட்ட கலெக்டரிடம் புகார் செய்து, இன்ஸ்பெக்டர் முன்னிலையில், ஜவ்வரிசி, "சேம்பிள்' எடுத்து வந்தேன்.இவ்வாறு அவர் கூறினார்.
Sago company owner threatens official
A Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI)
official was allegedly threatened by a sago company owner over phone
while she attempted to take samples from the unit on Paithur Road in
Attur here on Thursday. When a team led by T. Anuradha, District
Designated Food Safety Officer, Tamil Nadu Drug Administration
Department, along with food safety officers visited the factory, they
were not allowed to take samples and the manager informed the company’s
owner over phone.
Speaking over phone, the person
allegedly threatened Ms. Anuradha of dire consequences if she took
samples from the company, threatened her family and used abusive words.
The person said that he had ‘political influence’ and even if the company was sealed, he could reopen the company in an hour.
Samples taken
She
informed the threat to Food Safety Commissioner, Chennai, and District
Collector K. Maharabushanam who asked her to contact the Attur police.
Later, samples were taken in the presence of the police.
She told
The Hindu
that companies manufacturing sago and starch were instructed not to use
chemicals to whiten the finished product as it was harmful for human
consumption.
As per Food Safety and Standards Act,
the finished product should be in its natural colour. But many companies
continued to flout food safety norms.
Action
“Further action will be taken after discussion with higher officials,” she said.
ஆத்தூர் பகுதியில் ஜவ்வரிசி, கிழங்கு மாவு ஆலைகளில் அதிரடி ஆய்வு உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் நடவடிக்கை
சேலம், நவ.22-சேலம் மாவட்டம் ஆத்தூர் சுற்றுவட்டார பகுதிகளில் செயல்படும் ஜவ்வரிசி மற்றும் கிழங்கு மாவு ஆலைகளில் திராவகம் மற்றும் ரசாயன பவுடர் கலப்பதாக உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகளுக்கு தகவல் வந்தது. இதையடுத்து மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் அனுராதா தலைமையில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் கோவிந்தராஜ், புஷ்பராஜ், சுந்தர்ராஜன், இளங்கோவன், முனுசாமி ஆகியோர் நேற்று காட்டுகொட்டாய், சதாசிவபுரம், அம்மம்பாளையம், நரிகுறவர் காலனி, முட்டல், பைத்தூர்ரோடு ஆகிய பகுதிகளில் உள்ள ஜவ்வரிசி மற்றும் கிழங்கு மாவு ஆலைகளில் அதிரடியாக சோதனை மேற்கொண்டனர்.அப்போது முட்டலில் உள்ள ஒரு ஜவ்வரிசி ஆலையில் சோதனை நடத்த சென்றபோது, ஆலையின் உரிமையாளருக்கும், உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகளுக்கும் இடையே கடும் வாக்குவாதம் ஏற்பட்டது.
இருப்பினும் 2 ஆலைகளில் கலப்படம் ஏதேனும் செய்யப்பட்டுள்ளதா? என்பதை கண்டறிய உணவு மாதிரி எடுக்கப்பட்டு பரிசோதனைக்கு அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளதாக அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர். இது குறித்து மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் டாக்டர் அனுராதா கூறுகையில், ஆத்தூர் சுற்றுவட்டார பகுதிகளில் உள்ள 15-க்கும் மேற்பட்ட ஜவ்வரிசி மற்றும் கிழங்கு மாவு ஆலைகளில் சோதனை நடத்தினோம். இதில் 2 ஆலைகளில் இருந்து உணவு மாதிரி எடுக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் ஒரு ஆலையில் சோதனை நடத்த சென்றபோது ஆலையின் உரிமையாளர் எங்களுக்கு மிரட்டல் விடுத்தார்.
இது தொடர்பாக மாவட்ட கலெக்டரின் கவனத்திற்கு எடுத்து கூறியுள்ளோம். இருப்பினும் ஆத்தூர் போலீசாரின் உதவியுடன் சம்பந்தப்பட்ட ஆலையிலும் உணவு மாதிரி எடுக்கப்பட்டுள்ளது. கலப்படம் நடப்பது தெரியவந்தால் உரிய நடவடிக்கை எடுக்கப்படும், என்றார்.
Subscribe to:
Posts (Atom)