Jun 16, 2016

விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் உணவுப்பொருட்களில் கலப்படம் அதிகரிப்பு t செயலிழந்த உணவுபாதுகாப்புத்துறை ஆட்சியர் நடவடிக்கை எடுப்பாரா?

விழுப் பு ரம் மாவட் டத் தில் உணவு பாது காப் புத் துறை செய லி ழந்து விட் ட தா க வும், இத னால் உண வுப் பொ ருட் க ளில் கலப் ப டம் என் பது அதி க ரித்து விட் ட தாக புகார் கள் எழுந் துள் ள ன. உண வுப் பொ ருட் க ளில் வெளிப் ப டை யா கவே கலப் ப டம் தொடர் பாக புகார் அளித் தா லும் மாவட்ட உணவு பாது காப்பு நிய மன அலு வ ல கம் கண் டு கொள் ளா மல் அலட் சி ய மாக இருப் ப தாக கூறப் ப டு கி றது. மாவட்ட ஆட் சி யர் உரிய நட வ டிக்கை எடுக்க வேண் டும் என்ற கோரிக்கை எழுந் துள் ளது.
மக் க ளுக்கு பாது காப் பான உணவை வழங்கி அவர் க ளின் நலத்தை காக்க உணவு பாது காப் புத் துறை ஏற் ப டுத் தப் பட் டுள் ளது. இதற் கென தனிச் சட் டங் கள் வகுக் கப் பட்டு 2006ம் ஆண்டு உண வு பா து காப்பு மற் றும் தரப் ப டுத் து தல் சட் டத் தின் கீழ் இந்த அமைப்பு உரு வாக் கப் பட் டுள் ளது. நாடு முழு வ தும் செயல் ப டுத் தப் ப டும் இந்த திட் டத் தின் தலைமை அலு வ ல கம் டெல் லி யி லும், துணை அலு வ ல கங் கள் சென்னை, மும்பை, கவு காத்தி, கல் கத்தா ஆகிய இடங் க ளில் உள் ளன. அந் தந்த மாநி லங் க ளில் ஆணை யர் தலை மை யில் இந்த துறை செயல் பட் டு வ ரு கி றது. தமி ழ கத் தில் 32 மாவட் டங் க ளி லும் மாவட்ட உண வு பா து காப்பு நிய ம ன அ லு வ லர் தலை மை யில் வட் டா ரத் திற்கு ஒரு உணவு பாது காப்பு அலு வ லர் கள் நிய மிக் கப் பட் டுள் ள னர். தமி ழ கம் முழு வ தும் 584 பேர் உணவு பாது காப்பு பணி யில் ஈடு பட் டுள் ள னர். மக் கள் நலன் பாது காப் பில் அக் கறை கொண்டு அரசு இந்த திட் டத்தை கொண்டு வந் தது.
இதன் படி உண வுப் பொ ருட் க ளில் கலப் ப டம் செயல் ப வர் கள், தர மில் லாத பொருட் கள், காலா வ தி யான பொருட் கள் விற் பனை ஆகி ய வற்றை கண் டறிந்து கிரி மி னல் அல் லது சிவில் வழக்கு தொடர்ந்து அப ரா தமோ அல் லது சிறைத் தண்டனையோ விதிக் கும் வகை யில் இச் சட் டத் தில் இடம் உண்டு. அந் தந்த மாவட் டத் தி லும் மாவட்ட வரு வாய் அலு வ லர் மூலம் கலப் படம் செய் ப வர் களுக்கு அப ரா தம், தண்டனை வழங் கும் நீதி ப தி நிய மிக் கப் பட் டுள் ளார். இப் படி உண வுப் பொ ருட் க ளில் கலப் ப டத்தை தடுக்க மத் திய, மாநில அர சு கள் சிறப் பான திட் டத்தை செயல் ப டுத் தி னா லும் அதி கா ரி க ளின் அலட் சி யத் தால் விழுப் பு ரம் மாவட் டத் தில் மட் டும் இந்த துறை செய லி ழந்து கிடப் ப தாக குற் றச் சாட்டு எழுந் துள் ளது. மாவட்ட உண வு பா து காப்பு நிய மன அலு வ லர் விஜ ய லட் சுமி தலை மை யில் 15க்கும் மேற் பட் ட வர் கள் பணி யாற்றி வரு கின் ற னர்.
இத னி டையே மாவட்ட தலை ந க ரான விழுப் பு ரம் நக ரப் ப கு தி யி லேயே கலப் ப டப் பொருட் கள் விற் பனை அதி க ரித் துள் ளது. மார்க் கெட் வீதி க ளில் செயல் ப டும் பல கடை க ளில் காலா வ தி யான குளிர் பா னங் க ளும், கலப் பட ஆயில் கள் விற் பனை படு ஜோ ராக நடந்து வரு கின் றன. மேலும் கலப் பட எண் ணெய் க ளில் போலி யான லேபிள் களை ஒட்டி படிப் ப றி வில் லாத கிராம மக் க ளி டம் விற் பனை செய் யப் பட்டு வரு கின் றன. அவர் க ளும் தேதி, நிறு வ னத்தை பார்க் கா மல் விலை கு றைவு என்று அதனை வாங் கிச் செல் லும் அவல நிலை உள் ளது. இது கு றித்து பல் வேறு புகார் கள் குவிந் தா லும் அதி கா ரி கள் ஆய்வு செய்து உரிய நட வ டிக்கை எடுக் க வில்லை.
இது ஒ ரு பு ற மி ருக்க உண வு கங் க ளில் தர மற்ற உண வும் வழங் கப் பட்டு வரு கின் றன. குறிப் பாக பரோட்டா, சப் பாத்தி, குரமா போன்ற பொருட் கள் பிரிட் ஜி யில் வைத்து 2, 3 நாட் க ளுக்கு விற் பனை செய் யப் ப டு கி றது. பெருந் திட் ட வ ளா கம் அருகே, புதி ய பே ருந் து நி லை யம், மந் தக் கரை போன்ற பகு தி யில் செயல் பட் டு வ ரும் உண வ கங் க ளில் தான் இந்த கொடுமை அரங் கேறி வரு கின் றன. மேலும் தமி ழ கத் தில் பான் ம சாலா, குட் கா விற்கு தடை விதிக் கப் பட் ட போ தி லும் நக ரத் தில் எளி தாக இந் த பொ ருட் கள் கிடைக் கி றது. இதனை கட் டுப் ப டுத் த வேண் டி ய தும் உண வு பா து காப் புத் துறை யின் வேலை தான். ஆனால் நக ரப் ப கு தி க ளில் பெரும் பா லான கடை க ளில் இப் பொ ருட் கள் விற் பனை ஜோராக நடந்து வரு கின் றன. அது மட் டு மல் லா மல் மக் கள் அன் றா டம் உண வுப் பொ ருட் க ளில் பயன் ப டுத் தும் மளிகை பொருட் க ளி லும் கலப் ப டம் தலை தூக் கி யுள் ளது.
இதை யெல் லாம் பார்க் கும் போது உண வு பா து காப் புத் துறை சட் டம் இம் மா வட் டத் தில் விளக் கிக் கொள் ளப் பட் ட தா? அல் லது அதி கா ரி கள் செயல் ப டு கி றார் க ளா? என்ற சந் தே கம் மக் க ளி டையே எழுந் துள் ளது. இந் திட் டம் துவங் கப் பட்ட 2011ம் ஆண்டு முதல் விழுப் பு ரம் மாவட் டத் தில் நிய மிக் கப் பட்ட நிய ம ன அ லு வ லர் ஆறு மு கம் உரிய ஆய்வு நடத்தி பல வழக் கு கள் தொடர்ந்து கடை உரி மை யா ளர் க ளும் அப ரா த மும் விதித் தார். ஆனால் தற் போது வெளி மா வட் டத்தை சேர்ந்த பெண் அதி காரி ஒரு வர் நிய மிக் கப் பட் டுள் ளார்.
அவர் தின சரி பணிக்கு வரு வதே பிற் ப கல் 12 மணி யாகி விடு கி றது. மாலை யில் 4 மணிக்கு புறப் பட் டுச் செல் வ தால் எந்த ஆய் வுப் ப ணி க ளும் நடை பெ ற வில்லை, புகார் கள் மீதும் நட வ டிக்கை எடுக் க வில்லை என்ற குற் றச் சாட்டு எழுந் துள் ளது. தலைமை அதி கா ரி சரி யாக இல் லா த தால் அவ ருக்கு கீழ் பணி பு ரி யும் அதி கா ரி கள் கலப் பட கடை க ளில் தங் க ளின் தனி க வ னிப் பு க ளுக்கு அடி மை யாக இருக் கும் இடமே தெரி யா மல் உள் ள னர். இப் ப டிய செய லி ழந்து கிடக் கும் உண வு பா து காப் புத் து றையை முடுக் கி விட மாவட்ட ஆட் சி ய ரும், இந்த துறைக்கு நீதி ப தி யாக நிய மிக் கப் பட்ட மாவட்ட வரு வாய் அலு வ ல ரும் நேர டி யாக களத் தில் இறங் கிட வேண் டும் என்று மக் கள் எதிர் பார்க் கின் ற னர்.

திருவாரூர் மாவட்டத்தில்ந டவடிக்கை எடுக்க கோரிக்கை ரசாயன கரைசல் மூலம் பழுக்க வைத்து வாழைப்பழம் விற்பனை

திருத் து றைப் பூண்டி, ஜூன் 16:
திரு வா ரூர் மாவட்ட நுகர் வோர் மைய தலை வர் வக் கீல் நாக ரா ஜன் தமி ழக முதல் வ ரின் தனிப் பி ரி வுக்கு அனுப் பி யுள்ள மனு வில் தெரி வித் தி ருப் ப தா வது:
திருச் சி யி லி ருந்து திரு வா ரூர் மாவட் டத் துக்கு பூவன் பழத் தார் கள் தின சரி பல டன் கள் லாரி யில் அனுப் பப் ப டு கின் றன. முன் னர் பூவன் காய் களை பழுக்க வைக்க வைக் கோல் வைத்து மூட் டம் போடு வார் கள்.
ஆனால் தற் பொ ழுது அந் த முறை மாற் றப் பட்டு கால் சி யம் கார் பைடு, நீர் கரை சலை வாழைத் தார் மேல் ஊற்றி செயற் கை யாக பழுக்க வைக் கி றார் கள். ரசா யன கல வை யில் ஆர் செ னிக், பாஸ் ப ரஸ் போன்ற ரசா யன பொருட் கள் உள் ளன. இவ் வாறு பழுக்க வைக் கப் பட்ட பழங் களை உண் ப வர் க ளுக்கு வாந்தி, பேதி, அல் சர், சைன்ஸ் போன்ற நோய் கள் ஏற் பட்டு நீண் ட கால பாதிப்பு ஏற் ப டுத் தும்.
மாம் ப ழத்தை பழுக்க வைக்க பயன் ப டுத் தப் பட்ட நடை முறை தற் போது வாழைத் தார் களை பழுக்க வைக்க நடை மு றைப் ப டுத் தப் பட் டுள் ளது. இது தொடர் பாக பொது மக் க ளி ட மி ருந்து மாவட்ட நுகர் வோர் மையத் திற்கு புகார் கள் வந்து சுகா தார அலு வ ல ருக்கு அனுப் பப் பட் டும் நட வ டிக்கை இல்லை.
ஆத லால் தமி ழக முதல் வர் உட ன டி யாக நட வ டிக்கை எடுத்து வாழைத் தார் களை செயற்கை முறை யில் பழுக் க வைக்க கால் சி யம் கார் பைடு கரை சல் போன்ற ரசா ய னங் களை உப யோ கப் ப டுத் து வோர் மீது நட வ டிக்கை எடுக்க வேண் டும். இவ் வாறு மனு வில் குறிப் பிட் டுள் ளார்.

ரசாயண மருந்து தெளித்து பழுக்க வைத்த 400 கிலோ மாம்பழம் பறிமுதல்

ஊட்டி, ஜூன் 16:
ஊட்டி மார் கெட் டில் ரசா யண மருந்து தெளித்து பழுக்க வைக் கப் பட்ட 400 கிலோ மாம் ப ழங் களை உணவு பாது காப் புத் துறை அதி கா ரி கள் பறி மு தல் செய்து அழித் த னர்.
மாம் பழ சீசன் சம யங் க ளில் மாங் காய் பழுப் ப தற்கு முன் ன தாக, காயாக பறித்து விற் ப னைக்கு அனுப்பி விடு கின் ற னர். இவை விற் ப னைக்கு வரும் போது, அவற்றை வாங் கும் வியா பா ரி கள் அதனை வைக் கோ லுக்கு மத் தி யில் 3 நாள் முதல் ஒரு வாரம் வரை வைத்து பழுக்க வைக்க நேரம் இருப் ப தில்லை. இத னால், கார் பைட் கற் களை கொண்டு ஒரே இர வில் பழுக்க வைத்து விற் பனை செய் கின் ற னர். சமீப கால மாக கார் பைட் கற் க ளுக்கு மாற் றாக, மாங் காய் கள் மீது ரசா யன மருந் து கள் தெளித்து பழக்க வைத்து விற் பனை செய்து வரு கின் ற னர். இவற்றை சாப் பி டு வ தால் உட லுக்கு பல் வேறு வகை யான உடல் உபா தை கள் ஏற் ப டு கின் றன.
இந் நி லை யில் மாவட்ட கலெக் டர் சங் கர் உத் த ர வின் பேரில் ஊட்டி, குன் னூர், கூட லூர் உட் பட மாவட் டம் முழு வ தும் விற் பனை செய் யப் ப டும் மாம் ப ழங் கள் காா்பைடு கற் கள் மற் றும் ரசா யன மருந் து கள் பயன் ப டுத்தி பழுக்க வைக் கப் ப டு கி றதா என உணவு பாது காப் புத் துறை அதி காா ி கள் சோதனை மேற் கொண்டு வரு கின் ற னர்.
உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிரடி
இந் நி லை யில் மாவட்ட கலெக் டர் சங் கர் உத் த ர வின் பேரில் ஊட்டி, குன் னூர், கூட லூர் உட் பட மாவட் டம் முழு வ தும் விற் பனை செய் யப் ப டும் மாம் ப ழங் கள் காா்பைடு கற் கள் மற் றும் ரசா யன மருந் து கள் பயன் ப டுத்தி பழுக்க வைக் கப் ப டு கி றதா என உணவு பாது காப் புத் துறை அதி காா ி கள் சோதனை மேற் கொண்டு வரு கின் ற னர்.
நேற்று மாவட்ட உணவு பாது காப்பு நிய மன அலு வ லர் கலை வாணி தலை மை யில் உணவு பாது காப்பு அலு வ லா் சிவக் கு மார் உள் ளிட் டோர் நேற்று ஊட்டி நக ராட்சி மார் கெட் வளா கத் தில் உள்ள பழக் க டை க ளில் திடீர் சோதனை நடத் தி னாா ் கள். அப் போது, மார் கெட் வளா கத் தில் உள்ள ஒரு கடை யில் ரசா யன கரைச் சல் மருந்து தெளித்து மாம் ப ழங் களை பழுக்க வைக் கப் பட் டி ருந் தது கண்டு பிடிக் கப் பட் டது. இதனை தொடர்ந்து அங்கு ைவக் கப் பட் டி ருந்த சுமாா் 400 கிலோ மாம் ப ழங் கள் பறி மு தல் செய் த தோடு,அவற் றின் மீது பினா யில் ஊற் றப் பட் டது. தொடர்ந்து அவை அங் கி ருந்து கொண்டு செல் லப் பட்டு அழிக் கப் பட் டன. இவற் றின் மதிப்பு சுமார் ரூ.50 ஆயி ரத் திற் கும் மேல் இருக் கும் என கூறப் ப டு கி றது. இது கு றித்து மாவட்ட உணவு பாது காப்பு நிய மன அலு வ லர் கலை வாணி கூறு கை யில், ஊட்டி மாா்கெட் வளா கத் தில் உள்ள காய் கறி மற் றும் பழக் க டை க ளில் ஆய்வு மேற் கொள் ளப் பட் டது. அப் போது ஒரு பழக் க டை யில் பயன் ப டுத்த கூடாத ரசா யன மருந் து களை தண் ணீ ரில் கலந்து அவற்றை மாம் ப ழங் கள் மீது தெளித்து பழுக்க வைத் தி ருந் தது தொிய வந் தது.
இவ் வாறு செயற் கை யாக பழுக்க வைத்த பழங் களை சாப் பிட் டால் உட ன டி யாக வாந் தி பேதி ஏற் ப டும். மயக் கம், தலை சுற் றல், சரு ம நோய் கள் போன் ற வை கள் ஏற் ப டும்.
இன்று (நேற்று) நடத் தப் பட்ட ஆய் வில் சுமார் 400 கிலோ மாம் ப ழங் கள் பறி மு தல் செய் யப் பட் டது. சம் பந் தப் பட்ட கடை உாிமை யா ள ருக்கு நோட் டீஸ் வழங் கப் ப டும். தொடா்ந்து இதே போல முறை கே டாக நடக் கும் பட் சத் தில் சட்ட நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும். பொது வாக பழங் களை மரத் தி லேயே பழுக்க வைக்க வேண் டும். இல் லாத பட் சத் தில் இருட்டு அறை யில் வைக் கோ லில் வைத்து பழுக்க வைக்க வேண் டும். இது போன்று செயற் கை யாக ரசா ய ணம் பயன் ப டுத்தி பழுக்க வைப் பது சட் டப் படி தவறு. இவ் வாறு ரசா ய ணம் வைத்து பழுங் களை பழுக்க வைக்க கூடாது என அனைத்து பழக் க டைக் கா ரர் க ளுக் கும் அறி வு றுத் தப் பட் டுள் ளது. மீறு ப வர் கள் மீது சட் டப் ப டி யான கடும் நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும், என் றாா்.

DINAMALAR NEWS


DINAMALAR NEWS


DINAKARAN NEWS


FSSAI to exempt traders supplying farm produce from quality accountability

Food Safety & Standards Authority of India (FSSAI) has decided to exempt traders who deal in supply of farm produce (particularly grain and pulses) to the food processing industry from being held responsible for the quality of the produce. In this regard, traders who trade in mandis and procure raw material from farmers had alleged harassment at the hands of food safety officials on account of quality of the raw produce.
However, now, the FSSAI has issued an office order, which states that the apex food regulator has amended the rules with regards to enforcement in mandis wherein a provision has been added to the regulation 2.4.6 of Food Safety & Standards (Food Product Standard and Food Additives) Amendment Regulations, 2016, relating to food grains Clause 15. An additional Clause 16 was proposed to be added with respect to unprocessed whole raw pulses – not for direct human consumption.
FSSAI officials reveal that this proposal has already been operationalised with effect from April 13 this year.
“This would prevent avoidable harassment or prosecution of such traders who are procuring raw agricultural produce directly from farmers and selling the raw agricultural produce for further processing. The analysis of such samples when taken would be tested against the standards of raw produce. This is in line with the belief of FSSAI that sampling of primary food should only be encouraged where the same is being sold for direct human consumption,” states the order.
FSSAI has received several representations from various trade associations against enforcement activities undertaken against traders engaged in procuring raw agricultural produce directly from farmers and selling the same for further processing. The traders in mandis were held responsible for quality of the agricultural commodities produced by farmers.
But FSSAI officials admitted that the authority had limited scope in ensuring best farm practices while the department of animal husbandry, agriculture cooperation and farmers welfare and their respective departments in states had the responsibility to ensure that.

DINAMALAR NEWS


DINAMANI NEWS



Elaborate arrangements being made for smooth conduct of Mangani festival

Elaborate arrangements are being made for the smooth conduct of ‘Mangani festival’ scheduled to be held on June 19 at Sri Kailsanathaswamy and Sri Nithya Perumal temple.
To begin on Friday
The four-day festival will commence on June 17 with Sri Vigneswara pujai.
The main ritual of offering mango to the processional idol of Sri Karikal Ammaiyar will be held at 9 a.m. on June 19.
Satyendra Singh Dursawat, District Collector, said adequate security arrangements would be provided to the devotees visiting Karaikal to witness the festival.
All those interested to offer free food packets should obtain prior permission from the Food Safety Department for each distribution stall to be set up by them.
Strict vigil would be kept on the quality of mangoes sold on the occasion and action would be taken against traders found using carbide for ripening the fruits.
The Collector said that all arrangements had been made for the supply of drinking water to the devotees. Fire fighting personnel would be stationed at strategic locations.
The Collector appealed to the traders and snack stall owners to supply hygienic dishes to the devotees.
Old and outdated stock of biscuits, sweets, and other packed snacks should not be sold.
Squads set up
Special squads of officials from food safety unit have been constituted for assessing the quality of food and other dishes at hotels and pavement shops, he said.

What Happens When Food Safety Officers Are Replaced With Custom Officials?

If you run a food business of any kind in India, how would you feel about someone who isn’t qualified in food technologyensuring the safety of your imported foods?
Because today, the Business Standard reported that the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) had appointed customs officials to check and sign off on imported food items as they come into the country at airports. This change was made in March of this year, and these custom officials were given the designation of “authorized officers”, and according to BS, “Besides undertaking all other custom duty related tasks, they are now additionally in-charge of supervising, taking samples, sending these to labs, reviewing the lab results and approving the safety of all imported food products coming into India against the set standards for more than several thousand products and ingredients that FSSAI approves.”
SKIM
Under the FSSAI regulations, Food Safety Officers are supposed to “have a degree in food technology or dairy technology or biotechnology or oil technology or agricultural science or veterinary sciences or bio-chemistry or microbiology or a Masters in chemistry or degree in medicine from a recognised university”, but with this new development it’s clear that qualifications don’t really matter anymore.
HOW DOES THIS CHANGE THINGS?
The custom officials that have been appointed have not been individually checked against these qualifications, but they still have additional food safety issues to handle and maintain. These officials are not trained in this line of work at all and the chances of food getting mishandled or information not being processed properly is quite high. Maybe the FSSAI will train them over time and give them better understanding of their job, but the chance of actually knowing the ins and outs of these processes are quite low.
“The technical qualifications apply only where FSSAI appoints its own (full time) authorised officers at these locations. Obviously not for the custom officials,” FSSAI responded to Business Standard’s questions and also added that, “Their appointment was decided in consultation with the department of customs. The basic idea and premise was to give the ease of doing business and facilitate the importer.”
Previously, the food was being sampled, tested, checked and stamped for release by officials who fully understand food and the process of production of said food. Now, the people in charge are not as informed about these systems. The chances of the food getting you being of lower quality is a possibility. Sure, things might not change that much and everything will still be okay and you might even get your food faster, but the fear of that happening is obviously an issue for people.

Food authority lacks staff to check what you get to eat

Public health is at serious risk in Karnataka as the Food Safety and Standards Authority of India, which assesses the quality of food and food products sold in the market, is severely short-staffed in the state. 
While the FSSAI has a sanctioned staff strength of 380, just 80 people are working for it now. The agency checks the quality of a range of food items, from the meat of animals slaughtered in abattoirs to bread sold in the market, and fruits to the eatables sold by roadside vendors and dhabas. 
In some cases, the agency has been able to stop artificially ripened fruits and adulterated food items from reaching the market. But a senior official said that it could do a far better and extensive job if it functioned with a full strength. 
Ever since its inception in Karnataka in 2011, the FSSAI has had a large number of vacancies at taluk and administrative levels, in its legal wing and at its laboratories across the state. It started recruiting staff to its Karnataka wing in 2012, but the process remains incomplete. 
To make matters worse, at least 70% of the existing staff are drawn from the Health and Family Welfare Department and they are holding additional charge. 
"The situation could put public health at serious risk,” a senior official in the FSSAI told Deccan Herald, requesting anonymity. "The government doesn’t seem to understand the possible dangers to public health.” 
Just last month, the FSSAI inspected the hygiene in abattoirs in Shivamogga and Kalaburagi and the quality of animals slaughtered there. "With the festive season around the corner, slaughterhouses in other places should also be inspected, but we are unable to do so,” the official said. 
Though short-staffed, the FSSAI has been able to do a decent job. The Central government took note of the FSSAI’s finding that potassium bromide was found in bread in Karnataka, another senior official said. 
"Meetings are being held to ban it. We collected 23 samples from manufacturing and retail outlets in Bengaluru. But we could not do the same exercise in other districts because of staff crunch,” the official said.
The shortage of laboratories is another concern. "Even for testing and analysis, we depend on private and health department laboratories. Report of analysis takes time, which could impact the health of consumers,” he said. 
Last month, the agency raided a fruit seller in Bagalkot and seized mangoes which had been artificially ripened. Similar raids need to be carried out in other places. The inspection of eatables at roadside eateries and dhabas is another pressing need.

Hotel closed for flouting food safety norms

IMPHAL, Jun 15: New Hind Jalpan Hotel, Paona bazar has been indefinitely closed and its hotel license seized for not following the norms on hygiene under Food Safety and Standards Act, 2006.
The closure came after DESAM volunteers conducted an inspection drive at various hotels located at Paona Bazar at around 2.30 pm today.
The DESAM team led by their president M Angamba checked whether the eatable items sold in these hotels were hygienic and consumable.
As the student body informed the Chief Medical Officer of the State Medical Directorate about the drive, the Department also sent a team of Food Safety officers to take part in the inspection drive.
At New Hind Jalpan, Paona Bazar, the toilet located near the kitchen was found kept open with flies and mosquitoes buzzing all around.
All the eatables and sweets which were ready to serve to customers were found scattered on a table without being covered.
Smelly and dirty clothes of hotel workers and staff were also found hanging above these eatables.
The water kept for preparing eatable items was mixed with the water kept for washing dishes while rusted edible oil tins were used to fetch water.
Hand of one of the cooks was seen swelling due to skin disease.
Taking note of all these unhygienic conditions, the Food Safety officers seized the license of the hotel and closed it indefinitely.
An officer told reporters that they received a call from the State Medical Directorate informing them about DESAM’s drive when they were inspecting Down Town Hotel on BT road.
He said that the inspection drive at Down Town Hotel was conducted after they received a complaint from the teachers of Johnstone Higher Secondary School.
Soon after they collected food samples from Down Town Hotel they rushed to New Hind Jalpan Hotel to join the DESAM team, he said. The officer further said that New Hind Jalpan Hotel was found violating the Schedule 4 of the Food Safety and Standards Act, 2006.
Action can be taken against the hotel under Section 46 of the Act (unhygienic or unsanitary processing or manufacturing of food).
Good hygienic practices, good manufacturing practices and personal hygiene were not followed by the hotel, he said.
The officer further said that the Food Safety Authority had carried out a drive and given instruction to all the hotels located in Imphal area about the ‘dos and don’ts’ which are to be followed.
DESAM health and environment secretary Samurailatpam Devadutta urged the authority concerned to regularly check whether the eating joints and hotels possess necessary license and follow the Food Safety norms.
He said that at Anil Cha Hotel, mosquitoes were found breeding in the water tank. Moreover, the hotel does not have any food safety certificate or license, he added.