சேலம், மார்ச் 31:
மாம் ப ழங் களை பழுக்க வைக்க, ரசா யன கற் களை பயன் ப டுத் தி னால் கடும் நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும் என, மாவட்ட உணவு பாது காப் புத் துறை நிய மன அலு வ லர் அனு ராதா எச் ச ரித் துள் ளார்.
சீசன் தொடங் கி யுள் ள தால் சேலம் மார்க் கெட் டு க ளில் மாம் ப ழங் க ளின் வரத்து அதி க ரித் துள் ளது. பொது மக் க ளும் ஆர் வ மு டன் மாம் ப ழங் களை வந்து வாங் கிச் செல் கின் ற னர். இத னி டையே மாம் பழ மண்டி உரி மை யா ளர் கள் மற் றும் வியா பா ரி க ளு ட னான ஆலோ சனை கூட் டம் சேலத் தில் நேற்று நடந் தது. கூட் டத் திற்கு, சேலம் மாவட்ட மாங் காய் மற் றும் பழ வியா பா ரி கள் சங்க தலை வர் குப் பு சாமி தலைமை வகித் தார். செய லா ளர் உமா பதி முன் னிலை வகித் தார். இதில், பொரு ளா ளர் லட் சு ம ணன், துணை செய லா ளர் சேஷா, சட்ட ஆலோ ச கர் கணே சன் உள் பட பலர் கலந்து கொண் ட னர். இது கு றித்து உணவு பாது காப் புத் துறை நிய மன அலு வ லர் டாக் டர் அனு ராதா கூறி ய தா வது:
சீசனை பயன் ப டுத்தி மாம் பழ விற் ப னையை அதி க ரிக்க, ரசா யன கற் க ளைக் கொண்டு மாம் ப ழங் கள் பழுக்க வைக் கப் ப டு கின் றன. குறிப் பாக கார் பைட் கற் கள் அதி க மாக உப யோ கப் ப டுத் தப் பட்டு வரு கி றது. இதி லி ருந்து வெளி யே ரும் அசிட் டி லின் என்ற வாயு, பழத் து டன் கற் களை வைத்த 10 முதல் 12 மணி நே ரத் தில், பழத் தின் பச்சை நிறத்தை மஞ் ச ளாக மாற் று கி றது. இத னு டன் ஆர் சி லின் என்ற வாயு வும் ெவளி யே று கி றது. இவ் வாறு பழுக்க வைக் கப் ப டும் பழங் களை சாப் பி டு வ தால், பல் வேறு உடல் பாதிப் பு க ளுக்கு ஆளாக நேரி டும். குறிப் பாக வாந்தி, வயிற் றுப் போக்கு, வயிறு எரிச் சல், தலை சுற் று தல், தோல் தடிப் பது போன்ற பாதிப் பு கள் ஏற் ப டும். தொடர்ந்து, நரம்பு மண் ட லம் பாதித்து ஞாபக சக்தி குறை வ து டன், சிறு நீ ர கம் மற் றும் கல் லீ ர லும் செய லி ழக்க வாய்ப் புள் ளது.
சேலத் தில் கடந்த சில வரு டங் க ளாக உணவு பாது காப்பு துறை யி ன ரால் மேற் கொள் ளப் பட்டு வரும் நட வ டிக் கை க ளால், 90 சத வீ தம் இது கட் டுப் ப டுத் தப் பட் டுள் ளது. தடையை மீறி ரசா யன கற் கள் மூலம் பழங் கள் பழுக்க வைப் பது கண் ட றி யப் பட் டால், உணவு பாது காப்பு தர நிர் ணய சட் டம் 2006ன் படி, வழக் குப் ப திவு செய் யப் ப டும். இதன் மூலம், ஒரு லட் சம் முதல் 5 லட் சம் வரை அப ரா தம் அல் லது ஒரு லட் சம் அப ரா தம் மற் றும் 6 மாதம் சிறை தண் டணை பெற்று தர நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும். தற் போது பழங் களை பழுக்க வைக்க, எத் தி லின் வாயுவை பயன் ப டுத் த லாம் என அரசே சில வழி மு றை களை அறி வித் துள் ளது.
இம் மு றையை வியா பா ரி கள் பயன் ப டுத்தி கொள் ள லாம். ரசா யன கற் களை பயன் ப டுத் தும் போது, மற்ற பழங் களை காட் டி லும் கூடு தல் எடை இருக் கும். மேலும், முழு மை யாக மஞ் சள் நிற மாக மாறா மல், ஆங் காங்கே பச்சை நிறம் தென் ப டும். இதனை பொது மக் கள் எளி தில் கண் ட றிந்து, ரசா ய னம் மூலம் பழுக்க வைத்த பழங் களை தவிர்க் க லாம். இவ் வாறு நிய மன அலு வ லர் அனு ராதா தெரி வித் தார்.
சேலத் தில் பழக் கடை உரி மை யா ளர் க ளு ட னான ஆலோ சனை கூட் டம் நடந் தது. இதில் மாவட்ட உணவு பாது காப்பு துறை நிய மன அலு வ லர் டாக் டர் அனு ராதா பேசி னார்.
No comments:
Post a Comment