Jan 31, 2016

Food Safety wing blacklists packed tea brand

The Food Safety wing has warned the public against using a brand of packed tea – Amurtham Premium Tea – which comes in a red packing, as it has been found to contain artificial colours, flavours, and additives.
Food Safety officials have seized 1,500 kg of this brand of tea from the godowns in Thiruvananthapuram and Kottayam by following up with the distributors of this brand.
They said the tea was “used tea,” to which artificial colour and flavours had been added The tea has been found to be widely used by hotels, canteens, and street-side tea shops in many parts of the State. Officials said the details of the manufacturing company and address given on the pack have been found to be fake. The Commissioner of Food Safety has appealed to the public to contact the Food Safety wing – 89433 46526 / 89433 46529 / 89433 46198 – if they find the particular brand of tea being used.

DINAMALAR NEWS


Centre Mulls Universal Fortification of Food to Mitigate Malnutrition

NEW DELHI: In a bid to address malnutrition levels across the country, the centre is considering universal fortification of all staple food items as in case of iodised salt. The proposal was made by a group of secretaries working on health and education before the Prime Minister’s Office last week.
The secretaries have proposed universal fortification of all staple food items on the lines of iodine-enhanced salt, sources in the Women and Child Development Ministry said. During the presentation in the PMO, all stakeholders, including Agriculture, Food and Public Distribution, Commerce and the Ministries of Health and Women and Child Development agreed to the plan.
The sources said that once a final decision to implement this is taken, then the Food Safety Standard Authority of India will notify the standards following which all producers and manufacturers will have to follow the guidelines. The government had already commissioned a study on fortification by the National Institute of Nutrition, Hyderabad.
As per the proposal submitted by the institution, wheat is to be fortified with Iron, Rice with Iron and Vitamin D, Milk and Edible Oils with Vitamin A. The proposal also talks about double fortification of salt as it was felt that the present standards are not enough.
The decision to iodize entire edible salt in a phased manner was taken in 1984 and the target was achieved by 1992.
World over 84 countries supply fortified food to their citizens. This is to tackle nutritional loss in transit from harvesting to milling to packaging to distribution and also due to excessive use of chemicals. The sources said pilot projects are going on in various parts of the country.
The National Institute of Nutrition, Hyderabad and Department of Bio-Technology, Delhi have the requisite technology. The production can be started in nine months to a year.

அயோடின் கலக்காத உப்பு மானாமதுரையில் ஜரூர் விற்பனை

மானா ம துரை, ஜன. 31:
மானா ம துரை கிரா மங் க ளில் அயோ டின் கலக் காத உப்பு விற் பனை ஜரூ ராக நடக் கி றது. இத  னால் பலர் பாதிக் கப் பட்டு வரு கின் ற னர்.
மத் திய அரசு இந் தி யா வில் 2009ம் ஆண்டு ஆய்வு மேற் கொண் டது. இதில் மக் கள் தொகை யில் 71 சத வீ தம் பேர் உண வில் அயோ டின் சேர்த்து கொள் கின் ற னர் என தெரிய வந் துள் ளது. தமி ழ கத் தில் 50 சத வீ தம் பேர் அயோ டின் கலக் காத உப்பை உட் கொள் கின் ற னர். இந் திய அள வில் அயோ டின் உப்பை அதி கம் பயன் ப டுத் தாத மாநி லங் க ளில் தமி ழ கம் கடை சி யில் உள் ளது.
மனித உடல், மூளை ஆகி ய வற் றின் இயல் பான வளர்ச் சிக் கும், செயல் பா டு க ளுக் கும் அயோ டின் அவ சி ய மா னது. இந் தச் சத்து குழந் தைப் பரு வம், பெண் கள் பூப் ப டை யும் பரு வம், கர்ப்ப காலம், தாய்ப் பாலூட் டும் காலங் க ளில் மிக வும் தேவை யான ஒன்று. அயோ டின் பற் றாக் கு றை யால் கருச் சிதைவு, குறைப் பிர ச வம், சிசு மர ணம், முன் கழுத் துக் கழலை, மன வளர்ச் சிக் குறைவு, தடைப் பட்ட உடல் வளர்ச்சி உள் ளிட்ட பல் வேறு பிரச் னை கள் ஏற் ப டு கின் றன.
ராம நா த பு ரம், தூத் துக் குடி உப் பள உற் பத் தி யா ளர் க ளி டம் இருந்து சுத் தம் செய் யப் ப டாத, அயோ டின் கலக் காத உப் புக் களை மலி வான விலைக்கு வியா பா ரி கள் வாங் கு கின் ற னர். இவற்றை அயோ டின் கலந்த உப்பு என மானா ம து ரையை சுற் றி யுள்ள 30 க்கும் மேற் பட்ட கிராம பகு தி க ளில் கடந்த சில மாதங் க ளாக கூவி கூவி விற் கின் ற னர்.
கடை க ளில் விற் கப் ப டும் பாக் கெட் டில் உள்ள அயோ டின் உப்பு கிலோ எட்டு ரூபாய்க்கு விற் கப் ப டு கி றது. ஆனால் கிரா மங் க ளில் விற் கப் ப டும் அயோ டின் கலக் காத உப்பு ஒரு படி( 1650 கிராம்) உப்பு பத்து ரூபாய்க்கு விற் கப் ப டு கி றது. விலை மலி வாக இருப் ப தால் கிரா மங் க ளில் இவற்றை அதி க ள வில் வாங்கி ஆண் டுக் க ணக் கில் இருப்பு வைக் கின் ற னர்.
இது குறித்த சமூக ஆர் வ லர் நாக ரா ஜன் கூறு கை யில்,
”மானா ம து ரையை சுற் றி யுள்ள 30 க்கும் மேற் பட்ட கிரா மங் க ளில் தின மும் ஏரா ள மான வியா பா ரி கள் உப்பு விற் ப னை யில் ஈடு பட் டுள் ள னர். கடற் க ரை யோர கிரா மங் க ளில் இருந்து லாரி க ளில் மூட் டை க ளாக கொண் டு வ ரப் ப டும் சுத் தம் செய் யப் ப டாத , அயோ டின் கலக் காத உப்பு மலிவு விலைக்கு விற் கப் ப டு கி றது.
அயோ டின் கலக் காத உப் பால் ஆரோக் கி யக் கு றைவு ஏற் ப டும் என்று கிராம மக் க ளில் பல ருக்கு தெரி ய வில்லை. இது குறித்து சுகா தா ரத் து றை யி னர், உணவு பாது காப்பு அலு வ லர் கள் உரிய நட வ டிக்கை எடுக்க வேண் டும்” என் றார்.

அதி கா ரி கள் அதி ரடி மன்னார்குடியில் காலாவதியான பொ ருட் கள் பறி மு தல்



மன் னார் குடி ஜன.31:
மன் னார் கு டி யில் மளிகை மற் றும் பெட் டிக் க டை க ளில் உணவு கலப் பட தடுப்பு மற் றும் பாது காப்பு அதி கா ரி கள் நேற்று சோத னை யில் ஈடு பட் ட னர்.
உணவு பாது காப்பு மற் றும் கலப் பட தடுப்பு பிரிவு மாவட்ட அதி காரி ராமேஷ் பாபு தலை மை யில் உண வுப் பா து காப்பு அதி கா ரி கள் மண வ ழ கன், பால் சாமி, அண் ணாத் துரை மற் றும் 10 பேர் அடங் கிய அதி கா ரி கள் குழு வி னர் இந்த சோத னையை நடத் தி னர். பெட் டி க டை கள் மற் றும் மளிகை கடை க ளில் நடந்த இந்ந அதி ரடி சோத னை யில் காலா வ தி யான உண வு பொ ருள் கள் , குளிர் பா னங் கள் பறி மு தல் செய் யப் பட் டது.
பான் ப ராக் புகை யிலை உள் ளிட்ட பொருட் கள் விற் பனை செய் யப் ப டு கி றதா என் றும் ஆய் வும் நடை பெற் ற தாக அதி கா ரி கள் தெரி வித் த னர். மன் னார் குடி கீழ பா லம் , பந் த லடி , மேல ரா ஜ வீதி உள் பட நக ரம் மு ழு வ தும் இந்த அதி ரடி ரெய்டு நடத் தப் பட் ட தில் சுமார் ரூ. 75 ஆயி ரம் மதிப் பி லான பொருள் களை பறி மு தல் செய் யப் பட் டது. அர சால் தடை செய் யப் பட்ட பொருள் களை விற் பனை செய் வ தும் காலா வ தி யான உண வு பொ ருள் களை விற் பனை செய் வ தை யும் வணி கர் கள் நிறுத் திக் கொள்ள வேண் டும். காலா வ தி யான பொருட் களை மக் கள் பயன் ப டுத் தும் போது பல் வேறு நோய் தொற் று கள் ஏற் ப டு கி றது. குறிப் பாக வரும் கோடை காலம் நெருங்கி வரு வ தால் இந்த சோதனை முதல் கட் ட மாக மேற் கொள் ளப் பட்டு பொருட் கள் பறி மு தல் செய் யப் பட் டுள் ளது. இனி வ ரும் காலங் க ளில் சோத னை யின் போது பறி மு தல் செய் யப் ப டும் பொருட் க ளு டன் சேர்த்து அப ரா த மும் வசூ லிக் கப் ப டும் என் ற னர்.