Oct 18, 2015

ஜவ்வரிசி உற்பத்தி ஆலைகளில் திடீர் ஆய்வு; 170 மூட்டை பறிமுதல் ராசிபுரம், வெண்ணந்தூரில் சோதனைக்கு அனுப்பிவைப்பு

நாமக் கல், அக்.18:
ராசி பு ரம் பகு தி யில் ஜவ் வ ரிசி உற் பத்தி ஆலை களில் அதி கா ரி கள் திடீர் ஆய்வு மேற் கொண் ட னர். அப் போது 170 மூட்டை ஜவ் வ ரி சியை முடக் கம் செய் த னர். அதில் இருந்து மாதிரி எடுக் கப் பட்டு ஆய் வுக்கு அனுப்பி வைக் கப் பட்டுள் ளது.
நாமக் கல் மாவட்ட உணவு பாது காப்பு நிய ம ன அ லு வ லர் தமிழ்ச் செல் வன் தலை மை யில் அலு வ லர் கள் சிவ சுப் ர ம ணி யன், ராமச் சந் தி ரன், சண் மு கம், சதீஸ் கு மார் மற் றும் ராம சாமி ஆகி யோர் அடங் கிய குழு ராசி பு ரம், வெண் ணந் தூர் மற் றும் அதன் சுற் று வட்டா ரப் ப கு தி யில் ஜவ் வ ரிசி உற் பத்தி ஆலை களில் திடீர் ஆய்வு செய் த னர்.
இதில், 15 ஆலை களில் ஆய்வு செய் யப் பட்டது. அல வாய் பட்டி யில் ஒரு சேகோ பேக் ட ரி யில் சந் தே கத் தின் இருந்த 51 ஜவ் வ ரிசி மூட்டை, அர மத் தாம் பா ளை யம் பகு தி யில் ஒரு சேகோ பேக் ட ரி யி லும் 96 ஜவ் வ ரிசி மூட்டை, மின் னக் கல் லில் ஒரு சேகோ பேக் ட ரி யில் 30 ஜவ் வ ரிசி மூட்டை கள் சந் தே கத் தின் பேரில் தனி அறை யில் எடுத் து வைக் கப் பட்டது. அதில் இருந்து உணவு மாதிரி எடுக் கப் பட்டு ஆய் வுக்கு அனுப்பி வைக் கப் பட்டது.
ஆய்வு முடிவு வரும் வரை இருப் பில் வைக் கப் பட்டுள்ள ஜவ் வ ரிசி மூட்டை களை விற் கவோ, வேறு பயன் பாட்டுக்கு பயன் ப டுத் தக் கூ டாது என அலு வ லர் கள் எச் ச ரித் த னர். ஆய்வு அறிக் கை யில் உணவு மாதி ரி களில் தவ று கள் இருப் பது கண் ட றி யப் பட்டால் சம் மந் தப் பட்ட ஜவ் வ ரிசி ஆலை உரி மை யா ளர் கள் மீது உண வுப் பா து காப்பு தர சட்டப் படி கடு மை யான நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும் என எச் ச ரிக் கப் பட்டது.
ஆய் வின் போது, ஜவ் வ ரிசி உற் பத் தி யில் மக் காச் சோ ள மாவு கலப் ப டம் மற் றும் ரசா ய னக்
கலப் ப டம் செய் யப் ப டு கி றதா என சோதனை செய் யப் பட்டது. ஜவ் வ ரிசி தயா ரிக்க அழுக் கு மாவை பயன் ப டுத் தக் கூ டாது என வும் அறி வு றுத் தி னர். இந்த தீவிர கண் கா ணிப்பு மாவட்டம் முழு வ தும் தொடர்ந்து நடை பெ றும். ஜவ் வ ரிசி உற் பத்தி நிறு வ னங் கள் உண வுப் பா து காப்பு தரச் சட்டத் துக்கு உட் பட்டு தர மா ன தா க வும், பாது காப் பா ன தா க வும் தயா ரித்து வினி யோ கம் செய்ய வேண் டும் என அதி கா ரி கள் அறி வு றுத் தி னர்.

No comments:

Post a Comment