Jun 24, 2017

DINAKARAN NEWS


DINAKARAN NEWS


DINAKARAN NEWS


DINAKARAN NEWS


DINAMALAR NEWS


வாழை இலையை பயன்படுத்துங்க ஓட்டல்களுக்கு கலெக்டர் அறிவுரை

விருதுநகர், பிளாஸ்டிக் பேப்பரில் உணவுப் பொருட்களை பொட்டலம் கட்டத் தடை விதித்துள்ள கலெக்டர் சிவஞானம், வாழை இலை, பாக்கு மட்டை, பேப்பர் பிளேட், தொன்னை இலைகளில் தான் பொட்டலம் கட்ட வேண்டும் என, அறிவுரை வழங்கி உள்ளார்.
அவர் கூறியதாவது: 
மாவட்டத்தில் உணவகங்கள், தேநீர், பேக்கரி கடைகளில் உணவுப் பொருட்களை பொட்டலம் கட்ட பிளாஸ்டிக் தாள்களை பயன்படுத்துகின்றனர். இவ்வாறு கட்டுவதால் அதிலுள்ள காரீயம், காட்மியம் உள்ளிட்ட ரசாயனப் பொருட்கள் உணவுப் பொருட்களில் கலந்து, புற்றுநோய், கல்லீரல், மூளை நரம்பு பாதிப்புகள் அபாயம் உள்ளது.
இதுபோன்ற புகார்களை 94440 42322 என்ற வாட்ஸ் ஆப் எண் மூலம் தெரிவிக்கலாம். உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரங்கள் ஆணையம் பிளாஸ்டிக் கவர்களில் உணவுப் பொருட்களை பொட்டலம் கட்ட தடை விதித்துள்ளது. 
இனிமேல் உணவுப் பொருட்களை வாழை இலை, பாக்கு மட்டை, பேப்பர் பிளேட், தொன்னை போன்றவற்றில் பொட்டலம் கட்ட வேண்டும். இதை மீறி செயல்படுவது கண்டறியப்பட்டால் கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்கப்படும். 
மேலும் உணவக உரிமையாளர்கள் உணவுப் பாதுகாப்பு உரிமம் பெற இணையதளத்திலும், இ-சேவை மையம் மூலமும் விண்ணப்பிக்கலாம்,”என்றார்.

ஓட்டல்களில் பிளாஸ்டிக் பேப்பர் பயன்படுத்துவதை தடுக்க வேண்டும்

தலைவாசல்: ஓட்டல்களில், பிளாஸ்டிக் பேப்பர் பயன்படுத்துவதை தடுக்க வேண்டும். தலைவாசல், வீரகனூர் சுற்றுவட்டார பகுதிகளில், 100க்கும் மேற்பட்ட சாலையோர ஓட்டல்கள் செயல்படுகின்றன. அவற்றில், வாழை இலைக்கு பதில், பெரும்பாலும் பிளாஸ்டிக் பேப்பர்களே பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அதில், சூடான உணவு பொருட்கள் வைக்கும்போது, பேப்பர் வாசம் வீசுகிறது. குழந்தைகள் சாப்பிடும்போது, வாந்தி உள்ளிட்ட உபாதை ஏற்படுகிறது. மேலும், பேப்பர்களை சாக்கடையில் வீசுவதால், அடைப்பு ஏற்பட்டு கழிவுநீர் தேங்கி நிற்கிறது. பிளாஸ்டிக் பேப்பர் பயன்படுத்துவதை தடுக்க, அதிகாரிகள் நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும் என, மக்கள் வலியுறுத்தினர்.

எண்ணெய் மாதிரியில் முரண்: நிறுவனங்களுக்கு எச்சரிக்கை

ஈரோடு: ஈரோட்டில் உணவு பாதுகாப்புத்துறை சார்பில், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்களுக்கான ஆய்வு கூட்டம் நடந்தது. கலெக்டர் பிரபாகர் பேசியதாவது: உணவு எண்ணெய் தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் ரீ-பேக்கிங் செய்பவர்கள், உரிமையாணை பெற்று தொழில் செய்ய வேண்டும். லேபிளில், பிராண்ட், எண்ணெய் பெயர், சரியான முகவரி, பேட்ச் எண், அளவு, எம்.ஆர்.பி., விலை, பயன்படுத்தும் கால அளவுகளை குறிப்பிட வேண்டும். தீப எண்ணெய் பாக்கெட்களில் 'தீபத்துக்கு மட்டும்; சாப்பாட்டுக்கு உகந்ததல்ல' என்பதை குறிப்பிட வேண்டும். மாவட்டத்தில், 298 உணவு மாதிரிகளில், 121 சட்டத்துக்கு முரணானது என தெரிந்து, வழக்கு பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இதுதொடர்பான புகார்கள் இருந்தால், 94440-42322 என்ற வாட்ஸ் ஆப் எண் மற்றும், 0424-2223545 என்ற அலுவலக எண்ணில் புகார் செய்யலாம். இவ்வாறு அவர் பேசினார்.



Plastic eggs create panic in Tamil Nadu

It is widely believed that plastic eggs are just rumours, but one cannot deny the fact that the complaints on the sale of plastic eggs are constantly being lodged.
A person named John, from Marthandam of Kanyakumari District, had bought 15 country eggs from a shop nearby. This morning, while preparing lunch for his school-going kids, he found that one of the eggs contain plastic yolk. The eggs were also found to be odourless. John was shocked to the core and he enquired the shopkeeper on the same.
The shopkeeper told him that the eggs were bought from the same merchant, from whom he would get eggs every time. Following this, John tested the other eggs for adulteration too and found that there were issues with the other eggs as well.
A complaint was lodged with the Food Safety officer. After examining the eggs, the officer assured to take immediate action.

Notice issued to 4 branches of Hotel Annapoorna

The Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) has issued inspection notice to four branches of Annapoorna restaurant here. This follows a complaint from an IT professional, who found a cockroach in the lunch served to him in the restaurant two days ago.
On Wednesday, Subash Sundaram, an IT professional, had ordered curd semiya for lunch at the RS branch of Annapoorna restaurant. When it was served to him, he was shocked to find a cockroach in it. When he confronted the person who served the lunch, the server immediately removed the plate from the table. However, Subash managed to click pictures of the curd semiya with the cockroach and posted it in the social media.
He immediately filed a complaint with the FSSAI.
Following this authorities, inspected 15 branches of the restaurant and served inspection notice to four of them.
According to Dr. O.L.S. Vijay, Designated Officer, Food Safety Department, four outlets have been given inspection notices. “These four outlets had certain issues that can be rectified. So we have issued notices.”
However, he did not elaborate on the exact nature of the issues in the outlets.