Nov 21, 2013

'Food For Thought' - Fruits, Veggies High On 'Chemicals'



Probably it’s time to take a closer look at what’s on your platter. Cypermethrin, heptachlor, quinalphos, aldrin, chlorodane, dichlorvas, cypermethrin — these banned pesticides could well be a part of your regular diet. Okras, leafy green cabbages and other vegetables, bananas or oranges and apples that you so relish may be overloaded with some of these harmful pesticides.
A study by the Food Safety and Standards Authority of India under the Union agriculture ministry threw up some unpalatable facts. Common food items contain banned pesticides in quantities a thousand times more than the permissible limits. The findings are based on random samples collected from across the country.
From the vegetable basket, brinjal tops the chart with the level of banned pesticide at 860% above legal limits, followed by cauliflower and cabbage. Wheat and rice too had these dangerous chemicals. While the level of aldrin in wheat is 21,890 times more than the permissible level, that of chlorfenvinfos in rice was measured at 1,324% above the allowed limit.
Word of caution: According to health experts, if consumed for a prolonged period, these pesticides can prove fatal. “Pesticides are neurotoxins and can affect vital organs like the kidney and liver as well as the endocrine system. Some can cause food poisoning or allergic reactions. They’re even more dangerous for pregnant women, passing through the placenta and causing genetic alterations,” warns Hema Aravind, chief dietician, MS Ramaiah Memorial Hospital.
An apple a day needn’t always keep the doctor away. According to the survey, both apples and oranges were found to have banned pesticide level of 140% above permissible limits. “The fruit are waxed with chemicals and pesticides to give them a longer life. Vegetables like cabbage and cauliflower, which are supposed to be very important for women’s health, are dipped in two to three levels of pesticides to keep them fresh. Farming techniques like crop rotation have become a thing of the past,” said Hema Sarat, nutrition and wellness adviser.
The solution lies in cleaning them thoroughly and buying from small vendors rather than supermarkets. “Small vendors grow vegetables and fruit on a small scale and not well-versed with the use of chemicals. Smaller the vegetable is in size, more organic it is,” said Farhana Afroz, chief nutritionist, HCG Hospital.
“Kitchen gardening is the best solution to keep pesticides at bay. Vegetables can be grown easily in pots, even if you live in an apartment,” she added.
Though the survey findings ring alarm bells, it’s practically impossible to do away with fruit and vegetables. Therefore, the next best option would be to exercise as much caution as possible. Simple things like washing them adequately before cooking could remove a lot of the chemical coating, if not all. Kitchen gardening is another option to explore.
Also, customers must be wary of getting carried away by glossy packaging. Those spotless apples and oranges may not be as healthy as they appear. For all you know, the rough and rugged ones on the roadside could be a better bet. Regulating authorities should have checks in place to track such gross violation of permissible limits and take necessary action.

Drug and Food Control organises programme on Food Safety Act

Akhnoor, November 20
Drug and Food Control Organization in association with Beopar Mandal Akhnoor organized an awareness programme on Food Safety and Standard Act 2006.
The programme was attended by members of Karyana Union, Vegetable and fruit, Halwai, Dabha and others.
The said programme was organized on the directions of Satish Gupta, Controller Drug and Food Control organization Jammu.
In the programme, Sanjeev Kumar, ACF (HQ), Madan Lal Magotra, ACF (district Jammu), Subash Chander FSO Akhnoor gave brief account on the subject and exhorted upon them to obtain licence/registration before February 4, 2014.
They also told them to maintain sanitary and hygiene condition as per provision laid down under the aforesaid Act.
They asked them to maintain sanitary and hygiene condition as per provision laid down under the aforesaid Act.

காலாவதியான பொருட்கள் தீயிட்டு அழிப்பு

கோபி,நவ.21:
கோபி மற்றும் அதன் சுற்றுப்புற பகுதிகளில் நேற்று முன்தினம் மாவட்ட உணவு பொருள் பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் கருணாநிதி தலைமையிலான உணவு பொருள் பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் கோபி பகுதியில் நேற்று திடீர் சோதனையில் ஈடுபட்டனர்.
இந்நிலையில், கோபி அருகே உள்ள கரட்டடிபாளையத்தில் இருந்து பங்களாபுதூர் செல்லும் ரோட்டில் தடப்பள்ளி வாய்க்கால் கரை அருகில் வயல்பகுதி உள்ளது. நேற்று முன்தினம் மாலை சரக்கு ஆட்டோவில் இருந்து இறங்கிய சிலர் ஆட்டோவினுள் இருந்து ரூ.50 ஆயிரம் மதிப்பிலான குளிர்பானங்கள், நூடுல்ஸ் பாக்கெட், ஜாம் வகைகள், பிஸ்கெட், ரவை, மைதா மாவு உள்ளிட்ட உணவு பொருட்களை கீழே கொட்டி தீ வைத்து அழித்துள்ளனர்.
பின்னர் அவற்றை அருகில் உள்ள வாய்க்காலில் கொட்டி உள்ளனர். இதுகுறித்து விசாரணை நடத்தியதில், கோபி பகுதியில் உள்ள டிபார்ட்மென்டல் ஸ்டோர் ஒன்றில் இருந்து காலாவதியான உணவு பொருட்கள் மற்றும் குளிர்பானங்களை அப்புறப்படுத்தி தீயிட்டு அழித்தது தெரியவந்தது.

மாவட்டத்தில் இனி இறைச்சிகளை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து விற்பனை செய்ய வேண்டும் - மீறினால் கடைக்கு சீல்



ஊட்டி,நவ.21:
மாவட்டத்தில் உள்ள இறைச்சி மற்றும் மீன்கடைகளில் கண்டிப்பாக குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்து விற்பனை செய்யவேண்டும். தவறும்பட்சத்தில்கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர்.
நீலகிரி மலை மாவட்டம் என்பதால், சமவெளிப் பகுதிகளை காட்டிலும் சீதோஷ்ண நிலையில் சற்று வேறுபாடு இருக்கும்.சாதாரணமாக சமவெளிப் பகுதிகளில் நிலவும் வெப்ப நிலையை காட்டிலும் பல மடங்கு குறைந்து காணப்படும். இதனால், காய்கறிகள் மற்றும் இறைச்சி போன்றவை எளிதாக கெட்டு போவதில்லை.
இதனால், பெரும்பாலான இறைச்சி கடைகளில் காலையில் வெட்டும் ஆடு, மாட்டிறைச்சி மற்றும் கோழிகளை மாலை நேரம் வரை கடைகளின் முன் பகுதியில் தொங்க விட்டு விற்பனை செய்கின்றனர்.
இதே போல், மீன் இறைச்சியும் குளிர் சாதன பெட்டகத்தில் வைக்காமல் வெட்ட வெளியில் வைத்து விற்பனை செய்யப்படுகிறது. இதுபோன்ற இறைச்சி வகை மற்றும் உணவு பொருட்களை உட்கொள்வதால் உடலுக்கு பல்வேறு தீங்கு ஏற்படுகிறது.
இந்நிலையில், ஊட்டி மார்க்கெட்டில் கோழி, ஆடு, மாட்டிறைச்சி மற்றும் மீன் கடைகளில், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் டாக்டர் ரவி தலைமையில் அதிகாரிகள் நேற்று அதிரடி சோதனை நடத்தினர். இதில், கடைகளில், உரித்த கோழி இறைச்சி தொங்க விடப்பட்டிருந்தன. இதே போல், ஆட்டிறைச்சியும் மற்றும் மாட்டிறைச்சியும் தொங்க விடப்பட்டிருந்தன. அவற்றை உடனடியாக அகற்ற அதிகாரிகள் உத்தரவிட்டனர்.
மேலும், வாடிக்கையாளர்கள், கடைக்கு வந்த கேட்ட பின்னரே கோழிகளை வெட்டி, இறைச்சியை கொடுக்க வேண்டும். எக்காரணத்தை முன்னிட்டும் முன்னதாக இறைச்சிகளை வெட்டி தொங்க விடக் கூடாது என எச்சரித்திருந்தனர். இறைச்சிகள் தொங்க விடப்பட்டு விற்பனை செய்தால், அவை பறிமுதல் செய்வது மட்டுமின்றி கடை உரிமையாளர்கள் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்றும் தெரிவித்தனர்.
தொடர்ந்து ஆடு, மாட்டிறைச்சி கடைகளுக்கு சென்று நகராட்சி சுகாதார துறை அதிகாரிகள் சீல் வைக்கப்பட்ட இறைச்சி விற்பனை செய்யப்படுகிறதா என சோதனை மேற்கொண்டனர். மேலும், இறைச்சிகளை கடைக்கு வெளியில் தொங்க விடக் கூடாது, குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்தே விற்பனை செய்ய வேண்டும். சுகாதார துறை அதிகாரிகளின் முத்திரை பெற்ற இறைச்சிகளை மட்டுமே விற்பனை செய்ய வேண்டும் என எச்சரித்தனர்.
ஊட்டி மார்க்கெட் மற்றும் மெயின் பஜார் பகுதிகளில் உள்ள மீன் கடைகளில் ஆய்வு மேற்கொண்ட அதிகாரிகள், மீன் வகைகளை குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்து மட்டுமே விற்பனை செய்ய வேண்டும். திறந்த வெளியில் மீன்களை வைத்து விற்பனை செய்யக் கூடாது என்று கூறினர். மேலும் மெயின் பஜார் பகுதியில் 10 கடைகளில் பதுக்கி வைக்கப்பட்டிருந்த ரூ.5ஆயிரம் மதிப்புள்ள பான்பராக், ஹான்ஸ் போன்ற புகையிலை பொருட்க ளையும் பறிமுதல் செய்தனர்
இதுகுறித்து உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் டாக்டர் ரவி கூறுகையில், மாவட்டத்தின் அனைத்து பகுதிகளிலும் உள்ள இறைச்சி கடைகளில் காலை முதல் மாலை வரை திறந்த வெளியில் இறைச்சி விற்பனை செய்யப்படுகிறது. பல மணி நேரம் திறந்த வெளியில் இறைச்சியை வைத்தால், அது அழுகி விடும்.
இதனை உட்கொண்டால் பல்வேறு உடல் உபாதைகள் வரும். எனவே, இறைச்சி கடைகளில் இனி குளிர்சாதன பெட்டியில் இறைச்சியை வைத்தே விற்பனை செய்ய வேண்டும்.
கோழிகளை, வாடிக்கையாளர்கள் கேட்கும் போது மட்டுமே வெட்டி இறைச்சியாக கொடுக்க வேண்டும். எக்காரணத்தை கொண்டும் முன்னதாக வெட்டி தொங்க விடக் கூடாது. மீன் வியாபாரிகள் கண்டிப்பாக, குளிர்சாதன பெட்டியை பயன்படுத்த வேண்டும்.

கோழிகளை, வாடிக்கையாளர்கள் கேட்கும் போது மட்டுமே வெட்டி இறைச்சியாக கொடுக்க வேண்டும். எக்காரணத்தை கொண்டும் முன்னதாக வெட்டி தொங்க விடக் கூடாது. மீன் வியாபாரிகள் கண்டிப்பாக, குளிர்சாதன பெட்டியை பயன்படுத்த வேண்டும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட, கெடாத மீன்களையே வாடிக்கையாகளர்களுக்கு வழங்க வேண்டும். தவறும்பட்சத்தில் கடும் நடவடிக்கை எடுப்பது மட்டுமின்றி, கடைகளை பூட்டி சீல் வைக்கப்படும் என எச்சரிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த உத்தரவு மாவட்டத்தில் உள்ள அனைத்து இறைச்சி மற்றும் மீன் கடை உரிமையாளர்களுக்கு பொருந்தும் என்றார். ஆய்வின் போது, சுகாதார துறை ஆய்வாளர்கள் சிவக்குமார், சிவராஜ் ஆகியோர் உடன் இருந்தனர்.

ரூ.1 லட்சம் மதிப்பிலான புகையிலைப்பொருள் பறிமுதல்



காரைக்குடி, நவ. 21:
சிவகங்கை மாவட்டத்தில் கடந்த 4 மாதங்களில் ஒரு லட்சத்து 22 ஆயிரம் ரூபாய் மதிப்பிலான தடை செய்யப்பட்ட பான், குட்கா பொருட்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டு அழிக்கப்பட்டுள்ளது என உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் டாக்டர் அருள்நம்பி தெரிவித்தார்.
காரைக்குடி பகுதியில் தடை செய்யப்பட்ட புகையிலைப் பொருட்கள் மற்றும் இறைச்சி, மீன், கோழி கடைகளை உணவு பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் டாக்டர் அருள்நம்பி தலைமையில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் செல்லத்துரை, ராஜேஷ், ஜோதிபாசு ஆகியோர் திடீர் ஆய்வு மேற்கொண்டனர். இதில் இடையர்தெரு, ரயில்வேரோடு ஆகிய பகுதிகளில் உள்ள இறைச்சி கடைகளில் இறந்த ஆட்டை விற்பனை செய்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
இக் கடைகளில் இருந்த ரூ.15 ஆயிரம் மதிப்புள்ள 30 கிலோ எடையுள்ள ஆட்டு இறைச்சி பறிமுதல் செய்யப்பட்டு அழிக்கப்பட்டது. அதே போல் தினசரி மார்க்கெட் பகுதியில் உள்ள ஒரு கடையில் விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டு இருந்த ரூ.10 ஆயிரம் மதிப்புள்ள தடை செய்யப்பட்ட பான், குட்கா, புகையிலை பொருட்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டு அழிக்கப்பட்டன. ஆய்வுக்கு பின் நியமன அலுவலர் கூறுகையில், ‘சிவகங்கை மாவட்டத்தில் தடை செய்யப்பட்ட பான் பொருட்கள் விற்பனை செய்யப்படும் கடைகளில் தொடர் ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. தவிர காலாவதியான உணவு பொருட்கள், தயாரிப்பு தேதி குறித்த லேபில் இல்லாத பொருட்கள் குறித்தும் ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
இதுவரை 1672 கடைகள் ஆய்வு மேற்கொள்ளப் பட்டுள்ளன. இதில் 312 கடைகளில் தடை செய்யப்பட்ட பொருட்கள் விற்பனை செய்யப்பட்டு கண்டுபிடிக்கப் பட்டுள்ளது. இக் கடைகளில் இருந்து ரூ.1 லட்சத்து 22 ஆயிரம் மதிப்புள்ள 198 கிலோ புகையிலைப் பொருட்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டு அழிக்கப்பட்டுள்ளன.
இறைச்சி கடைகளில் ஆடு வதை செய்யும் இடங்களில் வைத்து வெட்டி முறையாக சீல் வைத்த பின்புதான் விற்பனை செய்யவேண்டும். பொதுமக்களும் இறைச்சியில் சீல் உள்ளதா என பார்த்து வாங்க வேண்டும். இறந்த ஆடுகளை சாப்பிடுவதன் மூலம் புட் பாய்சன் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது. தவிர மஞ்சள் காமாலை மற்றும் வயிறு சம்மந்தப்பட்ட நோய் வரும். அதபோல் மீன்கள் எப்பொழுதும் புதியது போல இருக்க ரசாயனம் பூசப்படுகிறது. இது போன்ற மீன்களை வாங்கி சாப்பிடக் கூடாது. இந்திய உணவுபாதுகாப்பு ஆணையத்திடம் என்ஓசி வாங்காமல் திருப்புவனம், சிங்கம்புணரி, இளையாங்குடி பகுதியில் செயல்பட்ட மூலிகை குடிநீர் உற்பத்தி நிலைகங்களுக்கு நோட்டீஸ் வழங்கப்பட்டு மூடப்பட்டுள்ளன. உணவு பொருட்கள் விற்பனை, தயார் செய்யும் நிறுவனங்கள் வரும் டிசம்பர் 4 ம் தேதிக்குள் லைசன்ஸ் பெற விண்ணப்பிக்க வேண்டும். நிறுவனங்கள் பதிவு மற்றும் உரிமம் பெற
ஷ்ஷ்ஷ்.யீssணீவீ.ரீஷீஸ்.வீஸீ
என்ற இணையதளத்தின் மூலம் விண்ணப்பிக்கலாம். உணவு பொருட்கள் தொடர்பான புகார்களுக்கு 04575 243725 என்ற எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளலாம்’ என்றார்.

ஸ்ரீமுஷ்ணம் ஓட்டல்களில் உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் திடீர் ஆய்வு


ஸ்ரீமுஷ்ணம், நவ. 21:
குறிஞ்சிப்பாடி வட்டார உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் சுப்ரமணியன், காட்டுமன்னார்கோவில் வட்டார உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் கொளஞ்சியான் உள்ளிட்டோர் ஸ்ரீமுஷ்ணத்தில் உள்ள ஓட்டல்களில் திடீர் ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
தரமான எண்ணெய் பயன்படுத்தப்படுகிறதா, சுகாதாரமாக உள்ளதா, அயோடின் உப்பு பயன் படுத்தப்படுகிறதா, தரமான தண்ணீர் பயன் படுத்தப்படுகிறதா என சோதனை மேற்கொண்டனர்.
சமையலுக்கு பயன்படுத் தப்படும் எண்ணெய்யை தொடர்ந்து பயன்படுத்தக்கூடாது, தரமான மசாலா பொருட்களை பயன் படுத்த வேண்டும், திறந்தவெளியில் பரோட்டா உள்ளிட்டவைகளை செய்யக்கூடாது, பஜ்ஜி விற்பவர்களிடம் கலர் பவுடர் அதிகமாக உபயோகப்படுத்தக்கூடாது, என அறிவுறுத்தினர். ஹோட்டலில் பயன்படுத்தப்படும் பூரி போன்றவைகள் திறந்த பாத்திரத்தில் இல்லாமல் மூடி வைக்கவேண்டும் எனவும், ஓட்டல்களில் கை கழுவும் இடத்தில் தனியாக தண்ணீர் டேப் அமைத்து சோப்பு வைக்க வேண்டும் எனவும், காய்கறிகளை தண்ணீரில் கழுவி உபயோகிக்க வேண்டும் என கூறி, குறைபாடுகளை களைய நோட்டீஸ் வழங்கினார்கள்.
நோட்டீஸ் வழங்கப்பட்ட 15 நாட்களுக்குள், முறைப்படி குறைகளை நிவர்த்தி செய்யாதவர்கள் மீது நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர்.

கன்னியாகுமரி கடைகளில் அதிகாரிகள் ஆய்வு காலாவதி உணவு பொருட்கள் பறிமுதல் - ஐஸ்கிரீம், லட்டு, முந்திரிபருப்பு பாக்கெட்டுகள் அழிப்பு

கன்னியாகுமரி, நவ. 21:
கன்னியாகுமரி கடைகளில் அதிகாரிகள் திடீர் சோதனை நடத்தி காலாவதி உணவு பொருட்களை பறிமுதல் செய்து அழித்தனர்.
சர்வதேச சுற்றுலாத்தலமான கன்னியாகுமரியில் சீசன் தொடங்கியுள்ள நிலையில் ஐயப்ப பக்தர்கள் வருகை அதிகரித்துள்ளது. இங்கு 300க்கும் மேற்பட்ட சீசன் கடைகள், ஓட்டல்களில் வியாபாரிகள் விற்பனையில் மும்முரமாக ஈடுபட்டுவருகின்றனர்.
இந்த கடைகளில் காலாவதியான உணவு பொருட்கள், தடை செய்யப்பட்ட பான்பராக் உள்ளிட்டவை விற்பனை செய்யப்படுவதாக உணவு பாதுகாப்புத்துறை அலுவலர்களுக்கு ஏராளமான புகார்கள் வந்தன. இதையடுத்து உணவு பாதுகாப்புத்துறை நியமன அலுவலர் டாக்டர் சாலோடீசன் தலைமையில் அதிகாரிகள் ஐயப்பன், சிதம்பரதாணுபிள்ளை, அஜய்குமார், கன்னியாகுமரி பேரூராட்சி சுகாதார அலுவலர் முகைதீன் பிச்சை, இன்ஸ்பெக்டர் தர்மலிங்கம் ஆகியோர் நேற்று கன்னியாகுமரி பகுதியில் உள்ள ஓட்டல்கள், உணவு பொருட்கள் விற்பனை செய்யும் கடைகளில் அதிரடி சோதனை நடத்தினர்.
கன்னியாகுமரி சன்னதிதெரு, வடக்குத்தெரு, திரிவேணி சங்கமம் கடற்கரை, காந்திபஜார் பகுதிகளில் சோதனை நடந்தது. கடைகளில் விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டிருந்த தடைசெய்யப்பட்ட பான்பராக், காலாவதியான ஐஸ்கிரீம், குளிர்பானங்கள், 20 கிலோ செர்ரி, 5 கிலோ லட்டு, முந்திரிபருப்பு பாக்கெட்டுகள் உள்ளிட்டவற்றை பறிமுதல் செய்து அழித்தனர். ஓட்டல்களில் கெட்டுப்போன தோசைமாவு, சப்பாத்தி மாவு உள்ளிட்டவற்றை கொட்டி அழித்தனர்.

உரிமம் பெறாத கடைகளுக்கு அபராதம்
டாக்டர் சீலோ டீசன் நிருபர்களிடம் கூறியதாவது,
உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தின் கீழ் ஓட்டல்கள், உணவு பொருட்கள் விற்பனை செய்பவர்கள் உரிமம் பெறவேண்டும். இதற்காக குமரி மாவட்டத்தில் உள்ள 9 வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகங்களில் விண்ணப்ப படிவங்கள் வழங்கப்பட்டு வருகிறது. டிச. 6ம் தேதி வரை இந்த விண்ணப்ப படிவங்கள் விநியோகம் செய்யப்படும். விண்ணப்பித்தவர்களுக்கு பிப். 4ம் தேதிக்குள் உரிமம் வழங்கப்படும். அதற்கு பிறகும் உரிமம் பெறாத ஓட்டல்கள், உணவு பொருள் விற்பனை செய்யும் கடைகளுக்கு தினமும் ரூ. 100 வீதம் அபராதம் விதிக்கப்படும். இவ்வாறு அவர் கூறினார்.

உணவு பொருள் விற்பனை நிறுவனங்களை பிப்.4க்குள் பதிவு செய்ய வேண்டும் கூடுதல் ஆணையர் தகவல்


காஞ்சிபுரம், நவ. 21:
உணவு பொருள் விற்பனை நிறுவனங்களை பிப்ரவரி 4ம்தேதிக்குள் பதிவு செய்ய வேண்டும் என கூடுதல் ஆணையர் வாசுகுமார் வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார்.
உணவு பொருள் விற்பனை நிறுவனங்களை பதிவு செய்வது குறித்த விழிப்புணர்வு கூட்டம் காஞ்சிபுரத்தில் நேற்று நடந்தது. மாவட்டத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து வியாபாரிகள் சங்க பிரதிநிதிகள் பங்கேற்றனர்.
தமிழ்நாடு உணவு பாதுகாப்புத்துறை கூடுதல் ஆணையர் வாசுகுமார் பேசுகையில், “காலாவதியான உணவு பொருட்களை உடனுக்குடன் கடைகளில் இருந்து அகற்றவேண்டும். தயாரிப்பு தேதி, பயன்பாட்டு காலம் குறித்து எவ்வித தகவலும் இல்லாத பாக்கெட் பொருட்களை கடைகளில் விற்பனை செய்யக்கூடாது, விற்பனைக்கு வைத்திருந்தால், உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் அவற்றை பறிமுதல் செய்து அழித்துவிடுவார்கள். இட்லி மாவு, முறுக்கு உள்ளிட்ட குடிசை தொழில் தயாரிப்பு பொருட்களுக்கு இதுபோன்ற விதிமுறை தளர்த்தப்பட்டுள்ளது. ஆனால் தரமுள்ள பொருட்களை விற்பனை செய்ய வேண்டும்“ என்றார்.
இதையடுத்து நிருபர்களுக்கு வாசுகுமார் அளித்த பேட்டி:
உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தை மத்திய அரசு 2006ம் ஆண்டு கொண்டு வந்தது. இச்சட்டம் 2011 ஆகஸ்ட் 5ம்தேதி அமல்படுத்தப்பட்டது. இச்சட்டத்தின்படி பெட்டிக்கடை, மளிகைக்கடை, மருந்துக்கடை, தள்ளுவண்டி உணவகம் மற்றும் அனைத்து வகை உணவகங்கள் நடத்துபவர்கள் உணவு பாதுகாப்பு துறையில் பதிவு செய்து கொள்ள வேண்டும். ஆண்டுக்கு ரூ.12 லட்சம் வரை வியாபாரம் செய்யும் அனைத்து நிறுவனங்களும் ரூ.100 செலுத்தி தங்களது நிறுவனங்களை பதிவு செய்ய வேண்டும். ஆண்டுக்கு ரூ.12 லட்சத்துக்கு மேல் விற்பனை செய்யும் நிறுவனங்கள் ரூ.2000 செலுத்தி உரிமம் பெற வேண்டும். பிப்ரவரி 4ம்தேதிக்குள் அனைத்து நிறுவனங்களும் பதிவு செய்ய வேண்டும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு காஞ்சிபுரம் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்புத்துறை நியமன அலுவலர் ஜெகநாதனின் 94440 23090 செல்போனில் தொடர்பு கொள்ளலாம்.
இவ்வாறு வாசுகுமார் கூறினார். இதில், உணவு பாதுகாப்புத்துறை துணை இயக்குநர் மணிமாறன், காஞ்சிபுரம் மாவட்ட நியமன அலுவலர் ஜெகநாதன் மற்றும் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

Inadequate infrastructure hampers Food Safety Department

Even as Tamil Nadu Food Safety and Drug Administration Department launched a drive in the city prior to Deepavali to ascertain the quality of sweets sold for the festival season, they were unable to proceed beyond the preliminary levels.
All that the officials could do was check if the sweets were branded properly. They were unable to determine if the products were safe for consumption owing to infrastructural deficiencies.
Sources in the Tamil Nadu Food Safety and Drug Administration Department said that microbiological tests, done to check for growth of disease-causing bacteria in food samples, was not being performed at the Government Food Analysis Laboratory here due to lack of the necessary materials, such as testing material.
Chemical testing
Only chemical testing, done to determine the type of ingredients in foods, was performed on the samples of sweets taken ahead of Deepavali this year along with inspection of labelling. But, this is not enough to completely prove that the food was safe for consumption.
Coimbatore has one of the six food analysis laboratories in Tamil Nadu that are approved under the Food Safety and Standards Act, 2006.
The microbiological tests were vital to detect growth of salmonella, a bacterium which can cause food poisoning or E.coli bacteria, which can cause acute diarrhoea.
‘Misbranded’
According to the sources, Food Safety Officers had taken samples from 25 small and major sweets outlets across the urban and rural areas of Coimbatore four days before Deepavali when the festival demand was at its peak.
The laboratory had found a majority of the samples to be ‘misbranded’ while some were classified as ‘misbranded and unsafe’ for consumption.
Very few samples were found to have conformed to all norms.
When contacted, R. Kathiravan, Designated Officer, Tamil Nadu Food Safety and Drug Administration Department (Food Safety Wing), told The Hindu that the problem had been conveyed to their headquarters and the requisite infrastructure would be put in place at the earliest.
The post of microbiologist at Government Food Analysis Laboratory here, which was lying vacant for the past four years, was filled up only three months ago.
The laboratory would soon begin functioning fully, he added.
Colouring
A majority of the samples taken were found to be fit for consumption with only a few having excess content of colouring material. However, as most sweets were sold over the counter, very few had the required packaging material and hence were declared ‘misbranded.’
The results of this year’s testing would be used as the basis for future safety campaigns. Similar testing would now be done ahead of all festival seasons, Dr. Kathiravan said.
The other approved food analysis laboratories in Tamil Nadu are in Chennai, Salem, Thanjavur, Tirunelveli and Madurai.

DINAMALAR NEWS




Sweet poison? Survey of nation’s favourite treats shows many could contain toxic dyes

That bright yellow piece of barfi or orange laddoo, arranged neatly in the display window of the neighbourhood mithaiwala is undoubtedly tempting.
But think twice before you reach out to the sweet. It may be laden with a high dose of harmful synthetic colours, including dyes not permitted for human use, a nationwide survey has revealed.
Samples of sweets and savouries like namkeens collected from all over the country and analysed for the type of colours used has shown that both permitted and non-permitted food colours are being used rampantly.
With the festival of Holi approaching, new research shows it is important to be vigilant when buying products from your neighbourhood sweet shop
In all, 64.8 per cent of the samples either had permitted colours much beyond the regulatory limit or contained non-permitted colours.
A total of 2,409 samples were analysed, of which 58 per cent of the eatables exceeded the maximum allowable concentration limit of 100 milligrams per kg, while 16.4 per cent contained non-permitted colours.
Researchers also studied intake of colours through food items among different age groups. Consuming eatables with excessive amounts of colours can trigger neurological and nervous system disorders.
Some of them are known to cause attention deficit and hyperactive disorder among children.
“Intake of colours among Indians is definitely higher than European and American populations and hence Indians are at higher health risks,” said Dr Mukul Das, food and chemical toxicologist from the CSIRIndian Institute of Toxicology Research (CSIR-IITR), Lucknow, who led the study.
“Most of the sweets, namkeens and bakery products we consume come from unorganised sector where there is no control on the use of colours. Most of them use aromatic dyes meant to colour wool or textiles and they contain toxic heavy metals such as lead and cadmium,” said Dr Thuppil Venkatesh, head of the Bangalore- based National Referral Centre for Lead Poisoning in India.
The IITR study covered 16 states in four regions of the country. The results will be published soon in international publication, Journal of Food Science.
The samples were collected from halwais and sweetmeat shops that sell locally prepared sweets. Branded samples were not collected.
The Food Safety and Standards Authority of India permits use of eight synthetic colours in specified food commodities at a uniform level of 100 mg per kg/litre.
This limit, experts say, is unscientific because internationally approved Acceptable Daily Intake of food colours varies from 0.1 to 25 mg per kg body weight per day.
“While sweet makers may be buying permitted food colours, they are simply ignorant about the regulatory limit,” Dr Venkatesh pointed out.
“Jalebi is the worst culprit. Consumer should not get carried away by misleading labels like kesar barfi because there is no saffron in it,” he added.
The so-called silver foil used to decorate sweets is nothing but toxic derivatives of lead and plastics.
“We need to create awareness about the use of permitted colours so that they are properly used. And also come down heavily on those violating the rules,” consumer rights activist Bejon Misra said.
“People should also be made aware that all non-permitted colours contain carcinogens.
Researchers said over the years, the use of permitted colours has gone up. The use of non-permitted colours now is much lower compared to previous surveillance studies in which adulteration with non-permitted dyes was found to be in the range of 31-60 per cent.
But the overall adulteration (64.8 per cent) remains a cause of concern. Out of 8 colours permitted to be used in India, four were detected in food samples.
The levels of Tartrazine detected in the analysed samples ranged from 12.5 to 1091 mg per kg, followed by SSYFCF (12.0 to 1610 mg per kg), Carmoisine (11.7 to 911 mg per kg) and Ponceau 4R (10.9 to 716 mg per kg).
The median levels of use of all the four permitted colours exceeded the prescribed limit of 100 mg per kg.
When intake pattern was studied among 790 people across different age groups, it was found that consumption of coloured food items was maximum through cereal-based sweets (66 to 74 grams per day) followed by milk-based sweets (45 to 59 grams per day) and savouries (42 to 63 grams per day).
The intake of all the commodities was the maximum among adolescents.