Jun 15, 2015

Capital wakes up to Food Safety







In the process of destroying Maggi worth Rs 320 crore: Nestle

Nestle India on Monday said it is in the process of destroying Maggi noodles worth Rs 320 crore after it was banned by central food safety regulator FSSAI due to presence of lead and taste enhancer monosodium glutamate (MSG) beyond permissible limits.
The company said it is in the process of withdrawing the stock of Maggi noodles from markets, factories and distribution and destroying it.
"The estimated sales value of the stock in the market, including those with our trade partners is around Rs 210 crore. In addition, there was Maggi noodles and related materials in our factories and distribution centres when the withdrawal was announced and the estimated value of these is around Rs 110 crore," Nestle India informed the BSE.
It, however, added that it was only a broad estimate "as it is impossible to calculate the final figure while the withdrawal is taking place".
"There will be additional costs to take into account for example bringing stock from the market, transporting the stock to the destruction points, destruction costs. The final figure will have to be confirmed at a later date," it said.
That unforeseen costs on withdrawal "will be dealt with in line with the applicable accounting standards at the time of announcing the financial results on due dates".
Shares of Nestle India on Monday closed at Rs 5,948.65 apiece on the BSE, down 2.14 per cent from previous close.
Traders body Confederation of All India Traders (CAIT) has sought government intervention to direct Nestle to make immediate refunds for recalled stocks of its Maggi noodles as the company has "blocked capital of wholesalers and retailers for nearly two months".
On June 5, the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) banned Maggi directing Nestle to immediately withdraw and recall all nine variants of Maggi instant noodles from market. Nestle India has also recalled the product from the market.
Nestle India has challenged the ban order before the Bombay High Court, which on June 12 declined to give any interim relief over ban of Maggi noodles.
The court has scheduled the next hearing for June 30 and has directed FSSAI and the Maharashtra Food and Drug Administration (FDA) to file affidavits within two weeks over concerns raised by Nestle.

பிராய்லர் சிக்கன் பயங்கரம்!

உணவு விழிப்புணர்வுத் தொடர் 21
நம் வீட்டு கிச்சனிலிருந்து நாம் ஒவ்வொருவரும் எப்படி கிளினிக்கிற்கு அனுப்பப்படுகிறோம் என்று ஆராய்ந்து வருகிறோம். ரசாயனக் கலப்படம் உள்ள எல்லா உணவுகளையும் ஒவ்வொன்றாக அறிந்து கொண்டால், அதன்பின் நாம் சாப்பிடுவதற்கு எதுவும் மிஞ்சாது. அந்த அளவிற்கு அன்றாட உணவுப் பொருட்கள் ஆபத்தானவையாக மாற்றப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் மிக முக்கியமானவற்றை மட்டும் நாம் பார்த்து வருகிறோம்.
இந்த வரிசையில் இப்போது நாம் பார்க்கப்போவது - பிராய்லர் கோழி. ‘இது மிகவும் ஆபத்தானது’ என்று கண்ணை மூடிக்கொண்டு சொல்லப் போவதில்லை. ‘இது ஏன் ஆபத்தானது?’ என்ற கேள்வியோடு ஆராய்வோம்.நெரிசலான பண்ணைகளில் அடைத்து வைத்து கோழிகளை வளர்க்கிறார்கள். இதனால் எந்த நோயும் இந்தக் கோழிகளில் விரைந்து பரவும் அபாயம் உள்ளது. இதைத் தவிர்ப்பதற்காக ஏராளமான ஆன்ட்டி பயாடிக் மருந்துகள் இந்த பிராய்லர் கோழிகளுக்குத் தரப்படுகின்றன. இந்த மருந்துகளின் எச்சத்துடனே நாம் சிக்கன் சாப்பிடுகிறோம். எனவே ஆன்ட்டி பயாடிக் மருந்துகள் நம் உடலுக்குள்ளும் ஊடுருவுகின்றன. இதனால் எதிர்காலத்தில் ஏதோ நோய்க்காக ஆன்ட்டி பயாடிக் சாப்பிடும்போது அது முறையாக நோயை எதிர்க்காமல் போய்விடும் ஆபத்து உள்ளது. 
அமெரிக்காவின் பிட்ஸ்பர்க்கில் அமைந்துள்ள டியூக்கென் பல்கலைக்கழக ஆய்வுகள், ‘பிராய்லர் கோழியின் உடல் வளர்ச்சிக்காகப் பயன்படுத்தப்படும் ரோக்ஸார்ஜோன் என்ற ஹார்மோன் ஊசி, மனிதர்களுக்கு புற்றுநோயை உருவாக்கும் தன்மை வாய்ந்தது’ என்று கூறுகின்றன.‘பிராய்லர் கோழியை உணவாகத் தொடர்ந்து உட்கொள்ளும் இந்தியர்களில் நூற்றில் 65 பேருக்கு கல்லீரல் வீக்க நோய் இருக்கிறது’ என சென்னையில் இயங்கும் மருத்துவ ஆய்வுக்குழு ஒன்றின் குடல் நோய் சிறப்பு மருத்துவர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.
பிராய்லர் சிக்கனால் ஏராளமான நோய்கள் வருகின்றன என்பது பெரும்பாலான மனிதர்களுக்குத் தெரியும். ஆனாலும் அதிக அளவில் நாம் உண்ணும் பிரதான உணவாக இன்று திகழ்வது பிராய்லர் சிக்கன்தான். ஆய்வு முடிவுகளும் அறிவிப்புகளும் ஒரு பக்கம் இருக்கட்டும்... உண்மையிலேயே பிராய்லர் சிக்கனால் ஏன் ஆபத்து உருவாகிறது?முதலில் நாம் சாப்பிடும் முறை. நமக்கு முந்தைய தலைமுறையினர் எப்போது உணவு சாப்பிடுவார்கள்? 
அவர்களுக்கு பசி ஏற்படும்போது சாப்பிடுவார்கள். உணவு உண்பது என்பது ஒரு வழிபாடு போல அப்போது இருந்தது. நாம் எப்படி சாப்பிடுகிறோம்? டேபிள் மேனர்ஸ் என்ற பெயரில் பசி இருக்கிறதா இல்லையா என்பதையெல்லாம் மதிக்காமல் கூட்டம் கூட்டமாகச் சாப்பிடுகிறோம். சாப்பிடுவது என்பது ஏதோ திருவிழா போல இப்போது ஆகிவிட்டது. 
இப்படிப் பசியில்லாமல் நாம் சாப்பிடுகிற உணவு நல்ல உணவாக இருந்தால் கூட, உடலால் முழுமையாகச் செரிக்க முடியாமல் அவை கழிவுகளாக மாறும். நல்ல உணவே இப்படி மாறும் என்றால் பிராய்லர் சிக்கன் போன்ற ரசாயன உணவுகளைப் பசியின்றிச் சாப்பிட்டால் என்ன ஆகும்?
இரண்டாவது பிரச்னை - சாப்பிடும் அளவு. ஒவ்வொருவரும் அவரவருக்குத் தேவையான அளவிற்கு சாப்பிடுவதுதானே சரியானது! ஆனால் நாம் என்ன அப்படியா சாப்பிடுகிறோம்? சாதாரண உணவுகளையே உடலின் தேவை அறியாமல் வெளுத்துக் கட்டுகிறோம். அசைவ உணவுகளை மட்டும் அளந்து சாப்பிடுவோமா என்ன? நம்முடைய முந்தைய தலைமுறையினர் சிக்கனோ, மட்டனோ எவ்வளவு சாப்பிட்டார்கள் என்று யோசித்துப் பாருங்கள். 
ஒரு குடும்பத்திற்கே ஒரு கிலோ அல்லது அரை கிலோ கறி எடுத்து சமைத்துச் சாப்பிடுவார்கள். ஆனால் இன்று - ஒரு தனிநபர் வேறு வகை உணவுகள் எதையும் சாப்பிடாமல் சிக்கனை மட்டுமே அரை கிலோ, ஒரு கிலோ என்று சாப்பிடும் கலாசாரம் வந்து விட்டது. ஒரே ஒரு சோற்றுப் பருக்கையோ, காய்கறியோகூட இல்லாமல், வெறும் சிக்கனை மட்டுமே மெயின் உணவாகத் தரும் ஹோட்டல்கள் நம் ஊர்களிலும் வந்துவிட்ட காலம் இது!
மூன்றாவது பிரச்னை - பிராய்லர் சிக்கன் வளர்க்கப்படும் முறை. குறிப்பிட்ட நாட்கள் மட்டுமே உயிர் வாழும் தன்மை கொண்டவைதான் இந்த பிராய்லர் கோழிகள். அதன் வாழ்நாள் முடிந்து செத்துப் போவதற்குள் பிராய்லர் சிக்கனை சாப்பிட்டு விட வேண்டும். அதே போல பண்ணையில் வளர்க்கப்படும் ஆயிரக்கணக்கான கோழிகள் குறிப்பிட்ட நாட்களுக்குள் வளர்ந்து கொழு கொழு என்று எடை கூடுதலாகியும் விட வேண்டும். 
அப்போதுதான் லாபம் இருக்கும். குறுகிய ஆயுள் கொண்ட பிராய்லர் கோழிகளை செத்துப் போவதற்குள் எடை கூடுதலாக வளர்த்து, செத்துப் போவதற்குள் விற்றும் விட வேண்டும். வேகமான வளர்ச்சிக்காக இரவு நேரங்களிலும் பல்புகளை எரிய விட்டு சாப்பிட வைத்துக் கொண்டே இருப்பார்கள். அப்படி வளர்க்கப்பட்ட எடையும் போதாமல் பிராய்லர் கோழிகளுக்காகவே தனியான சத்து மருந்துகளையும், ஊசிகளையும் பயன்படுத்தத் துவங்கினார்கள்.
அதன் உச்சம்தான், பிராய்லர் கோழிகளின் கூடுதல் வளர்ச்சிக்காக இப்போது பயன்படுத்தப்படும் ஹார்மோன் ஊசிகள். மனிதர்களுக்கு ஹார்மோன் ஊசிகளைப் பயன்படுத்தினாலே பல்வேறு விபரீத விளைவுகள் தோன்றுவதைத் தவிர்க்க முடியாது. இந்த நிலையில் குறுகிய ஆயுள் கொண்ட சிறிய கோழிகளுக்கு ஹார்மோன்களை செலுத்துவதன் மூலம், அதன் உடல் முழுவதும் ஹார்மோன்களின் பாதிப்புகள் பரவி விடுகின்றன. அந்த இறைச்சியைத் தொடர்ந்து உண்ணும் மனிதனின் உடலிலும் அந்த பாதிப்புகள் ஏற்படுவது தொடர்கிறது.

கோழிகளுக்கு ஏற்றப்பட்ட ஹார்மோன் ஊசிகளால் கோழிகள் பாதிக்கப்படும் என்று கூறினால் ஏற்றுக்கொள்ளலாம். அதெப்படி அதை உண்ணும் மனிதர்கள் பாதிக்கப்படுவார்கள்? ரசாயன மருந்துகள் மற்றும் ஊசிகளால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் கோழியின் உடலில்தானே இருக்கும்? பிராய்லர் கோழி பற்றிய சமீபத்திய ஆய்வு ஒன்று உங்களுக்கு பதில் சொல்லும். 

டெல்லியில் இயங்கும் சென்டர் ஃபார் சயின்ஸ் அண்ட் என்விரான்மென்ட் நிறுவனம், தன்னுடைய அங்கமான பொல்யூஷன் மானிட்டரிங் லேபராட்டரி மூலமாக பிராய்லர் சிக்கன் பற்றிய ஒரு ஆய்வை மேற்கொண்டது. இந்த ஆய்விற்காக பிராய்லர் கோழியின் கறியும், கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகம் ஆகிய உறுப்புகளும் எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டன. ஏதோ ஒரு இடத்தில், ஒரே ஒரு கோழியில் செய்யப்பட்ட ஆய்வு அல்ல இது. டெல்லி, நொய்டா, குர்கான், பரிதாபாத் மற்றும் காஜியாபாத் என ஐந்து நகரங்களில் பிராய்லர் கோழிகளிலிருந்து மாதிரிகள் எடுக்கப்பட்டு, சோதனை செய்யப்பட்டது.
இந்த ஆய்வில் என்ன கண்டுபிடித்தார்கள் தெரியுமா? கோழியின் வளர்ச்சிக்காகச் செலுத்தப்பட்ட ஆன்ட்டி பயாட்டிக் ரசாயனங்கள் கோழியின் கறியிலும், கல்லீரலிலும், சிறுநீரகங்களிலும் தேங்கியிருந்தன என்பதைத்தான். ஆய்வுக்கு எடுக்கப்பட்டவற்றில் 40% கோழிகளில் பலவகை ஆன்ட்டி பயாடிக் கலப்பும், 22.9% கோழிகளில் இரு ஆன்ட்டி பயாட்டிக்குகளும், 17.1 % கோழிகளில் ஒரு ஆன்ட்டி பயாட்டிக் ரசாயனமும் கலந்திருப்பது தெரிய வந்தது. ஒன்றுக்கொன்று எதிராகச் செயல்படும் ஆன்ட்டி பயாடிக் ரசாயனங்களைக் கலந்து கொடுப்பது கோழிகளுக்கு வேண்டுமானால் வளர்ச்சியைத் தரலாம். 
ஆனால் மனிதர்களுக்கு நோய்களைத்தானே தரும்?பிராய்லர் சிக்கனை இயற்கை ஆர்வலர்களும், மருத்துவர்களும் எதிர்ப்பதற்கு இதனை விட வேறு என்ன காரணம் வேண்டும்?இன்னும் சில உணவுகளைப் பார்த்து விட்டு, ‘மிகவும் நல்லது’ என்று எல்லாராலும் பரிந்துரைக்கப்படும் பழங்கள் பற்றிப் பார்க்கலாம்.
ஒன்றுக்கொன்று எதிராகச் செயல்படும் ஆன்ட்டிபயாடிக் ரசாயனங்களைக் கலந்து கொடுப்பது கோழிகளுக்கு வேண்டுமானால் 
வளர்ச்சியைத் தரலாம். ஆனால் மனிதர்களுக்கு நோய்களைத்தானே தரும்?

நூடுல்ஸில் மட்டும்தான் விஷம் இருக்கிறதா?

திடீரென நம் உணவு மீதும், உடல்நலன் மீதும் அரசுகளுக்கு அக்கறை வந்திருக்கிறது. பல மாநிலங்களில் மேகி உள்ளிட்ட நூடுல்ஸ் ரகங்களுக்குத் தடை விதிக்கப்பட்டதும், அதைத் தொடர்ந்து மத்திய அரசு தன் பங்குக்கு மேகி பாக்கெட்டுகளை விற்பனை செய்யாமல் திரும்பப் பெற உத்தரவிட்டதும் அடுத்தடுத்து நிகழ்ந்தன. 
இந்த விவகாரத்தில் எல்லோரும் முதல் குற்றவாளியாகச் சுட்டிக் காட்டுவது, ‘மோனோ சோடியம் குளூட்டமேட்’ எனப்படும் அஜினமோட்டோவை! 
ஆனால் கண்ணுக்குத் தெரியாத வில்லன் ஒருவன் இருக்கிறான்... அது, ஈயம் என்கிற காரீயம்! உண்மையில் இதன் அளவு அதிகமாக இருந்ததால்தான், மேகி நூடுல்ஸை மத்திய அரசு திரும்பப் பெற உத்தரவிட்டது! ஆனால் இதுபற்றி யாரும் அதிகம் பேசாததற்குக் காரணம், நூடுல்ஸில் மட்டுமின்றி எல்லா உணவுகளிலும் காரீயம் இருக்கிறது என்பதுதான். குழந்தைகளின் புத்திசாலித்தனத்தை கருவிலேயே மழுங்கடிக்கும் இந்த ஆபத்தான ரசாயனம் நம் உணவுத்தட்டில் வந்து சேர்வதற்கு அரசுகள் மட்டுமின்றி எல்லோருமே காரணம். 
மகாராஷ்டிரா, கோவா போன்ற மாநிலங்கள், ‘மேகி நூடுல்ஸில் அனுமதிக்கப்பட்ட அளவில்தான் அஜினமோட்டோ உள்ளது’ என்று சொல்லி தடை செய்யாமல் விட்டன. அனுமதிக்கப்பட்ட அளவுக்குள் கொஞ்சமாக இதை உட்கொண்டால் பிரச்னை இல்லை. அளவுக்கு அதிகமாகும்போது விளைவுகள் என்ன என்பதிலும் சில சர்ச்சைகள் உள்ளன. 
ஆனால் காரீயம், எப்படியுமே விஷம்! ‘எந்த ஒரு உணவிலும் மில்லியனில் 0.01 பங்கு அளவு காரீயம் இருந்தால் பரவாயில்லை’ என இந்தியாவில் வரையறை செய்திருக்கிறார்கள். ஆனால் உத்தரப் பிரதேசத்தில் சோதிக்கப்பட்ட மேகி நூடுல்ஸில் இது 17 என்ற அளவில் இருந்தது. அதாவது, அனுமதிக்கப்பட்ட அளவைவிட 1700 மடங்கு அதிகம்! 
அஜினமோட்டோவை உணவின் சுவையைக் கூட்டுவதற்காக தயாரிப்பாளர்களே சேர்க்கிறார்கள். ஆனால் காரீயம் விஷம் என்று அவர்களுக்குத் தெரியும். அவர்களின் முயற்சி ஏதுமின்றி தானாகவே இது நூடுல்ஸில் சேர்ந்திருக்கிறது. நூடுல்ஸில் மட்டுமில்லை... பாலில் ஆரம்பித்து பீட்சா வரை இங்கு எதைச் சாப்பிட்டாலும் அதோடு சிறிதளவு காரீயத்தையும் சேர்த்தே நாம் சாப்பிடுகிறோம். 
இதற்காக எந்த நிறுவனத்தையும் நாம் குற்றவாளிக் கூண்டில் நிறுத்த முடியாது என்பதே உண்மை!சுத்தம் செய்யும்போது சில நச்சுக்களை உணவிலிருந்து அகற்றலாம்; ஏழைகளின் உணவில் மட்டுமே கலந்திருக்கும் சில நச்சுக்களை மருந்துகளால் அகற்றலாம். ஆனால் காரீயம் என்பது மார்க்கண்டேயன். இயற்கையாகக்கூட அது மக்கிப் போகாது. நீர், நிலம், காற்று என எங்கும் நிறைந்திருக்கும். குடிசைக்குள்ளும் போகும்; மாட மாளிகையையும் விட்டு வைக்காது.
இது உடலுக்குள் சென்று ரத்தத்தில் கலந்ததும் கல்லீரல், மூளை, சிறுநீரகம், எலும்புகள் என எங்கும் சென்று படிந்துவிடுகிறது. எந்த அபாயகரமான அறிகுறிகளையும் காட்டாது. கர்ப்பிணியின் உடலுக்குள் சென்றால், தொப்புள்கொடி வழியாக கருவிலிருக்கும் குழந்தையையும் சென்று பாதிக்கும் அளவு இது கொடூரமானது. குறிப்பாக குழந்தைகள்தான் இதன் விளைவுகளால் அதிகம் பாதிக்கப்படுகிறார்கள். 
குழந்தைகளின் மூளை 6 வயது வரை மிக வேகமாக வளர்கிறது; அந்த நேரத்தில்தான் அவர்களின் செரிமான மண்டலமும் முழுவீச்சில் இயங்குகிறது. அப்போது உடலில் புகும் காரீயம், அவர்களது மூளை செயல்பாட்டை பாதித்து, சிந்தனைத்திறனை மழுங்கடிக்கச் செய்கிறது. 
ஏழை நாடுகளில் சுமார் 2 கோடி குழந்தைகள் இப்படி காரீய விஷத்தால் புத்தி சாலித்தனத்தை இழந்திருப்பதாக உலக சுகாதார நிறுவனம் கணிக்கிறது. ஒவ்வொரு ஆண்டும் இதில் இன்னும் 6 லட்சம் குழந்தைகள் இணைகிறார்கள். காரீய நச்சால் ஆண்டுக்கு 1 லட்சத்து 43 ஆயிரம் பேர் இறக்கிறார்கள். இது தவிர சிறுநீரக செயலிழப்பாலும், ஆண்மைக்குறைவாலும் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் பல லட்சம் பேர்.
இவ்வளவு ஆபத்தான காரீயத்தை நாம் எங்கிருந்து பெற்றோம்? மோட்டார் வாகனங்களில் எஞ்சினின் திறனை அதிகரிப்பதற்காக பெட்ரோலோடு ‘டெட்ரா ஈதைல் லெட்’ எனப்படும் வேதிப்பொருளை 1922ம் ஆண்டில் கலந்தார்கள். அது மனிதனை முடக்கும் காரீயத்தை புகையோடு சேர்த்து விஷமாக உமிழ்கிறது எனத் தெரிவதற்கு 64 ஆண்டுகள் ஆனது. 1986ம் ஆண்டில் காரீயம் கலந்த பெட்ரோலை அமெரிக்கா தடை செய்தது.
இந்தியாவில் இந்தத் தடை 2000மாவது ஆண்டில்தான் வந்தது.அதற்குள் நம் சூழலில் காரீயம் நீக்கமறக் கலந்துவிட்டது. அதுமட்டுமில்லை... பழைய பேட்டரிகளை ரீசைக்கிள் செய்யும் நிறுவனங்கள் புகையாகவும் கழிவாகவும் ஏராளமான காரீயத்தை வெளியேற்றின. இன்னமும் வெளியேற்றிக் கொண்டிருக்கின்றன. உலகமே இப்போது பெயின்ட்களில் காரீயம் கலப்பதைத் தடை செய்துவிட்டது. இந்தியாவில் இப்படிக் கட்டுப்பாடோ, சரியான கண்காணிப்பு அமைப்புகளோ இல்லாததால், இன்னமும் இப்படிப்பட்ட ஆபத்தான பெயின்ட் டப்பாக்கள் விற்பனையாகிக் கொண்டிருக்கின்றன. 
தவழ்ந்து எழுந்து விளையாடத் துவங்கும் குழந்தை சுவரில் சுரண்டும்போது அதன் நகக்கண்ணில் சேரும் துளியூண்டு பெயின்ட்டில் எவ்வளவு காரீயம் கலந்து, விரல் சப்பும்போது அதன் வயிற்றுக்குள் போகிறது என்பது நமக்குத் தெரியாது. 
பல பாக்கெட் நூடுல்ஸ்களை விட அதன் அளவு அபாயகரமானதாக இருக்கலாம். பக்திமயமாக பல பிள்ளையார் சிலைகளைச் செய்து, வண்ண வண்ண பெயின்ட் அடித்து கடலில் கொண்டுபோய் கரைக்கிறோம். அந்த பெயின்ட்களில் இருக்கும் காரீயம் மீனின் உடலில் கலந்து திரும்பவும் நம் வயிற்றுக்கே வருகிறது என்பது நாம் அறியாத ஒன்று! 
குழந்தைகளுக்கு அழகாக வாங்கிப்போடும் மலிவுவிலை நகைகள், பெண்கள் பெருமளவில் பயன்படுத்தும் காஸ்மெடிக் அயிட்டங்கள், குழந்தைகளுக்காக வாங்கிக்கொடுத்து அவர்கள் உடைத்துப்போடும் எலெக்ட்ரானிக் பொம்மைகள், குப்பைகளில் தூக்கியெறியும் எலெக்ட்ரானிக் அயிட்டங்கள், அலோபதி மருந்துகள் அலுத்துப் போய் நாம் வாங்கிச் சாப்பிடும் சில நாட்டு மருந்துகள், 
சாக்லெட் மேல் சுற்றியிருக்கும் ஃபாயில் பேப்பர், சாப்பிடப் பயன்படுத்தும் பீங்கான் பாத்திரங்கள், பழங்கால தண்ணீர்க் குழாய்கள் என காரீயம் கலந்திருக்கும் பொருட்கள் நம்மைச் சுற்றி எக்கச்சக்கம். நமக்குத் தெரியாமலே நம் உடலில் காரீயம் சென்று கலப்பதைப் போல நம்மை அறியாமலே நாமும் இந்தச் சூழலில் காரீய விஷத்தைக் கலக்கிறோம்.அடுத்தமுறை இப்படி எதையாவது செய்வதற்கு முன்பாக, நம் அடுத்த தலைமுறையைப் பற்றி யோசிப்போம்!
பெயின்ட் அடித்த பிள்ளையார் சிலைகளைக் கடலில் கரைக்கிறோம். அந்த பெயின்ட்களில் இருக்கும் காரீய விஷம், மீனின் உடலில் கலந்து திரும்பவும் நம் வயிற்றுக்கே வருகிறது!

Food regulator watching special dietary space


No animus against Nestle


How fit is India's food regulator?


Colouring food, many shades away from the pink of health

Manufacturers expected to mention additives on productsMost people give no thought to list of ingredients

Bright yellow laddoos, pista green ice-creams, dark brown colas, multicoloured candies — all the colours that make food appealing come from the use of additives.
Fat replacers, fat emulsifiers, flavour enhancers, artificial sweeteners, anti-caking agents and preservatives are among some of the additives that are an essential part of the multi-crore food processing industry that has brought packaged food to most households.
With food safety in the spotlight as never before, consumers have the trying task of figuring out what the use of additives in particular products really means in terms of overall health impact.
“The food additives have been use in for several years, and many of them may contain heavy metals or compounds that are capable of causing harm,” said A. Bhadran, a former government analyst. The packaged food industry thrives on shelf-life, and these additives make products stay fresh and bright to catch the consumers’ eye.
According to Mr. Bhadran, there are 555 food additives that are generally recognised as safe. “The permissible limits of most of the additives is a measure of 100 parts per million. There are eight permitted colours and all of them are by-products of coal tar,” he said.
All food additives have been categorised and named, and the manufacturers are expected to mention the additives either by name or by the code name provided. “The additives were sometimes associated with controversies as they have been considered as possibly carcinogenic,” said former Food Safety Officer Abdul Jelil. “It is a norm that the manufacturers enlist the ingredients used in the product on the package and it is the duty of the government to see that the manufacturers stick to the regulations governing the use of these additives,” said Mr. Jelil.
While the majority of the people give no second thought about what they find on the list of ingredients, there are a few who do and go for specific products to avoid food additives that could be allergic.
The websites of the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) and the Food and Drug Administration (U.S.) provide a list of the items and the permitted measure.
For homemaker Rejitha Rajeev, her 10 years in London made her aware about various ingredients and the sources of the ingredients that go into processed foods. “It was my pursuit to buy vegetarian sourced foods that helped me find quite a few things about the additives”, said Mrs. Rajeev.
Manufacturers expected to mention additives on products
Most people give no thought to list of ingredients

`No pesticide tests on veggies coming into markets daily'

Chennai:
An average of 3,000 tonnes of vegetables and 1,800 tonnes of fruits arrive daily at the Koyambedu wholesale market from neighbouring districts and states like Andhra Pradesh and Karnataka but there are few checks to ensure these are safe for human consumption, warn experts.
As no government agency takes samples from the market to check the pesticide levels, customers could be exposed to high risks, they caution. The food safety department, so far, has done checks only on artificially ripened mangoes in the wholesale market. There are no checks even at the retail outlets where the vegetables end up.
Consumer activist T Sadagopan said there had been an increase in the use of pesticides in vegetables and fruits over the past few years and that government had failed to create awareness among farmers, traders and customers about their ill-effects.“Only regular inspections and testing samples can instill fear among traders,“ he said. There should be good coordination among agencies like food safety department, agriculture department, horticulture department and the city corporation to ensure that food consumed is safe, he said.
While cabbage, cauliflowers and tomato plants are sprayed with pesticide the most, mangoes are ripened using calcium carbide, water melons are injected with erythrosine and highly concentrated chemicals are used on grapes and bananas.
Many traders bristle at being accused of involvement in such unfair practices. Former Koyambedu market management committee member V R Soundararajan even alleges that there is a conspiracy against traders. “There seems to be a hidden agenda to reduce vegetable prices because of the huge demand in summer. Traders cannot do anything if a few farmers use harmful pesticides,“ he said.
There are few alternatives, many customers complain. “Organic vegetables and fruits are unaffordable to the common man. And, there is no assurance that these are actually organic. It's unfortunate that there are no proper ways to ensure our vegetables are safe for consumption,“ said K Malathy , a homemaker in T Nagar.
A food safety official admitted that they were unable to keep an eye on all vegeta bles and fruits coming to the city. “Some loads arrive in the wee hours. We can only collect random samples for testing.We have decided to intensify raids with the help of the agricultural department,“ he said. A senior corporation official said they would soon write to the food safety commission for more raids. “The food safety department alone cannot conduct regular raids because of staff shortage.“
Doctors say the prolonged consumption of vegetables sprayed with pesticides can weaken muscles, impact the digestive system and harm the nervous system as well.

Nestle India hints at fake Maggi products

New Delhi
Caught in a regulatory mess, Nestle India has said that most of the Maggi products rejected by the US food regulator for import in January were not exported from India, even as it claimed that some were not even manufactured by it though they were carrying labels of Nestle India as manufacturer .
Hinting at the possibility of counterfeiting, a Nestle spokesperson claimed, “We checked the US FDA site and found that some of the rejections are for products that are not manufactured by us in India, but the label states the manufacturer as Nestle India. Clearly, these are not our products and we have not been informed of any such rejection of our consignments.“
The spokesperson added that other products may have been imported into the United States by retailers who source the product directly from wholesalers in India. TOI reported on Saturday that much before Maggi came under the Indian food safety scanner, the US FDA had blocked import of the instant noodles in January , mainly on concerns of labelling -an issue raised by Indian regulato ry authorities as well. Some of the consignments were also rejected because of poor hygiene.
“It appears that at times importers in the US buy directly from wholesalers in India who send them Maggi noodles that we supply in the domestic market. These products are intended for sale in India and the labels are therefore designed to comply with Indian regulations, which differ from US requirements. These have not been exported by Nestle India,“ the company said. According to the company , Maggi noodles imported directly from Nestle India by third parties carry packaging and labels that conform to the regulatory requirements of the US FDA.

Campaign for Food Safety Should Continue: Expert

KOCHI: Banning ‘Maggi’ should not be the end of the campaign against unhealthy food, but the public clamour for food safety should continue, said Thuppil Venkatesh, principal advisor to the Quality Council of India and National Referral Centre for Lead Poisoning in India.
Speaking to ‘Express’, Venkatesh, popularly known as the ‘Lead Man of India’, said lead was ubiquitous, be it processed/preserved food, paint, water, cosmetics, toys or even some of the traditional medicines.
Thuppil Venkatesh“The heated discussion on presence of lead in food products, kicked off by the Maggi fiasco, should go on,” he said, adding that in 20 days Maggi could do what researches and the authorities could not do in 20 years.
Venkatesh, who was in the city to assess diagnostic laboratories as part of making accreditation mandatory for them, called for self regulation on the part of industrial units and creation of awareness among the public to constantly demand safety tests on food products. This, according to him, would ultimately pave the way for improving the current scenario, where almost everything is toxic.
“There is no safety limit for lead as even a small quantity of the metal could be dangerous for children. Among paints, ‘yellow’ is the colour that contains the largest quantity of lead. Unfortunately, all the school buses are painted in yellow,” he pointed out.
“Currently, we are using data gathered by international agencies, as we do not have our own. The globally accepted standards are very difficult to follow as India’s environmental norms are different,” said Venkatesh, who is a world-renowned expert in the field, adding that educating students and teachers on the hazardous effects of lead was the best way to deal with the issue.
“Educate school teachers, who will educate the students. Then, the children will educate the family members, who will in turn educate society. Kerala, which has set a model in health care, should play a pioneering role in food safety as well.
Every food manufacturing unit should set up its own testing lab and test the quality of water and the materials used. Lead can also get mixed with food items through the machinery used to manufacture them.
The batch number should be mentioned on every packet of food products, and the number should have details of the test result, for the benefit of the common man,” he said.

US curbs: Nestle hints at counterfeit Maggi

NEW DELHI: Caught in a regulatory mess, Nestle India said most of the Maggi products rejected by the US food regulator for import in January were not exported from India, even as it claimed that some of them were not even manufactured by it though they were found carrying labels of Nestle India as manufacturer. 
Hinting at the possibility of counterfeiting, a Nestle spokesperson claimed, "We have checked the US FDA site and also find that some of the rejections are for products that are not manufactured by us in India, but the label states the manufacturer as Nestle India. Clearly, these are not our products and we have not been informed of any such rejection of our consignments." 
The spokesperson added that other products may have been imported into the US by retailers who source the product directly from wholesalers in India. 
TOI reported on Saturday that much before Maggi came under the Indian food safety scanner, the US Food and Drug Administration had blocked import of the instant noodles in January, mainly on concerns of labelling — an issue raised by Indian regulatory authorities as well. Some of the consignments were also rejected because of poor hygiene. 
"It appears that at times importers in the USA buy directly from wholesalers in India who send them Maggi noodles that we supply in the domestic market. These products are intended for sale in India and the labels are therefore designed to comply with Indian regulations, which differ from US requirements. These have not been exported by Nestle India," the company said. 
According to the company, Maggi noodles imported directly from Nestle India by third parties carry packaging and labels that conform to the regulatory requirements of the US FDA. 
US FDA, considered one of the world's strictest food and drug regulatory agencies, recently sent Maggi samples for testing after the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) ordered countrywide recall and withdrawal of the popular snack. Maggi samples tested by various state regulatory agencies were allegedly found containing added monosodium glutamate (MSG), which the company does not declare on Maggi packs, along with lead beyond the prescribed limit.

How to spot food fakes

Food safety analysts tell you how to catch the crooks in your kitchen. (Text: Sharon Fernandes; Source: FSSAI)

1. Chilli powder
Adulterant: Powdered brick, salt or talcum

How to spot: Mix a teaspoon of chilli powder in a glass of water. If it leaches colour into the water, it is adulterated with an earthy material like brick.
2. Khoya, paneer
Adulterant: Starch

How to spot: Boil with some water, cool and add a few drops of Iodine solution. Blue colour indicates the presence of starch.
3. Coconut oil
Adulterant: Other oils

How to spot: Place a small bottle of oil in the fridge. Coconut oil solidifies, leaving the adulterant as a separate layer.
4. Honey
Adulterant: Sugar solution

How to spot: A cotton wick dipped in pure honey when lit burns readily. Diluted honey won’t burn easily, and will crackle.
5. Coriander powder
Adulterant: Powdered bran and sawdust

How to spot: Sprinkle on water. Powdered bran and sawdust float on the surface.

6. Milk
Adulterant: Detergent, Synthetic milk

How to spot: Take 10 ml of the sample with an equal amount of water. Lather indicates the presence of detergent.
Synthetic milk has a bitter aftertaste, feels soapy when rubbed between the fingers and turns yellowish when heated.
7. Cumin seeds
Adulterant: Grass seeds coloured with charcoal dust

How to spot: Rub the seeds in your palms. If they turn black, adulteration is indicated.
8. Black pepper
Adulterant: Mineral oil

How to spot: This pepper shines, has a kerosene-like smell.

சுகாதாரமற்ற உணவு விற்பனை ஜோர்

பழநி, ஜூன் 15:
பழநி நக ரில் சில இடங் களில் சுகா தா ர மற்ற உணவு விற் பனை அதி க ரித்து வரு கி றது. இதனை தடுக்க அதி கா ரி கள் அக் கறை காட்டு வ தில்லை என்ற குற் றச் சாட்டு எழுந் துள் ளது.
பழநி நகர் பகு தி யில் காலை, மாலை ஆனாலே தள் ளு வண்டி கடை கள் மற் றும் சாலை யோர கடை களில் விற் பனை சூடு பி டிக்க துவங் கும். பாஸ்ட் புட் கடை க ளான இவை பெரும் பா லும் பழ நிக்கு வரும் பக் தர் களை குறி வைத்தே திறக் கப் பட்டுள் ளன. வாக னங் கள் செல் வ தால் எழும் தூசி யைக் கூட பொருட் ப டுத் தா மல், சாலை யோ ரம் நின்று சாப் பி டும் கலாச் சா ரம், மாறு பட்ட சுவை உள் ளிட்ட வை க ளால் இளை ஞர் களி டம் இந்த வகை உணவு மற் றும் கடை கள் வர வேற்பை பெற் றுள் ளன.
பெரு நக ரங் களில் மட்டுமே இருந்து வந்த இக் க டை கள் கடந்த சில ஆண் டு க ளாக இங் கும் பரவி விட்டது. பாஸ்ட் புட் ஹோட்டல் கள் தவிர, சுகா தா ர மற்ற நிலை யில் உள்ள சில சாலை யோர கடை களின் எண் ணிக்கை ஏரா ள மாக உள் ளன.
இங்கு தயா ரிக் கப் ப டும் பாஸ்ட் புட் உண வில் சுவை மற் றும் வாச னைக் காக பல கெமிக் கல் கலந்த பொருட் களை உண வோடு கலக் கின் ற னர். இதில் கறிக் க டை களில் பல நாட் க ளாக விற் ப னை யா காத இறைச் சி யும் பயன் ப டுத் தப் ப டு வ தாக கூறப் ப டு கி றது. கல் லூரி மாண வர் கள் மட்டு மின்றி சிறு வயது குழந் தை களும் இதன் சுவைக்கு மயங்கி இந்த உணவை தொடர்ந்து சாப் பி டும் நிலைக்கு தள் ளப் பட்டு உள் ள னர்.
சுகா தா ர மற்ற நிலை யில் இருந் தா லும் உணவு பாது காப்பு அலு வ லர் கள் இந்த கடை களை கண்டு கொள் வ தில்லை. தற் போது அதி க மாகி வரும் நோய் தாக் கு த லுக்கு உணவு பழக்க வழக் கங் களில் மாற் றம் ஏற் பட்டதே கார ணம் என கூறப் ப டு கி றது.
இந் நி லை யில் சில கடை களில் சுகா தா ர மற்ற நிலை யில் தயார் செய் யப் ப டும் பாஸ்ட் புட் உண வால் பல் வேறு நோயை நாமே விலை கொடுத்து வாங் கு கி றோம் என மருத் து வர் கள் எச் ச ரிக்கை செய் கின் ற னர்.
மருத் து வர் ஒரு வர் கூறு கை யில், “ பாஸ்ட் புட் உண வில் கலக் கப் ப டும் சைனீஸ் சால்ட், வெனி கர் உட் பட அனைத் தும் கெமிக் கல் ஆகும். இத னால் கொழுப் புச் சத்து அதி க ரிக் கும். இதை தொடர்ந்து சாப் பி டும் போது மார டைப்பு, ரத்த அழுத் தம், அல் சர், தொடர்ந்து சாப் பி டு வ தால் ஆண் மைக் குறை, சர்க் கரை நோய் ஏற் ப டும். நூடுல் ஸில் வழு வ ழுப்பு தன் மைக் காக சேர்க் கப் ப டும் மெழுகு போன்ற பொருள் எளி தில் ஜீர ண மா காது. இத னால் குடல், இரைப்பை, உண வுக் கு ழாய் கேன் சர் வர வாய்ப் புள் ளது. இந்த வகை உணவை சாப் பிட்டால் பெண் களுக்கு மலட்டுத் தன்மை, குழந்தை பேறு பிரச்னை கர்ப் பி ணி களின் வயிற் றில் உள்ள குழந் தை களுக் கும் நோய் தொற்று ஏற் ப டும். எனவே, இந்த உணவை அறவே தவிர்க்க வேண் டும்” என் றார்.
சில சாலை யோர கடை களில் விற் கப் ப டும் உண வு கள் திறந்த வெளி யில் இருப் ப தால், தூசு ப டிந்து உடல் நலத் திற்கு தீங்கு ஏற் ப டு கி றது. பகல் வேளை யில் மட்டுமே சில நேரங் களில் பெய ர ள விற்கு கடை களில் ஆய்வு செய் யும் சுகா தார துறை அதி கா ரி கள் மாலை மற் றும் இரவு நேர கடை களை கண்டு கொள் வ தில்லை. பொது மக் களுக்கு விற் கப் ப டும் பொருட் களின் தர நிர் ண யத்தை அடிக் கடி ஆய்வு செய்ய வேண் டும் என்று சமூக ஆர் வ லர் கள் கோரிக்கை விடுத் துள் ள னர்.

DINAMALAR NEWS



DINAMALAR NEWS




DINAMALAR NEWS


MAALAI MALAR NEWS